Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10Nhiều người dùng Windows 10 gặp lỗi 100% Full Disk tương tự như với Windows 8/8.1. Hơn nữa, chỉ ổ HDD mới bị, SSD thì không, vậy sửa lỗi Full Disk trên những máy dùng HDD bình thường như thế nào?

Trong những ngày gần đây, đã xuất hiện nhiều trường hợp người dùng Windows 10 gặp lỗi 100% Full Disk tương tự như với Windows 8/8.1. Và đa phần lỗi này xuất hiển thị trên những máy tính sử dụng ổ cứng – HDD thường, với ổ SSD thì không thấy hiện tượng này. Vậy nên làm như ra sao để xử lý được lỗi này trên những máy dùng HDD bình thường? Trường Thịnh Group sẽ chỉ dẫn bạn cách khắc phục lỗi Full Disk 100% này trên Windows 10 dưới đây.

  • Đọc thêm bài viết sửa lỗi 100% Full Disk trên Windows

Cách 1: Tùy chỉnh bộ nhớ ảo Virtual Memory:

Cách làm tương tự như với các phiên bản Windows trước đây, các bạn nhấn chuột phải This PC > Properties (1) > Advanced system settings (2) > chọn tab Advanced (3) > Settings (4) > chọn tiếp tab Advanced (5) > bấm nút Change (6):

Thiết lập RAM ảo cho Windows 10

Bỏ dấu vết ở ô Automatically manage paging fie for all drivers và tự thiết lập ở mục Custom size :

Ví dụ, với những máy tính có 4GB RAM thì những bạn thiết lập 1000 – 4000 , còn nếu có nhiều RAM hơn thì cứ thế nâng số Maximum size lên ( 2000 – 6000 hoặc 3000 – 6000 chẳng hạn). Sau đó bấm Set và OK, khởi động lại máy và kiểm tra xem trạng thái lỗi 100% đã được xử lý chưa.

Cách 2: Tắt bỏ dịch vụ Superfetch:

Nếu các bạn làm cách trên mà hiện tượng 100% Full Disk vẫn còn thì hãy thử cách này. Mở Services của Windows (bấm start > gõ services.msc ) rồi tìm đến dịch vụ Superfetch :

mở Services

Nhấn chuột phải vào dịch vụ Superfetch và chọn Stop , sau đó vào Properties của dịch vụ đó và thay đổi thiết lập như hình dưới:

  Tắt dịch vụ Superfetch

Chọn chế độ Disabled thay vì Automatic như cũ. Khởi động lại máy và… Bùm, vấn đề 100% Full Disk đã được giải quyết. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: windows 10,lỗi 100 Disk,lỗi 100 Full Disk,100 Full Disk Windows 10,sửa lỗi windows 10, lỗi Windows 10

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi Full Disk 100% trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng