Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình cảm ứng trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn sửa lỗi màn hình cảm ứng trên Windows 10Đây là một số cách sửa lỗi trên màn hình cảm ứng windows 10 trên máy tính laptop hoặc màn hình cảm ứng cỡ lớn

Từ lúc Windows 10 xuất hiện thì đây là hệ điều hành hợp nhất với các laptop màn hình cảm ứng, nhất là lúc phần ứng dụng Windows Ink Workspace được thiết kế dành dụm riêng của những chiếc laptop TouchScreen . Ngoài ra còn những phần mềm hỗ trợ laptop cảm ứng mà người sử dụng cũng có thể có thể sử dụng.

Và dĩ nhiên, cũng đều có nhiều lần màn hình cảm ứng laptop của bạn không hoạt động, đôi khi nó hỏng mà không có một nguyên nhân nào, thông báo nào được nêu ra cho bạn có thể biết mà khắc phục. Phần lớn các lỗi vẫn chính là do trình điều khiển không tương thích.

Thậm chí điều ấy có khả năng hơn lúc mà màn hình cảm ứng của bạn đã ngừng hoạt động giữa lúc bạn nâng cấp từ hệ điều hành trước lên Windows 10, dưới đây Quantrimang sẽ chỉ ra một vào mẹo sửa lỗi màn hình cảm ứng trong Windows 10.

 • Những cách sửa lỗi laptop máy tính không khởi động được
 • Khắc phục lỗi màn hình đen sau khi cập nhật Windows 10 1809
 • Nguyên nhân và cách sửa tivi bị tối màn hình
 • Cách khắc phục lỗi màn hình laptop sọc dọc, sọc ngang

Những cách sửa lỗi màn hình cảm ứng laptop Windows 10 không hoạt động

 • 1. Chạy Troubleshooting
 • 2. Tùy chỉnh màn hình cảm ứng
 • 3. Khởi động lại màn hình cảm ứng
 • 4. Thay đổi cài đặt quản lý nguồn
 • 5. Cập nhật Drive cho máy tính
 • 6. Khôi phục lại Driver
 • 7. Gỡ cài đặt các ứng dụng mới đây
 • 8. Di chuyển thiết bị sang một khu vực khác
 • 9. Liên hệ với hãng sản xuất

1. Chạy Troubleshooting

Có thể Troubleshooting đối với nhiều người thì này là cách khắc phục không hữu hiệu lắm, nhưng đây vẫn là công cụ giúp bạn giải quyết sự cố trên Windows lúc không có một nguyên do nào được công bố cả. Để thực hiện bạn có thể vào menu của Cortana, sau đó ghi từ khóa tìm kiếm Hardware and Devices , sau đó chọn Find and fix problems with devies .

 

Menu Cortana

Trong bảng Troubleshoot bạn hãy bấm Next, lúc này công cụ sẽ tự động phát giác các vấn đề và sau đó sửa chữa chúng, còn nếu không thấy khả thi thì hãy tiếp tục tham khảo thêm 1 vài mẹo dưới đây.

Bấm Next trong bảng Troubleshoot

2. Tùy chỉnh màn hình cảm ứng

Khi màn hình cảm ứng của bạn có triệu chứng chậm phản hồi hoặc cử chỉ chạm của bạn lên màn hình chưa được chính xác, bạn có thể tùy chỉnh lại màn hình cảm ứng để tăng tốc độ, hoặc tùy chỉnh lại một vài cài đặt khác. Để thực hành cài đặt tùy chỉnh cho màn hình cảm ứng bạn hãy vào Control Panel > chọn Hardware and Sound > chọn tiếp  Calibrate the screen for pen or touch  trong phần Tablet PC Settings.

Menu Display tùy chỉnh màn hình cảm ứng

Sau đó hãy tùy chỉnh một vài tùy chọn ở tab Display như Calibrate hoặc Setup sau đó bấm OK để xem có cải thiện được tình hình không.

3. Khởi động lại màn hình cảm ứng

Cách thông dụng đặc biệt là bạn khởi động lại thiết bị của mình, nhưng chẳng cần là khởi động lại máy tính. Bấm tổ hợp phím Ctrl + X , sau đó chọn Device Manager , tiếp theo bấm đúp vào Human Interface Devices . Bạn sẽ thấy một menu xổ xuống, sau đó bấm chuột phải vào HID-compliant touch screen và chọn Disable.

Nếu có một bảng xác nhận hiện ra, hãy nhấn vào Yes . Tiếp theo bạn lại bấm chuột phải vào  HID-compliant touch screen, nhưng lần này chọn Enable để bật lên, đây luôn là một trong những biện pháp dễ dàng nhất nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Tuy nhiên, nó vẫn chính là cách nên thử khi bạn không tìm ra lý do khiến màn hình cảm ứng bị lỗi.

Chọn Disable menu HID compliant touch screen

4. Thay đổi cài đặt quản lý nguồn

Windows 10 vốn hỗ trợ tốt cho tối ưu công suất hoạt động, nhưng một vài cài đặt của nó lại tiêu tốn quá nhiều năng lượng và gây nóng thiết bị, thì nó sẽ tự tắt sau 1 thời gian hoạt động. 

Và mặc dù màn hình cảm ứng của bạn sẽ tự động bật lại khi phát giác tín hiệu của thiết bị đầu vào, thế nhưng trong tình huống này thì khả năng diễn ra là rất thấp. Cho nên bạn có thể tắt tính năng tiết kiệm điện của màn hình cảm ứng để sửa lỗi này lại như sau:

Bước 1: Bấm tổ hợp phím Windows + X để mở menu, sau đó click vào Device Manager .

Mở Device Manager

Click đúp vào Human Interface Devices, sau đó nhấp đúp vào HID-compliant touch screen .

Bấm đúp vào HID-compliant touch screen

Một cửa sổ mới sẽ hiện ra, trong đây bạn hãy chọn tab Power Management và bỏ tích  Allow the computer to turn off this device to save power, bấm OK rồi khởi động lại máy tính để áp dụng thay đổi.

Menu Power Management

5. Cập nhật Drive cho máy tính

Phần cứng có thể sẽ gặp vấn đề lúc chưa được cải tiến phiên bản, ở này là màn hình cảm ứng, màn hình cảm ứng sẽ lệ thuộc vào một phần của CPU, do đấy nguyên nhân có thể là vì Driver màn hình đang gặp vấn đề.

Bạn cũng đều có thể khắc phục bằng cách cập nhật Driver cho màn hình cảm ứng bằng phương pháp vào lại Device Manager theo một số bước ở trên, nhấp chuột phải vào HID compliant touch screen và chọn Update Driver Software .

Menu Update Driver Software

Nếu bạn chọn Search automatically for updated driver software , hệ thống sẽ tự quét cơ sở dữ liệu của Microsoft để tìm các bản cập nhật sẵn có cho thiết bị cảm ứng và tự động cập nhật Driver mới nhất.

Tùy chọn Search automatically for updated driver software

Còn với tùy chọn Browse my computer for driver software bạn hãy tìm đến trang web của nhà phát hành thiết bị, tìm đến mục hỗ trợ driver, xem thiết bị của mình mang tên là gì và tải về driver mới nhất. Sau đó bấm tùy chọn Browse my computer for driver software và chọn Browse… để chọn địa thế của driver vừa tải về và làm theo chiều dẫn.

6. Khôi phục lại Driver

Bên cạnh việc update driver thì việc khôi phục lại cũng chính là một lựa chọn bạn nên tham khảo, không phải bản driver nào được update cũng hoạt động tốt. Đã có không ít những bản cập nhật driver gây lỗi cho phần cứng, lúc đấy bạn nên phục hồi bản driver cũ trước kia sử dụng.

Chọn Roll Back Driver

Lại vào Device Manager lần nữa, nhấp chuột phải vào HID-compliant touch screen , chọn Properties > chọn tab Driver > Roll Back Driver .

Nếu có 1 phiên bản driver cũ có thể chạy tốt trên PC của bạn nhưng khi Roll Back Driver bạn không tìm thấy nó thì hãy đến tab Driver, chọn Uninstall và làm theo mục số 5.

7. Gỡ cài đặt các ứng dụng mới đây

Menu Apps & Features.

Nếu bạn có cài một phần mềm nào đó và màn hình cảm ứng của bạn gặp vấn đề ngay sau khi bạn cài đặt phần mềm này , thì bạn hãy gỡ cài đặt phần mềm đó để kiểm tra. Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings . Bấm vào Apps & Features.

Sau đó kéo xuống dưới, ở tùy chọn sắp xếp Sort by bạn hãy chọn Installation Date để tìm ứng dụng cài đặt mới đây nhất, sau đó chọn nó và bấm Uninstall. Tiếp theo khởi động lại máy tính và xem còn lỗi diễn ra không. 

8. Di chuyển thiết bị sang một khu vực khác

Laptop TouchScreen

Nếu là máy tính bình thường cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi một vài thiết bị điện tử đặt gần cạnh bên chứ đừng nói đến là màn hình cảm ứng, thí dụ như đặt cạnh quá nhiều máy tính, hoặc một vài dụng cụ bị nhiễu xạ điện tử cũng cũng có thể có thể ảnh hưởng đến thiết bị của bạn. 

Cách giải quyết dễ nhất là bạn hãy đưa thiết bị của mình sang một vị trí khác và thử khởi động lại nó, nếu như nó hoạt động thì nguyên nhân phát sinh lỗi có thể là nhiễu điện từ. Để khắc phục bạn hãy quay về địa thế xảy ra lỗi, tắt thử các thiết bị khác đi và có thể thử bật từng thiết bị lên xem lỗi phát sinh từ đâu. Nếu không thấy có thiết bị gây lỗi, bạn hãy kiểm tra khu vực chứa thiết bị điện gần đó.

9. Liên hệ với hãng sản xuất

Nếu sau 8 mục trên mà thiết bị của bạn vẫn chưa cải thiện được tình hình thì hãy liên hệ với nhà sản xuất, họ sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do và xử lý vấn đề giúp bạn. Tất nhiên chuyện kia sẽ diễn ra khi thiết bị của bạn còn bảo hành nhé.

Bảo hành sản phẩm

Hy vọng với một số mẹo sửa lỗi màn hình cảm ứng laptop trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được vấn đề lỗi màn hình cảm ứng trên Windows 10 1 cách nhanh chóng. Nếu bạn cũng đều đều gặp vấn đề về màn hình cảm ứng điện thoại, bạn có thể tham khảo một số mẹo sửa lỗi ở bài viết Tại sao màn hình cảm ứng không hoạt động và cách khắc phục.

Xem thêm:

 • Cách dễ dàng sửa lỗi máy tính bị tắt đột ngột
 • Cách khắc phục khi mất kết nối Internet
 • 13 cách đơn giản để giải phóng RAM giúp máy chạy nhanh hơn
 • 4 bước khắc phục sự cố mất âm thanh trong Windows

Từ khóa bài viết: lỗi màn hình cảm ứng,sửa lỗi màn hình cảm ứng,sửa lỗi màn hình cảm ứng Windows 10,màn hình cảm ứng bị loạn,sửa lỗi màn hình

Bài viết Hướng dẫn sửa lỗi màn hình cảm ứng trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng