Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Kaspersky tăng trưởng 400%, cho thấy doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang tích cực đầu tư bảo mật

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Kaspersky tăng trưởng 400%, cho thấy doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang tích cực đầu tư bảo mậtNăm 2018, tại Việt Nam doanh thu của Kaspersky Lab ở mảng B2B tăng trưởng hơn 200%, riêng khối doanh nghiệp lớn (Enterprise Business) đạt con số ấn tượng với mức tăng trưởng hơn 400%.

Cuối năm 2017, số liệu khách quan từ các công ty đánh giá về bảo mật lớn trên ngoài nước đều đã cho thấy Việt Nam là một trong các quốc gia có chỉ số an toàn an ninh tin tức ở mức kém, nhất là ở khối doanh nghiệp. Trong khi 1 cuộc tiến công mạng thành công sẽ làm doanh nghiệp lớn tiêu hao khoảng 1 tỷ USD. Do đó, chiến lược 2018 của Kaspersky Lab tại thị trường Việt Nam là chủ động tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng này.

Top 10 quốc gia là mục đích của tội phạm đào tiền ảo năm 2018, Việt Nam đứng số hai – Nguồn: Kaspersky

Thực tế trong năm 2018, các tổ chức và doanh nghiệp tại Việt Nam đã đương đầu với rất nhiều rủi ro, thử thách và các cuộc tiến công có chủ đích đặc biệt là khối tài chính.

Việt Nam thường xuyên nằm ở trong top 10 các quốc gia chịu đựng các cuộc tiến công mạng và truyền nhiễm mã độc nguy hiểm.

Tiêu biểu như các mã độc mã hóa dữ liệu (Trojan cryptor), Việt Nam xếp thứ 7 trong những các quốc gia nạn nhân theo báo cáo bảo mật 4 tháng cuối năm của Kaspersky Lab; và thứ 2 trong các quốc gia bị nhiễm mã độc đào tiền ảo tối đa trong 10 tháng của năm 2018.

Riêng đối với các tổ chức công nghiệp như các nhà máy, dây chuyền sản xuất, Việt Nam đứng đầu với tỷ lệ 9,8%, cách xa so với các quốc gia đứng số hạng tiếp theo. Tất cả những thống kê này tiếp tục khiến các giám đốc công nghệ thông tin lo ngại cho mảng bảo mật cũng như các tổng giám đốc cảm thấy dọa dẫm cho đáng tin cậy và hoạt động kinh doanh của toàn bộ tổ chức.

Tỷ lệ thuận với chừng độ đầu tư cho bảo mật của các doanh nghiệp Việt Nam, doanh thu của Kaspersky Lab ở mảng B2B tăng trưởng hơn 200% trong 12 tháng qua.

Với các sản phẩm, dịch vụ bảo mật cho khối Tài chính – Ngân hàng và các tập đoàn lớn đa ngành nghề như giải pháp toàn diện chống tiến công có chủ đích APT, IoT Security, cũng như các dịch vụ bảo mật Incident Response, Vulnerability Assessment, Penetration Testing, huấn luyện nhận thức an toàn tin tức và đặc biệt là huấn luyện chuyên gia an ninh cho thị trường Việt Nam tăng trưởng hơn 400%.

Điển dường như trong năm 2018, Kaspersky Lab đã bổ trợ tư vấn về bảo mật liên quan đến hoạt động diễn tập an toàn thông tin kết hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ nhằm tiến hành đảm bảo an toàn cho hệ thống mạng tại các cơ quản Đảng và Nhà nước, kế bên các giải pháp cho doanh nghiệp.

Nhà nghiên cứu bảo mật Yury Namestnikov, Kaspersky Lab chia sẻ tại buổi Diễn tập An toàn Thông tin 2018 phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ.

Kaspersky cho là số lượng tăng trưởng của hãng là một tín hiệu đáng mừng trong ý thức về bảo mật của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, vì lúc các công nghệ mới càng được ứng dụng sâu vào các quy trình kinh doanh thì nguy cơ nó trở thành điểm yếu của doanh nghiệp càng cao.

Ngoài ra, trước làn sóng công nghệ 4.0, xu hướng ứng dụng các công nghệ mới như chuyển đổi số, IoT, BigData hay trí não nhân tạo, Blockchain đang ngày càng trở nên phổ biến, Việt Nam hiện là quốc gia đang sẵn có tốc độ phát triển kịp thời nhất trong khu vực. Đây vừa là ưu thế cũng là thách thức. Do đó, chủ động phòng ngừa và tăng cường bảo mật là điều vô cùng cần thiết.  

Từ khóa bài viết: kaspersky, doanh nghiệp lớn, đầu tư bảo mật

Bài viết Kaspersky tăng trưởng 400%, cho thấy doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang tích cực đầu tư bảo mật được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng