Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Hướng dẫn xóa thuộc tính ảnh chụp trong Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Hướng dẫn xóa thuộc tính ảnh chụp trong Windows 10Mỗi lần chụp ảnh, dù là với máy ảnh hay smartphone, thì rất nhiều thông tin cá nhân được lưu trữ trong phần thuộc tính của những ảnh này. Nếu bạn muốn xóa tất cả các thông tin đó trước khi chia sẻ hình ảnh với người khác thì hãy thử ngay tính năng xóa thông tin ảnh trong Windows 10 dưới đây.

Mỗi lần chụp ảnh, dù là với máy ảnh hay smartphone, thì biết bao thông tin cá nhân được lưu giữ trong phần thuộc tính của những ảnh này. Nếu bạn mong muốn xóa tất cả những tin tức đó trước lúc chia sẻ hình ảnh với người khác thì hãy thử ngay tính năng xóa thông tin ảnh trong Windows 10 dưới đây.

Những thông tin gì được đính kèm trong ảnh chụp?

Tuy không thấy được ngay trên hình ảnh nhưng nếu bạn truy cập vào thuộc tính tệp của chúng, bạn sẽ tìm thấy các thông tin về máy ảnh, ống kính và thậm chí cả thông tin GPS với tọa độ kinh tuyến và vĩ tuyến.

  • 18 thủ thuật giúp bạn làm chủ Google Photos
  • Làm sao cắt video trên Windows 10 chẳng cần phần mềm?

Cách xóa tin tức trong ảnh chụp

Để xóa thông tin cá nhân hoặc định hình từ một tấm hình trong Windows 10, hãy click chuột phải vào file hình ảnh và chọn Properties.

Nhấp chuột phải vào file ảnh và chọn Properties

Tới tab Details và bạn sẽ thấy mọi thứ các tin tức về hình ảnh ở đây.

Thông tin về bức ảnh

Ở cuối tab Details, nhấp chọn  Remove Properties and Personal Information .

Bạn có hai tùy chọn xóa các chi tiết này:

2 tùy chọn xóa thuộc tính ảnh

Cách đầu tiên là tạo một bản sao của hình ảnh với tất cả những tính chất cũng có thể bị xóa. Đảm bảo bạn đã chọn  Create a copy with all possible properties removed . Đây là một cách thức hữu ích nếu bạn muốn giữ một bản sao chứa thông tin đầy đặn của bức ảnh.

Cách thứ 2 là bạn sẽ xóa các tính chất ngay trên tệp ảnh gốc. Nhấp chọn  Remove the following properties from this file và tích vào ô cạnh bên những chi tiết mà bạn muốn xóa. Cuối cùng, nhấp chọn OK.

Nếu bạn mong muốn xóa mọi thứ các chi tiết khỏi file ảnh gốc, chỉ cần nhấp chọn Select all và nhấn OK.  Còn nếu bạn muốn xóa hoặc chỉnh sửa các tính chất của nhiều ảnh cùng một lúc, chỉ cần chọn tất cả các hình ảnh trong Windows Explorer, click chuột phải vào chúng và chọn  Properties. Sau đó làm tựa như cách trên là xong.

Bạn cũng cũng có thể thêm thông tin vào tính chất file ảnh. Ví dụ: bạn có thể chứng minh quyền sở hữu một tấm hình bằng phương pháp đặt tên của mình trong trường Author. Bên cạnh đó, bạn cũng cũng có thể có thể tự nhập tin tức vào từng mục mà bạn mong muốn chỉnh sửa.

Bạn có đều đặn xóa tính chất hình ảnh trước khi chia sẻ cho người khác không? Bạn thường dùng cách gì để làm điều đó? Hãy cho chúng tôi biết bằng phương pháp comment bên dưới nhé!

Từ khóa bài viết: xóa thuộc tính ảnh trong Windows 10, Windows 10, xóa thuộc tính ảnh, xóa thông tin ảnh chụp

Bài viết Hướng dẫn xóa thuộc tính ảnh chụp trong Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng