Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Kodi Box là gì?

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật seo có bài Kodi Box là gì?Dù đã thảo luận chi tiết về ứng dụng Kodi trước đây, nhưng có lẽ chúng ta chưa dành nhiều thời gian nói về Kodi box. Với việc Kodi box ngày càng trở nên phổ biến, bài viết này nhằm cung cấp thêm cho bạn những thông tin cần thiết về nó.

Dù đã thảo luận chi tiết về phần mềm Kodi trước đây, nhưng có lẽ chúng ta chưa dành nhiều thời gian nói về Kodi box. Với việc Kodi box ngày càng trở nên phổ biến, bài viết này nhằm cung cấp thêm cho bạn những tin tức cần thiết về nó.

Với những người không quen thuộc với Kodi, một số tính năng chính của nó cho dù là việc cũng có thể có thể chạy nó trên desktop, cài đặt phiên bản Android từ Google Play Store hoặc thậm chí tìm một giải pháp thay thế giúp Kodi cũng đều có thể chạy trên thiết bị iOS.

Còn đối với Kodi box, chúng đang trở nên ngày càng phổ biến.

Nếu bạn thường xuyên theo dõi tin tức về cord-cutting, bạn cũng đều có thể thấy hơi lo ngại về tính hợp pháp của các box như vậy. Bài viết này sẽ giải thích Kodi box là gì và cung cấp cho bạn một lời đáp rõ rệt về tính hợp pháp của chúng.

(Trong truyền hình phát sóng, cord-cutting là một thuật ngữ nhắc đến đến mẫu người xem, được coi là cord-cutter, hủy đăng ký các dịch vụ truyền hình cáp, giảm bớt các kênh truyền hình trả tiền hoặc số giờ đăng ký xem để chuyển sang các phương tiện truyền thông đối thủ có sẵn trên Internet như Amazon Prime, Crunchyroll, Hulu, Netflix và YouTube Premium).

Kodi Box là gì? Nó có hợp pháp không? 

 • Kodi là gì?
 • Kodi box là gì?
 • Kodi có phạm pháp không?
 • Kodi box có phi pháp không?
 • Các nhà chức trách có thể cấm Kodi vì Kodi box không?
 • Các nhà chức trách có thể truy tố bạn khi dùng Kodi không?
  • Tại Vương quốc Anh
  • Tại Mỹ
  • Ở châu Âu

Kodi là gì?

Kodi là gì

Trước khi lý giải Kodi box là gì, sẽ tốt hơn nếu ta làm rõ định nghĩa về Kodi.

Trước đây gọi là XMBC, Kodi là trình phát media nguồn mở miễn phí. Nó hoạt động như một trung tâm tập trung duy nhất cho mọi thứ các dòng hình thư giãn được lưu cục bộ của bạn. Nó cũng cho phép bạn xem truyền hình trực diện nhờ vào sự bổ trợ của nó cho hầu hết các back-end nổi tiếng, cho dù là MediaPortal, MythTV, NextPVR, Tvheadend và VDR.

Kodi là một phần mềm đa nền tảng (có sẵn trên Windows, Mac, Linux, Android và iOS). Nó cũng đều có thể phát hầu như mọi định hình media bạn đưa vào và cũng có thể có thể truyền trực tuyến nội dung của bạn tới các cài đặt Kodi khác trên mạng hoặc bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ UPnP.

Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng, sự lôi cuốn rất lớn của ứng dụng nằm ở các tiện ích bổ sung của nó. Vì ứng dụng đây là mã nguồn mở, nên có hàng ngàn tiện ích bổ sung để bạn lựa chọn. Một số tiện ích bổ sung tốt nhất của Kodi tận gốc hợp pháp (như YouTube, Hulu và Spotify), khi đang các tiện ích khác chắc chắn là bất hợp pháp.

Thật không may, những cái bất hợp pháp lại thu hút sự chú ý nhất. Chúng thường cho phép bạn xem các chương trình thể dục trực tiếp từ khắp nơi trên thế giới, phát các tập mới nhất của chương trình truyền hình yêu thích hoặc xem những bộ phim bom tấn Hollywood mới nhất vào chính ngày chúng được công chiếu ở rạp.

Kodi box là gì?

Kodi box

Kodi box là một thiết bị độc lập chạy phần mềm Kodi và cắm trực tiếp vào TV hoặc màn hình của bạn. Các box có phiên bản đầy đặn của phần mềm đã được cài đặt và sẵn sàng để sử dụng. Tất cả các gì bạn phải là box này, dây nguồn và cáp HDMI.

Một số box được thiết kế đặc biệt để chỉ chạy phần mềm Kodi, trong khi các box khác là phiên bản sửa đổi của trình phát media thông thường. Kodi có thể chạy trên Chromecast, Amazon Fire TV, Google Nexus Player, Nvidia Shield, bất kỳ thiết bị nào hỗ trợ Android TV, Raspberry Pi cùng 1 loạt mặt hàng từ các hãng sản xuất nhỏ hơn.

Kodi có phạm pháp không?

Câu trả lời là không. Kodi chẳng cần là ứng dụng phạm pháp ở thời điểm ngày nay và gần như chắc chắn sẽ không bao giờ trở nên phi pháp trong tương lai.

Nói 1 cách đơn giản, Kodi chẳng là gì khác ngoài một ứng dụng media. Khi bạn cài đặt nó trên thiết bị, nó hoàn toàn trống. Nó giống như một chiếc vỏ trống, đang chờ người dùng đưa nội dung vào. Không có tiện ích có sẵn nào đi cùng cả và ngay cả những lúc có đi chăng nữa, thì những nhà phát triển sẽ chẳng dại gì mà đưa các phần mềm bất hợp pháp vào Kodi cả.

Kodi cho dù còn có kho lưu giữ chính thức cho những tiện ích bổ sung. Mỗi tiện ích bổ sung tại này là tận gốc hợp pháp để tải về và sử dụng.

Kodi box có phạm pháp không?

Một lần nữa, câu trả lời là Không. Nhưng lần này, có một cảnh báo cần lưu ý.

Trước hết, cần nói rõ rằng, nếu bạn mua Kodi box và trong đấy không có gì khác ngoài bản sao của phần mềm được cài đặt, thì bạn tận gốc không vi phạm pháp luật. Việc mua hàng của bạn là tận gốc hợp pháp, và bạn không có gì phải lo lắng. Nhưng nếu bạn chọn lựa làm thêm một điều gì đó khác, bạn bắt buộc phải chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Nếu bạn đang tìm mua một Kodi box, cụm từ khóa nên đặc biệt chú trọng là “Fully Loaded” (được load đầy đủ). Các đề nghị này rất thịnh hành trên các trang như eBay và Craigslist. Thông thường, các trang này cũng sẽ quảng cáo về các bộ phim miễn phí hoặc các chương trình thể thao trực tiếp.

Kodi box có hợp pháp không?

Những box này là bất hợp pháp. Luật ở đa số các quốc gia, kể cả Hoa Kỳ, rất rõ ràng: Việc truy cập nội dung phạm luật bản quyền bị cấm. Do đó, mua, bán và sử dụng chúng cũng đều có thể khiến bạn gặp rắc rối. Nếu bạn coi trọng sự tự do của mình, bạn cần tránh mua một Kodi box “fully loaded”.

Thật thú vị, các “fully loaded” box không có gì đặc biệt cả. Người bán chỉ thuần tuý là upload một số tiện ích bất hợp pháp phổ biến nhất vào chúng mà thôi. Điều đó có nghĩa là không có gì rồi cũng có thể ngăn cản bạn biến một Kodi box bình thường thành một Kodi box “fully loaded” cả.

Các nhà chức trách cũng đều có thể cấm Kodi vì Kodi box không?

Điều này không dễ xảy ra. Kodi box “fully loaded” rất hấp dẫn vì chúng cũng đều có thể hoạt động giống như 1 hộp vệ tinh hoặc hộp cáp điển hình. Khi bạn sử dụng điều khiển từ xa Kodi, bạn cũng đều có thể lướt qua các kênh và đều đặn thu được hướng dẫn trên TV.

Nhưng xét về nội dung, chúng không khác gì khi dùng Windows, Chrome hoặc bất kỳ ứng dụng nào khác để truy cập nội dung phạm luật bản quyền. Bạn không cần bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật chuyên ngành nào và nếu bạn biết một số nguồn, có rất nhiều nội dung bất hợp pháp mà bạn có thể xem miễn phí.

Nếu Windows thoát được tầm kiểm soát của pháp luật, thì Kodi cũng sẽ an toàn.

Các nhà chức trách có thể truy tố bạn khi sử dụng Kodi không?

Liệu bạn có bị truy tố không?

Câu trả lời cho câu hỏi này lệ thuộc vào nơi bạn sống.

Tại Vương quốc Anh

Tại Anh, hiện tại đã có một động thái rắn rỏi để loại bỏ người bán các thiết bị này. Một người đàn ông từ Middlesbrough đã trở thành người trước mắt bị truy tố vì bán Kodi box “fully loaded”, khi anh ta bị xét xử vào tháng 5 năm 2017. Anh ta đã trở nên kết án và nhận mức phạt 250.000 bảng Anh.

Một người đàn ông khác tên là Terry O’Reilly, đã lãnh mức án 4 năm vì “âm mưu lừa gạt” nghiêm trọng hơn, sau khi ông bị buộc tội bán hơn 1.000 Kodi box cho các quán nhậu trên khắp đất nước. Các công tố viên cho là người mua sử dụng các box này để hiển thị chương trình đá bóng Premier League trực diện cho khách quen của họ miễn phí.

“Các nhà chức trách đã đưa ra một thông điệp rõ ràng: Điều đây là trái pháp luật và bán các hệ thống cấp phép mọi người xem chương trình phát sóng trái phép của giải Premier League là một hình thức vi phạm bản quyền hàng loạt và đủ nghiêm trọng để bị khởi tố. Giờ đây, người mua không có nghi ngờ gì nữa đối với việc định vị các hệ thống đây là bất hợp pháp.” – Theo ông Kevin Plumb, Giám đốc Dịch vụ Pháp lý của Premier League, tuyên bố sau trường hợp kết tội của ông O’Reilly (Trích dẫn qua trang chính thức của Cảnh sát phố xá Luân Đôn).

Cho dù việc tòa án cũng có thể có thể truy tố người dùng cuối hay là không vẫn không rõ ràng, nhưng dường như vấn đề này ít có cơ hội diễn ra ở thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, tất cả cũng có thể thay đổi nhanh chóng. Sẽ khôn ngoan hơn nếu chú ý đến lời khuyên của Lord Toby Harris, chủ tịch hiệp hội các tiêu chí thương mại quốc gia ở Anh:

“Tôi sẽ cảnh báo bất kỳ người hoặc doanh nghiệp nào bán hoặc vận hành một thiết bị vi phạm luật bản quyền như vậy. Tiêu chuẩn thương mại quốc gia sẽ tiếp tục bảo quản hoạt động mua bán hợp pháp và đấu tranh với các người phạm luật bản quyền theo phương pháp này.” (Theo The Express).

Tại Mỹ

Ở Mỹ, mọi chuyện cũng diễn ra tương tự. Một số người dùng đã khiếu nại rằng họ nhận được thông báo vi phạm bản quyền từ ISP của họ. Hãy nhớ rằng, ISP của bạn biết chuẩn xác những gì bạn đang xem trực tuyến.

Rất có căn cứ khi cho là Kodi box sẽ mau chóng bị khống chế cùng cách với các phần mềm khách torrent ở Mỹ. Người đăng ký các ISP chính của quốc gia này cần phải đối mặt với việc kết nối của họ sẽ bị cắt, nếu họ liên tiếp bỏ lỡ các cảnh báo.

Ở châu Âu

Ở châu Âu, tình hình hơi khác một chút. Theo Tòa án Tư pháp của Liên minh Châu Âu (CJEU), bạn không vi phạm luật nếu bạn sử dụng Kodi box (hoặc phần mềm desktop Kodi) để phát trực tuyến tư liệu có bản quyền.

Luật bắt nguồn từ một vụ kiện mang tính bước ngoặt trong năm 2014. Một số tập đoàn truyền thông đã kiện công ty dịch vụ truyền thông Meltwater. Nhưng CJEU cỗ vũ Meltwater. CJEU cho biết việc coi nội dung có bản quyền không cần là phạm luật bản quyền vì người sử dụng chỉ tạm thời có dữ liệu trên máy tính của họ mà thôi.

Tuy nhiên, bạn không nên tự mãn. Cuộc tranh luận tại Liên minh Châu Âu về vấn đề bản quyền trong thị trường kỹ thuật số vẫn đang được xem xét. Tùy thuộc vào kết quả cuối cùng, luật cũng có thể thay đổi hoàn toàn.

Tóm lại, các phần mềm Kodi và Kodi box là hợp pháp. Còn các Kodi box “fully loaded” có chứa các tiện ích bổ sung cấp phép bạn truy cập tài liệu có bản quyền là bất hợp pháp. Tất nhiên, việc sử dụng Kodi để truy cập nội dung vi phạm bản quyền trên máy tính của bạn cũng là bất hợp pháp. Tuy nhiên, đó không phải là điều mà các nhà chức trách đang hướng đến.

Xem thêm:

 • Hướng dẫn cách xóa bộ nhớ cache trên Kodi
 • Hướng dẫn cập nhật Kodi trên Android
 • 3 lý do tại sao bạn nên sử dụng VPN với Kodi

Từ khóa bài viết: Kodi Box, Kodi Box là gì, sở hữu Kodi Box có hợp pháp không, kodi, kodi là gì, kodi có hợp pháp không, sử dụng kodi có bị truy tố không

Bài viết Kodi Box là gì? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – thủ thuật seo PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng