Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn tối ưu hóa Power user menu Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn tối ưu hóa Power user menu Windows 10Khi chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + X sẽ xuất hiện một menu nâng cao, gọi là Power user menu với các tác vụ điều khiển trên máy tính. Và bạn hoàn toàn có thể rút gọn menu đó với thủ thuật vô cùng đơn giản.

Khi chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + X trên Windows 10 sẽ xuất hiện menu có tên gọi là Power user menu. Trong danh sách của menu là những tùy chọn truy cập Control Panel, các loại lệnh, quản lý tác vụ, quản lý thiết bị và một số những tính năng khác.

Tuy nhiên, không phải những tùy chọn kia đều cần thiết để sử dụng. Sẽ có hơi nhiều những dòng lệnh, tùy chọn truy cập mà bạn sẽ chẳng lúc nào sử dụng đến. Vậy tại sao chúng ta không thử bố trí lại bản kê menu đó bằng những tùy chọn thường sử dụng trên máy tính? Chỉ bằng phần mềm Win+X Menu Editor, người dùng có thể tùy ý điều tiết lại menu Power user menu theo mục đích sử dụng. Quản trị mạng sẽ hướng dẫn độc giả cách dùng Win+X Menu Editor để tùy biến lại trình đơn Windows + X trên Windows 10.

Bước 1:

Trước hết, bạn cần tải phần mềm Win+X Menu Editor về máy tính. Chúng ta tiến hành giải nén file trong máy tính.

  • Tải ứng dụng Win+X Menu Editor cho Windows 10

Win+X Menu Editor

Bước 2:

Tiếp theo bạn chỉ cần nhấn chọn vào tâp tin .exe của Win+X Menu Editor phù hợp với phiên bản Windows đang dùng 32bit hoặc 64bit, để tiến hành cài đặt mà thôi. Phần mềm có qui trình khởi động rất nhanh, chẳng cần trải qua nhiều bước cài đặt như những chương trình khác.

Đây là giao diện của Win+X Menu Editor sau khi khởi động trên máy tính Windows 10.

Win+X Menu Editor

Bước 3:

Tiếp theo, để xóa bỏ những ứng dụng, công cụ mặc định trong Power user menu , tại giao diện của phần mềm, chúng ta click vào phần mềm đó và chọn Remove . Hoặc chúng ta cũng có thể có thể nhấn phím Del. Cuối cùng nhấn Restart Explorer để khởi động lại.

Win+X Menu Editor

Chẳng hạn ở đây tôi sẽ chọn xóa Event Viewer. Sau khi thực hiện xong, trình đơn Windows + X sẽ không còn tùy chọn Event Viewer như hình dưới.

Win+X Menu Editor

Bước 4:

Để thêm tùy chọn vào Power user menu , tại giao diện ứng dụng Win+X Menu Editor, chúng ta nhấn chọn vào mục  Add a program > Add a program , rồi tìm tới ứng dụng hay công cụ trên máy tính muốn thêm vô trình đơn Windows + X.

Win+X Menu Editor

Bước 5:

Bạn chỉ cần tìm những tùy chọn trong máy tính sau đó nhấn Open . Tiếp đến, chúng ta có thể thay đổi tên cho tùy chọn đó , rồi nhấn OK . Cuối cùng cũng nhấn Restart Explorer để lưu lại thay đổi.

Win+X Menu Editor 

Kết quả sẽ như hình dưới đây, với trình đơn Windows + X khi đã được thêm tùy chọn ViberSetup.

Win+X Menu Editor 

Bước 6:

Cũng tại giao diện của phần mềm, chúng ta nhấn chọn Add a program > Add preset > Shutdown options để thêm các tùy chọn tắt máy như Shutdowm, Sleep, Hibernate,…. 

Win+X Menu Editor 

Cuối cùng cũng nhấn  Restart Expolorer  để lưu lại thay đổi.

Win+X Menu Editor 

Chỉ với công cụ Win+X Menu Editor, người dùng cũng đều có thể tùy ý thay đổi Power user menu trên máy tính Windows 10. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta sẽ thêm hoặc xóa bớt những tùy chọn trong trình đơn Windows + X, khi dùng công cụ Win+X Menu Editor. Ngoài ra, công cụ này cũng có thể áp dụng trên Windows 8 với cách làm tương tự như trên Windows 10.

Tham khảo thêm các bài sau đây:

  • 7 cách làm, tùy chỉnh trong bài sẽ giúp Windows 10 của bạn “nhanh như gió”
  • Hướng dẫn chia ổ cứng ngay trong Windows 10
  • Một số mẹo nhỏ tùy biến Taskbar trên Windows 10 hữu hiệu

Chúc các bạn thi hành thành công!

Từ khóa bài viết: tối ưu hóa trình trình đơn Start,Power user menu Windows 10,Win X Menu Editor,tùy chỉnh Power user menu windows 10,cách tùy chỉnh Power user menu,công cụ Win X Menu Editor

Bài viết Hướng dẫn tối ưu hóa Power user menu Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng