Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020

Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020 Ngày 11/6/2020, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương tổ chức Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc lần thứ XIV.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức ở nước ta từ năm 2007 nhằm tri ân, biểu dương những tấm gương hiến máu và vận động hiến máu điển hình trên khắp mọi miền đất nước.

Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tuyên bố tại lễ tôn vinh

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Những người hiến máu tiêu biểu được vinh danh từng năm chính là tấm gương sống động để vận động gia đình, cơ quan, khu dân phố cùng hiến máu. Việc vận động người dân, các đối tượng tham gia hiến máu cứu người, hiến máu thường xuyên, hiến máu nhắc lại là cực kì quan trọng để đảm bảo an ninh nguồn máu, hướng tới đạt 2% dân số tham dự hiến máu theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới”.

Thứ trưởng Bộ Y tế đã thay mặt hơn 300.000 cán bộ, viên chức, thầy thuốc, điều dưỡng, nhân viên Ngành Y tế và hàng chục triệu người bệnh đã được nhận những giọt máu quý giá cảm ơn, tri ân các tấm gương hiến máu điển hình được vinh danh và 1,5 triệu người hiến máu trên cả nước. “Ngay cả vừa qua, đã có hàng nghìn người hiến máu không ngại đường xa, bệnh dịch tới tham dự hiến máu cho nhiều người bệnh COVID-19, tiêu biểu như người bệnh số 91 (phi công người Anh) cũng đã sử dụng hàng chục đơn vị máu”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết.

Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020

Trong số 100 tấm gương hiến máu tiêu biểu được tôn vinh lần này, có anh Nguyễn Văn Long – Chuyên viên phòng Phát triển ứng dụng & Giải pháp nội bộ TT CNTT MobiFone. Anh Long chia sẻ: “Với tâm niệm, hiến máu là chính mình đang trao niềm kỳ vọng đến những người bệnh, từ khi được tham gia và chạm với các phong trao hiến máu tình nguyện tại trường Đại học tôi đã luôn tự nhủ sẽ giữ gìn sức khoẻ để có thể thêm nhiều đợt nữa tham gia vào hoạt động ý nghĩa này. Máu rất cần cho sự sống của người bệnh, và bản thân đối với các người hiến máu thì hoạt động này lại giúp xúc tiến việc sản sinh lượng máu mới trao đổi trong cơ thể, vậy dù với ý nghĩa cá nhân hay xã hội thì các hoạt động hiến máu là rất cần có để duy trì và lan toả. Lần tham dự lễ vinh danh 100 đại diện tiêu biểu của trào lưu hiến máu cũng giúp bản thân tôi được gặp gỡ thật nhiều tấm gương của các cô, chú, anh, chị những người không chỉ tích cực tham gia vào trào lưu hiến máu tình nguyện mà còn đang hết sức mình đối với những hoạt động tuyên truyền và khích lệ giúp lan toả ý nghĩa của hoạt động này, sự kiện này khiến cá nhân tôi cảm thấy mình cần phải nỗ lực hơn nữa để thêm thật nhiều bạn bè, đồng nghiệp, người quen biết rằng ý nghĩa và tác dụng của các hoạt động hiến máu.”

 

Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020

Trong nhiều năm qua, hoạt động Hiến máu tự nguyện cũng liên tục được Tổng công ty, Đoàn thanh niên MobiFone phát động và tiến hành trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt, từ năm 2015, sau khi được cải tiến lên hoạt động trên quy mô tổ chức Đoàn tương đương cấp Huyện, Đoàn thanh niên MobiFone đã phát động chiến dịch “MobiFone -Những giọt máu Hồng”. Trải qua 6 mùa, Đoàn thanh niên đã kêu gọi, động viên được gần 3500 lượt đoàn viên, thanh niên, CBCNV trên toàn Tổng công ty tham gia hoạt động ý nghĩa này.

Hiến máu tự nguyện đã trở thành một hoạt động ý nghĩa, vừa vinh danh truyền thống yêu thương, tinh thần tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau vừa bộc lộ sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng và đã trở thành hoạt động truyền thống tốt đẹp của người MobiFone.

Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu năm 2020

Tôn vinh những tấm tương hiến máu, sự kiện ý nghĩa này nhân dịp Quốc tế người hiến máu 14/6 cũng trở thành nhịp cầu nối, là sợi dây yêu thương, lan tỏa để ngày càng nhân rộng trào lưu Hiến máu tình nguyện trong cả nước. Hi vọng mỗi cá nhân, mỗi tập thể tiếp tục nhân rộng hành động cao đẹp này tới cộng đồng để mỗi người sẽ luôn tích cực “hiến máu đều đặn vì một ngoài nước khỏe mạnh hơn”./.

Phương Dung

MobiFone, Hiến máu tình nguyện, kỹ sư trẻ

Bài viết (post) Kỹ sư trẻ của MobiFone có mặt trong đội ngũ 100 người hiến máu tiêu biểu toàn quốc năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng