Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách tải và cài đặt Windows Media Player 12 trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách tải và cài đặt Windows Media Player 12 trên Windows 10Một số phiên bản Windows 10 không có Windows Media Player được cài đặt sẵn. Nếu bạn đang thiếu tiện ích Windows cổ điển này, bài viết sau sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại nó một cách nhanh chóng và miễn phí. Bài viết cũng cung cấp một số trình chơi phương tiện thay thế vì Windows Media Player chưa được cập nhật kể từ năm 2009.

Một số phiên bản Windows 10 không có Windows Media Player được cài đặt sẵn. Nếu bạn đang thiếu tiện ích Windows cổ điển này, bài viết sau sẽ chỉ cho bạn cách lấy lại nó một cách nhanh chóng và miễn phí. Bài viết cũng cung cấp một số trình chơi phương tiện thay thế vì Windows Media Player không được cập nhật kể từ năm 2009.

  • Những mẹo nhỏ trong Windows 10 có thể bạn chưa biết
  • Làm sao cắt video trên Windows 10 không cần phần mềm?

Windows Media Player ở đâu?

Cách mau nhất để kiểm tra xem liệu bạn đã có cài đặt Windows Media Player hay là không là tìm kiếm hệ thống. Có thể bạn đã có chính vì nó được cài đặt sẵn với phần lớn những phiên bản Windows 10. Tuy nhiên, có hai phiên bản của hệ điều hành không có Windows Media Player là Windows 10 N và Windows 10 NK.

Windows 10

Cách để lấy lại Windows Media Player 12

Rất đơn giản để cài đặt Windows Media Player 12 và sử dụng các tính năng phong phú của nó. Bạn cần phải tải gói Media Feature Pack từ trang web chính thức của Microsoft.

Đầu tiên, chọn ngôn ngữ của bạn bằng phương pháp dùng trình đơn thả xuống. Sau đó nhấp vào Download . Một cửa sổ xuất hiện sẽ hỏi bạn mong muốn tải phiên bản nào. Tệp bạn chọn lệ thuộc vào phiên bản bit của Windows 10 bạn đang chạy. Để tìm ra phiên bản bit, nhấn tổ hợp phím Windows + R , nhập dxdiag và nhấn OK . Thao tác này sẽ mở DirectX Diagnostic Tool. Ở đây, nhìn vào dòng Operating System và kiểm tra. 

Tải gói Media Feature Pack 

Nếu bạn đang chạy hệ điều hành 32-bit, hãy chọn Microsoft-Windows-MediaFeaturePack-OOB-Package_x64.msu . Nếu bạn đang chạy 64-bit, hãy chọn tệp khác. Sau đó chọn Next . Bạn sẽ thu được thông báo  Open with Windows Update Standalone Installer (default ) . Với chọn lựa này, nhấn OK để bắt đầu cài đặt.

Thực hiện theo hướng dẫn và bản cập nhật được cài đặt. Cùng với việc cài đặt Windows Media Player, bạn cũng sẽ cài đặt các ứng dụng khác như Skype, Voice Recorder và Groove Music.

Các chọn lựa thay thế cho Windows Media Player

Một số người cho là Windows Media Player là một tính năng Windows gây phiền phức mà người ta không cần. Nếu đó là bạn thì cũng có thể bạn sẽ muốn một phần mềm chơi nhạc và video khác. Rất may, có 1 số chọn lựa thay thế miễn phí và tuyệt vời cho Windows Media Player.

Không nghi ngờ gì, một trong những trình chơi phương tiện tốt nhất mà bạn có thể tải xuống là VLC media player. Phần mềm nền tảng mã nguồn mở này chạy khá nhiều định dạng file âm thanh hoặc video nhờ sự bổ trợ codec của nó. VLC có thể phát các tệp video, webcam, stream và hơn thế nữa. Nó cũng tương đối nhẹ và nhanh.

Trình nghe nhạc VLC

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể sử dụng các phần mềm Windows mặc định khác. Chúng được thiết kế với Windows 10 và cung cấp một giao diện người sử dụng hiện đại hơn. Đối với video, kiếm tìm hệ thống Films & TV . Đối với âm thanh, hãy thực hành tìm kiếm hệ thống cho Groove Music . Ứng dụng thứ hai cũng đi kèm với các dịch vụ lưu giữ và stream nhưng bạn chỉ có thể sử dụng nó để quản lý bộ sưu tầm nhạc trên máy tính của bạn nếu muốn.

Nếu bạn đã bỏ qua Windows Media Player, kỳ vọng bạn đã có thể cài đặt nó trên hệ thống cùng với một số tiện ích và tính năng có ích khác mà phiên bản Windows 10 của bạn thiếu. 

Từ khóa bài viết: Windows 10, Windows Media Player, trình chơi phương tiện Windows, tải Windows Media Player 12, cài đặt Windows Media Player 12, trình nghe nhạc Windows

Bài viết Cách tải và cài đặt Windows Media Player 12 trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng