Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách reset thiết lập Local Group Policy trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách reset thiết lập Local Group Policy trên Windows 10Mặc dù trên Windows 10 người dùng có thể tìm thấy các tùy chọn tùy chỉnh trong ứng dụng Settings và Control Panel. Nhưng tuy nhiên khi phải thực hiện thay đổi các tùy chọn cao hơn, người dùng có thể sử dụng Local Group Policy Editor. Local Group Policy Editor (gpedit.msc) là một phần quan trọng của hệ điều hành, được tích hợp trong suốt một khoảng thời gian dài để cấu hình các thiết lập trên toàn bộ máy tính hoặc các tài khoản user.

Mặc dù trên Windows 10 người sử dụng cũng có thể có thể tìm thấy các tùy chọn tùy chỉnh trong ứng dụng Settings và Control Panel. Nhưng tuy nhiên khi phải thực hành thay đổi các tùy chọn cao hơn, người dùng cũng có thể có thể sử dụng Local Group Policy Editor.

Local Group Policy Editor (gpedit.msc) là một phần quan trọng của hệ điều hành, được tích hợp trong suốt một khoảng thời gian dài để cấu hình các thiết lập trên toàn bộ máy tính hoặc các tài khoản user.

Tuy nhiên, trong một số tình huống khi thay đổi policy bị lỗi, kích hoạt hoặc vô hiệu quá độ policy hoặc cấu hình một policy cụ thể nào đó cũng đều có thể gây ra nhiều sự cố không mong muốn trên máy tính của bạn. Trong tình huống này bạn có thể reset lại Group Policy objects (GPOs) về tình trạng thiết lập mặc định mới đầu có thể sẽ khắc phục được lỗi.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ chỉ dẫn bạn 2 phương pháp để reset lại Group Policy objects (GPOs) trên máy tính Windows 10.

Cách reset thiết lập Local Group Policy trên Windows 10

Làm thế nào để reset thiết lập Local Group Policy?

Với Local Group Policy Editor bạn có thể cấu hình 1 loạt các thiết lập cá nhân, hệ thống, mạng,…. Tổng cộng có hơn 2000 thiết lập bạn cũng đều có thể tùy chỉnh thông qua Local Group Policy Editor.

Có 2 cách để reset Local Group Policy Editore về tình trạng thiết lập mặc định ban đầu.

Lưu ý quan trọng:

Trong qui trình thực lúc này cũng có thể có thể xảy ra lỗi, do đấy bạn nên sao lưu hệ thống trước lúc thực hiện hoặc có thể tạo điểm phục hồi hệ thống.

1. Reset tất cả Group Policy bằng phương pháp sử dụng Local Group Policy Editor

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

2. Trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập gpedit.msc vào rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK để mở cửa sổ Local Group Policy Editor.

3. Trên cửa sổ Local Group Policy Editor, bạn điều phối theo key:

Local Computer Policy > Computer Configuration > Administrative Templates > All Settings

4. Ở khung bên phải, tại mục State bạn có thể xem những giá trị được thiết lập là Enabled Disabled .

Tại mục State bạn có thể xem các giá trị được thiết lập là Enabled và Disabled.

5. Kích đúp chuột vào từng Policy được kích hoạt là Enabled hoặc Disabled và thay đổi giá trị thành Not configured .

6. Click chọn OK và thực hiện các bước tựa như với từng policy.

Not configured

Nếu muốn thay đổi thiết lập tại mục User Configuration, bạn phải thi hành các bước tựa như như ở trên, tuy nhiên để mở All Settings bạn cần truy cập theo đường dẫn dưới đây:

Local Computer Policy > User Configuration > Administrative Templates > All Settings

Nếu muốn thay đổi thiết lập tại mục User Configuration

2. Sử dụng Command Prompt

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + X để mở Power User Menu , tại đây bạn click chọn Command Prompt (admin) để mở cửa sổ Command Prompt.

2. Trên cửa sổ Command Prompt bạn nhập từng câu lệnh dưới đây vào rồi nhấn Enter:

RD /S /Q “%WinDir%System32GroupPolicyUsers”

RD /S /Q “%WinDir%System32GroupPolicy”

Sử dụng Command Prompt

3. sử dụng câu lệnh dưới đây để khởi động lại máy tính của bạn và hoàn chỉnh quá trình:

gpupdate /force

Các lệnh trên sẽ xóa các thư mục lưu trữ thiết lập Group Policy trên máy tính của bạn và Windows 10 sẽ áp dụng thiết lập mặc định ban đầu.

Lưu ý rằng các bước trên để reset lại thiết lập Local. Điều đó có nghĩa là bạn không thể sử dụng các bước trên với một máy tính được kết nối với domain (miền) bằng Actve Directory .

Nếu sử dụng Windows 10 Home bạn không thể truy cập Local Group Policy Editor bởi lẽ Local Group Policy Editor chỉ có sẵn trên Windows 10 Pro, Enterprise và Education.

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Tại sao đã vô hiệu hóa nhưng Cortana vẫn chạy trên nền background?
  • Hướng dẫn vô hiệu hóa Cortana trên bản cập nhật Windows 10 Anniversary Update
  • Sử dụng Cortana để tắt hoặc khởi động lại Windows 10 như thế nào?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Local Group Policy, reset Local Group Policy, cách reset Local Group Policy, sử dụng Local Group Policy, mở Local Group Policy trên windows 10, reset Local Group Policy trên windows 10

Bài viết Cách reset thiết lập Local Group Policy trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng