Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Khắc phục sự cố Remote Desktop

Website suamaytinhpci.com có bài Khắc phục sự cố Remote DesktopRemote Desktop cho phép kết nối đến máy tính của bạn từ xa bằng giao thức RDP. Tuy nhiên khi kết nối bạn gặp một số sự cố, hãy đọc bài viết sau đây nhé.

Remote Desktop cho phép kết nối đến máy tính của bạn từ xa bằng giao thức RDP. Ví dụ, nếu bạn đang ở trong nhà và cần truy cập vào máy tính tại văn phòng của mình, bạn cũng có thể có thể sử dụng tính năng Remote Desktop để truy cập từ xa vào máy tính tại công sở từ nhà. Remote Desktop được thành lập trên cùng một công nghệ và sử dụng cùng các giao thức với Windows Terminal Services.

Trong các phiên làm việc đôi lúc có một số thứ diễn ra không phải như mong muốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn vài cách khắc phục sự cố Remote Desktop.

Các cách khắc phục vấn đề Remote Desktop

 • 1. Không thể kết nối với máy tính từ xa
 • 2. Không được phép kết nối từ xa
 • 3. Kết nối máy tính từ xa cho Windows 10 Home bằng RDP Wrapper Library
 • 4. Không thể sao chép văn bản từ máy tính từ xa
 • 5. Kích thước cửa sổ từ xa không đúng
 • 6. Xóa thông tin đăng nhập để thiết lập lại đăng nhập kết nối máy tính từ xa
 • 7. Cách lưu cài đặt tùy chỉnh kết nối máy tính từ xa
 • 8. Phím tắt kết nối máy tính từ xa 

1. Không thể kết nối với máy tính từ xa

Không thể kết nối với máy tính từ xa là một vấn đề phổ biến. Đầu tiên, hãy kiểm tra cài đặt mạng xem cả hai máy tính đã được kết nối mạng chưa. Nếu có, kiểm tra địa điểm IP hoặc tên của bảng điều khiển Windows Remote Desktop Connection yêu cầu.

Kiểm tra tên máy tính từ xa

Bạn cần đảm bảo tìm đúng địa điểm IP cho máy tính từ xa. Trên máy tính từ xa, bạn có thể truy cập vào https://www.whatsmyip.org/ và sao chép địa chỉ. Nếu không ở gần máy tính từ xa, hãy yêu cầu ai đó tìm địa điểm IP và gửi nó cho bạn.

Tương tự, để tìm ra tên máy tính của thiết bị từ xa, hãy vào Start Menu > Control Panel > System và xem tên máy tính và nhóm làm việc (workgroup).

2. Không được phép kết nối từ xa

Một vấn đề nữa thường xảy ra là kết nối từ xa bị vô hiệu hóa trên thiết bị cuối bạn đang tiếp cận. Bạn cũng có thể thay đổi cài đặt này trên trang System. Ở bên phải tên máy tính và nhóm làm việc, chọn Change Settings để mở menu System Properties , sau đó chọn tab Remote .

Chọn tab Remote

Windows 10 cung cấp các tùy chọn Remote Desktop Connection giống như các phiên bản Windows cũ hơn. Trong Remote Desktop, có hai tùy chọn:

 • Allow remote connections to this computer (Cho phép kết nối từ xa với máy tính này).

 • Allow connections only from computers running Remote Desktop with Network Level Authentication (recommended) (Chỉ cấp phép kết nối từ những máy tính chạy Remote Desktop với Network Level Authentication (được khuyến nghị). 

Khi cho phép kết nối từ xa, bạn cũng có tùy chọn chỉ chấp nhận kết nối từ xa với Network Level Authentication. Network Level Authentication là phương thức xác thực xong xuôi xác thực người dùng trước lúc bạn thiết lập kết nối Remote Desktop đầy đặn và màn hình đăng nhập xuất hiện.

Nó cung cấp thêm 1 lớp bảo mật bổ sung để phòng tránh các phần mềm độc hại. Tuy nhiên nếu bạn gặp khó khăn trong việc tạo kết nối máy tính từ xa sau khi bật Network Level Authentication, hãy tắt tính năng này đi.

Bạn có thể kiểm tra xem phiên bản Remote Desktop có hỗ trợ Network Level Authentication không bằng phương pháp click vào phía trên đầu bên trái hộp thoại như bên trên và chọn About .

Chọn About

3. Kết nối máy tính từ xa cho Windows 10 Home bằng RDP Wrapper Library

Người dùng Windows 10 Home thường gặp khó khăn trong việc tạo kết nối Remote Desktop. Tại sao lại như vậy? Lý do là vì Windows 10 Home thực tế không giúp kết nối đến. Bạn chỉ cũng có thể có thể tạo kết nối Remote Desktop đi các máy tính khác (không phải là máy tính chạy phiên bản Windows 10 Home) nhưng chẳng thể kết nối theo chiều ngược lại. Tuy nhiên vẫn có 1 cách dựa theo phần mềm dễ dàng khắc phục được việc này đó là sử dụng RDP Wrapper Library.

RDP Wrapper Library sử dụng Windows Terminal Service có sẵn và thêm quy tắc tường lửa mới để cho phép kết nối máy tính từ xa. Ngoài ra, RDP Wrapper Library cũng cung cấp một giao diện quản lý kết nối từ xa để bạn cũng có thể có thể đơn giản quản lý. (vì Windows 10 Home không có biện pháp tích hợp). 

Dưới này là cách cấp phép kết nối máy tính từ xa trên Windows 10 Home bằng RDP Wrapper Library.

Bước 1 . Truy cập vào trang web https://github.com/stascorp/rdpwrap/releases để tải file RDPWInst.zip.

Bước 2 . Sau khi tải xong, nhấp chuột phải vào file và giải nén vào một thư mục mới. Ví dụ, sử dụng 7-Zip, bạn sẽ chọn 7-Zip > Extract to RDPWrap-v1.6.2 .

 • Top ứng dụng bung file file và nén file tốt nhất hiện giờ

Bước 3 . Mở thư mục mới, sau đó chạy bat .

Bước 4 . Sau khi cài đặt xong, chạy bat .

Bước 5 . Bây giờ, chạy exe để đảm bảo quá trình đang hoạt động.

Bước 6 . Bạn cũng có thể có thể sử dụng exe để quản lý cài đặt cấu hình nâng cao.

4. Không thể sao chép văn bản từ máy tính từ xa

Bạn cũng có thể có thể sử dụng Remote Desktop Connection để sao chép văn bản từ một thiết bị cuối sang thiết bị của riêng bạn. Nếu tính năng sao chép văn bản không hoạt động, bạn cần kích hoạt chức năng chuyển hướng Clipboard để cũng đều có thể sử dụng nó trên máy tính từ xa.

Mở hộp thoại Remote Desktop Connection bằng phương pháp gõ remote trong thanh tìm kiếm menu Start , chọn kết quả phù hợp. Sau đó chọn Show Options , chuyển đến tab Local Resources , trong Local devices and resources tích vào hộp Clipboard .

5. Kích thước cửa sổ từ xa không đúng

Kích thước cửa sổ không chính xác là một vấn đề kết nối Remote Desktop thông dụng khác. Khi tạo kết nối máy tính từ xa, cửa sổ quá lớn, quá bé hoặc không đúng với cài đặt bạn đã nhập. Có hai cách sửa lỗi này. Cách thứ đặc biệt là bạn có thể buộc kết nối Remote Desktop sử dụng kích cỡ cụ thể thông qua Run. Nhấn Windows + R , sau đó nhập.

 mstsc.exe /h:X /w:X 

Ở đây, X là độ cao và bề rộng của cửa sổ xem Remote Desktop mà bạn mong muốn. Remote Desktop sẽ ghi nhớ cài đặt này cho những cài đặt xem từ xa trong tương lai.

Cách thứ hai là điều tiết kích cỡ trên máy khách Remote Desktop Connection. Nó có thanh trượt độ nét màn hình tiện dụng, từ kích cỡ 640 × 480 đến toàn màn hình. 

Điều chỉnh kích thước màn hình máy tính từ xa

6. Xóa tin tức đăng nhập để thiết lập lại đăng nhập kết nối máy tính từ xa

Đôi khi, Windows Remote Desktop Connection thấy “bối rối” khi tin tức đăng nhập hệ thống của bạn hoặc hệ thống từ xa khác với lần kết nối cuối cùng. Bạn có thể xóa và thay thế thông tin đăng nhập ngày nay để khắc phục vấn đề này.

Trên máy khách Remote Desktop Connection, truy cập vào tab Advanced , chọn Settings và chọn Automatically detect RD Gateway server settings .

7. Cách lưu cài đặt tùy chỉnh kết nối máy tính từ xa

Nếu thường xuyên kết nối với một số máy chủ hoặc máy khách khác nhau, lưu cấu hình tùy chỉnh cho từng Remote Desktop sẽ tiết kiệm hơi nhiều thời gian cho bạn. Bạn có thể cài đặt chiều rộng, chiều cao tối ưu, cài đặt màu cho mỗi máy server hoặc thiết bị cuối.

Mở hộp thoại Remote Desktop Connection, chọn Show Option . Bạn sẽ thấy tùy chọn Connections settings , chọn Save As , chỉ xác định trí lưu, sau đó chọn Save để tạo file kết nối máy tính từ xa (.RDP).

Bây giờ, duyệt đến file cấu hình Remote Desktop Connection. Bạn cũng có thể có thể chỉnh sửa file cấu hình bằng ứng dụng chỉnh sửa văn bản như Notepad hoặc Notepad++. Click chuột phải vào file cấu hình và chọn Open with… , sau đó chọn trình soạn thảo văn bản của bạn.

Chỉnh sửa file cấu hình 

Bốn dòng trước mắt hiển thị các tùy chọn kích cỡ màn hình kết nối từ xa của bạn (có thể có chế độ nhiều màn hình). Bạn cũng có thể chỉnh sửa screen mode để thiết lập phiên cửa sổ từ xa ở chế độ màn hình. Ví dụ “id:i:2” thiết lập toàn màn hình trong đấy “id:i:1” thiết lập kết nối từ xa xuất hiện ở chế độ cửa sổ.

Nếu đặt chế độ màn hình “2” cho toàn màn hình, các kích cỡ chiều rộng và chiều cao màn hình sẽ tự động phù hợp với kích cỡ màn hình của máy khách. Tuy nhiên, nếu sử dụng chế độ màn hình 1, bạn cũng có thể sử dụng cài đặt phạm vi màn hình và độ cao màn hình với kích cỡ cửa sổ cụ thể.

Sau khi xác nhận cài đặt của mình, hãy thêm chuỗi sau vào cuối file:

 smart sizing:i:1 

Smart sizing cấp phép bạn thay đổi cài đặt màn hình mà không làm hỏng các file cấu hình trong lúc kích hoạt kết nối Remote Desktop.

8. Phím tắt kết nối máy tính từ xa 

Dưới đây là một số phím tắt kết nối Remote Desktop từ xa tiện dụng. Các phím tắt này hoạt động khi truy cập Remote Desktop sử dụng hộp thoại Run.

 • Khởi động Remote Desktop ở chế độ toàn màn hình: mstsc /f
 • Khởi động Remote Desktop ở chế độ Admin Mode: mstsc /admin
 • Thiết lập phiên Remote Desktop phù hợp với màn hình ảo cục bộ: mstsc /span
 • Thiết lập phiên Remote Desktop phù hợp với Client Layout: mstsc /multimon
 • Mở file .RDP để chỉnh sửa, thay đổi tên file kết nối trước khi chạy lệnh: mstsc /edit “connection file”

Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt Remote Desktop sau khi kết nối Remote Desktop.

 • Chuyển máy khách Remote Desktop giữa chế độ toàn màn hình và chế độ cửa sổ: Ctrl + Alt + Pause
 • Thiết lập Remote Desktop ở chế độ toàn màn hình: Ctrl + Alt + Break
 • Chụp ảnh màn hình của cửa sổ Remote Desktop đang hoạt động: Ctrl + Alt + Minus
 • Chụp ảnh màn hình của toàn bộ Remote Desktop: Ctrl + Alt + Plus  
 • Khởi động lại máy tính từ xa: Ctrl + Alt + End

Mặc dù Remote Desktop luôn làm việc khá tốt nhưng đôi lúc vẫn khó trong việc thiết lập một kết nối ban đầu. Trong bài này, chúng mình đã giới thiệu cho các bạn một số khách khắc phục các vấn đề Remote Desktop cùng một số phím tắt tiện dụng khi sử dụng tính năng này. 

Chúc các bạn thực hành thành công! 

Từ khóa bài viết: remote desktop, tính năng remote desktop, sửa lỗi kết nối máy tính từ xa, khắc phục vấn đề kết nối máy tính từ xa, khắc phục vấn đề remote desktop, fix lỗi remote desktop, fix sự cố remote desktop

Bài viết Khắc phục sự cố Remote Desktop được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng