Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Kích hoạt/vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Kích hoạt/vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10Với Windows 10 build 14352, Microsoft cung cấp và tích hợp thêm một tính năng bảo mật mới sẽ có sẵn trên phiên bản Anniversary Update chính thức. Tính năng này có tên gọi là Periodic Scanning. Periodic Scanning là một tùy chọn của Windows Defender, cho phép Defender bổ sung thêm các giải pháp diệt virus khác.

Với Windows 10 build 14352, Microsoft cung cấp và tích hợp thêm một tính năng bảo mật mới sẽ có sẵn trên phiên bản Anniversary Update chính thức. Tính năng này còn có tên xem là Periodic Scanning. Periodic Scanning là một tùy chọn của Windows Defender, cấp phép Defender bổ sung thêm các biện pháp diệt virus khác.

Do đó nếu muốn người dùng có thể cài đặt thêm các chương trình, phần mềm diệt virus khác như Avast, Kaspersky, Norton AntiVirus … để bảo vệ hệ thống thêm an toàn.

Khi cài đặt Windows 10, hệ điều hành sẽ tự động cung cấp Windows Defender làm chương trình diệt virus. Theo mặc định Windows Defender được kích hoạt, và không dễ để có thể vô hiệu hóa chương trình này.

Khi cài đặt Windows 10, hệ điều hành sẽ tự động chọn Windows Defender làm chương trình diệt virus cho hệ thống. Theo mặc định Windows Defender được kích hoạt, và không dễ để cũng có thể vô hiệu hóa chương trình này.

Trong mục cài đặt Settings => Update & security => Windows Defender cung cấp cho bạn các mục để quản lý các tùy chọn bảo mật:

Windows Defender

Tuy nhiên khi người dùng cài đặt các chương trình, ứng dụng diệt virus khác thì Windows Defender sẽ tự động vô hiệu hóa nó. Tất cả những cài đặt liên quan đến Windows Defender sẽ bị vô hiệu hóa và tùy chọn Real-time protection sẽ thay đổi thành Periodic Scanning :

Periodic Scanning

Lưu ý rằng tùy chọn mới này chỉ xuất hiện nếu Windows 10 có thể phát hiện các chương trình, ứng dụng diệt virus mà bạn đã cài đặt, điều ấy cùng nghĩa với việc các chương trình diệt virus phải được tương thích với Windows 10.

Theo mặc định, Periodic Scanning bị vô hiệu hóa. Khi được kích hoạt, Windows Defender sẽ hoạt động như một trình quét virus bên cạnh các chương trình diệt virus chính trên hệ thống của bạn. Điều này sẽ cải thiện chừng độ bảo mật và an toàn cho hệ thống.

Nếu Windows Defender phát giác các mối đe dọa, người sử dụng sẽ nhìn thấy một thông báo xuất hiện trên màn hình.

Khi ứng dụng Windows Defender bị vô hiệu hóa ở chế độ Periodic Scanning, giao diện người dùng của ứng dụng vẫn hoạt động và người sử dụng có thể sử dụng để xem lịch sử update, lịch sử quét và các động thái ngăn chặn các mối đe dọa.

thông báo

thông báo

1. Kích hoạt/vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10

Giả sử trong tình huống này bạn đã cài đặt ứng dụng diệt virus thứ 3. Trong thí dụ dưới đây là Avast! Free.

Avast! Free

1. Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở ứng dụng Settings trên máy tính Windows 10 của bạn.

mở ứng dụng Settings

2. Trên cửa sổ Settings, bạn click chọn System – Update & security .

chọn System - Update & security

3. Tiếp theo click chọn Windows Defender ở bản kê các tùy chọn khung bên trái.

4. Kích hoạt Periodic Scanning trên Windows 10 bằng phương pháp kích hoạt tùy chọn Periodic Scanning (chuyển thanh trượt sang ON):

Kích hoạt Periodic Scanning

Nếu muốn vô hiệu hóa Periodic Scanning trên Windows 10, bạn chỉ cần vô hiệu hóa tùy chọn Periodic Scanning (chuyển thanh trượt sang OFF).

vô hiệu hóa Periodic Scanning

Bạn có thể tham khảo thêm video chỉ dẫn các bước kích hoạt, vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10 dưới đây:

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Khi nào và làm ra sao để chống phân mảnh ổ đĩa cứng trên Windows 10?
  • Nếu muốn làm chủ Windows, hãy thông thuộc các phím tắt này
  • Xóa Cache Windows 10 update để giải phóng không gian bộ nhớ

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: tính năng Periodic Scanning, kích hoạt tính năng Periodic Scanning, vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning, windows defender, diệt virus, tính năng Periodic Scanning windows 10, diêt virus windows 10, phần mềm diệt virus, bảo vệ hệ thống

Bài viết Kích hoạt/vô hiệu hóa tính năng Periodic Scanning trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng