Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Kích hoạt Credential Guard để tăng cường bảo mật Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Kích hoạt Credential Guard để tăng cường bảo mật Windows 10Credential Guard là một trong những tính năng bảo mật chính được tích hợp sẵn trên Windows 10. Tính năng này cho phép bảo vệ máy tính của bạn khỏi những cuộc tấn công các thông tin miền, do đó ngăn chặn tin tặc kiểm soát Enterprise Networks.

Credential Guard là một trong số tính năng bảo mật chính được tích hợp sẵn trên Windows 10. Tính năng này cấp phép bảo quản máy tính của bạn khỏi những cuộc tiến công các thông tin miền, do đấy chống lại tin tặc khống chế Enterprise Networks.

1. Tính năng Credential Guard trên Windows 10 là gì?

Tính năng Credential Guard trên Windows 10 

Credential Guard là một trong những tính năng bảo mật chính được tích hợp sẵn trên Windows 10. Tính năng này cấp phép bảo quản máy tính của bạn khỏi những cuộc tấn công các thông tin miền, do đấy ngăn chặn tin tặc kiểm soát Enterprise Networks.

Cùng với những tính năng như Device Guard, Secure Boot, và Credential Guard , Windows 10 có lẽ là phiên bản Windows có độ bảo mật cao hơn so với các phiên bản Windows trước.

Trên những phiên bản hệ điều hành trước của Microsoft tính năng này được sử dụng để lưu giữ ID và mật khẩu cho tài khoản người sử dụng trên nội bộ bộ nhớ RAM, Credential Guard tạo một Virtual Container và lưu giữ tất cả Domain Secrets trong Virtual Container mà hệ điều hành chẳng thể truy cập trực tiếp được. Tính năng này sử dụng Hyper V mà bạn có thể cấu hình được trong mục Program and Features trên Control Panel.

Nói tóm lại, tính năng Credential Guard trên Windows 10 giúp tăng cường độ bảo mật các tin tức miền và các hash liên quan, tránh được các cuộc tấn công của tin tặc.

2. Một số đòi hỏi và có hạn

Một số đòi hỏi của Credential Guard:

– Credential Guard chỉ có sẵn trên phiên bản Windows 10 Enterprise. Do đó nếu bạn sử dụng phiên bản Pro hoặc Education, bạn chẳng thể truy cập và kích hoạt được tính năng này trên máy tính Windows 10 của mình.

– Thiết bị của bạn hỗ trợ Secure Boot và Virtualization 64-bit.

Một số có hạn của Credential Guard:

– Không thể bảo quản tài khoản Local và tài khoản Microsoft.

– Không thể bảo vệ các tin tức bên ứng dụng, ứng dụng thứ 3.

– Không thể bảo quản chống Key Loggers.

3. Kích hoạt Credential Guard trên Windows 10

Credential Guard chỉ có sẵn trên phiên bản Windows 10 Enterprise. Do đó nếu bạn sử dụng phiên bản Pro hoặc Education, bạn không thể truy cập và kích hoạt được tính năng này trên máy tính Windows 10 của mình.

Kích hoạt Credential Guard trên Windows 10

Để kích hoạt Credential Guard, đầu tiên bạn mở cửa sổ lệnh Run bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R. Sau đó nhập gpedit.msc vào cửa sổ lệnh Run để mở Group Policy Editor.

Trên cửa sổ Group Policy Editor bạn điều hướng theo đường dẫn:

Computer Configuration => Administrative Templates => System => Device Guard

Tiếp theo tìm và kích đúp chuột vào tùy chọn mang tên Turn On Virtualization Based Security , rồi chọn Enable.

Tại mục Options , đánh tích chọn Platform Security Level rồi chọn Secure Boot or Secure Boot and DMA Protection.

Tại mục Credential Guard Configuration , click chọn Enabled with UEFI lock rồi click chọn OK.

Trường hợp nếu muốn tắt Credential Guard từ xa, bạn chọn Enabled without lock.

Click chọn Apply rồi click chọn OK và thoát khỏi Group Policy Editor.

Cuối cùng tiến hành khởi động lại hệ thống của bạn là xong.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Xóa Cache Windows 10 update để giải phóng không gian bộ nhớ
  • Hướng dẫn thiết lập Windows Hello nhận diện khuôn mặt trên Window 10
  • Nếu muốn làm chủ Windows, hãy thông thuộc các phím tắt này

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Kích hoạt Credential Guard, Credential Guard, tăng cường bảo mật Windows 10, tính năng Credential Guard windows 10, bảo mật windows 10, thủ thuật bảo mật, Credential Guard là gì

Bài viết Kích hoạt Credential Guard để tăng cường bảo mật Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng