Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm sao để SEO top Google nhanh nhất

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Làm sao để SEO top Google nhanh nhấtĐể SEO top Google nhanh nhất ngoài yếu tố nội dung tốt còn khá nhiều yếu tố khác quyết định. Những yếu tố đó là gì hãy cùng PCI tìm hiểu nhé.

Ngày nay, SEO càng ngày càng phát triển nhanh chóng và phổ biến. Rất nhiều người đã đang và sẽ SEO, việc đó kéo đến thị trường này ngày càng cạnh tranh hơn rất nhiều. Theo xu thế đó, Sửa máy tính PCI chỉ dẫn bạn làm sao để SEO top Google nhanh nhất mà vẫn đảm bảo an toàn cho website.

1. Tên miền ảnh hưởng thế nào?

Tên miền (domain) bao gồm 2 phần là phần tên miền và phần đuôi trong đó:

  • Tên miền (domain): nên lựa chọn tên miền phù phù hợp với mặt hàng hoặc dịch vụ bạn cung cấp.
  • Phần đuôi:  nên chọn các đuôi như  .vn  hoặc  .com.vn  do tại đây Google sẽ phân theo quốc gia để sắp xếp kết quả tìm kiếm. Bạn muốn SEO ở thị trường Việt Nam thì chọn tên miền Việt Nam để thúc đẩy qui trình sắp xếp của Google chính xác hơn.
 Hãy chọn domain tốt nhất bạn có thể seo lên top google
Hãy chọn domain tốt nhất bạn có thể.

Ví dụ: Khi bạn muốn bán những sản phẩm, dịch vụ liên quan đến nhà đất, có thể chọn những tên miền như sau: batdongsan.com.vn nhadat.vn…

2. Đảm bảo vận tốc tải trang nhanh

Một trang web có tốc độ tải trang chậm đồng nghĩa với việc sẽ ảnh hưởng đáng kể đến dùng thử người dùng trên website đó. Google không hề thích điều này nên hầu hết những trang web không được tối ưu vận tốc tải trang sẽ khó lên được trang nhất kết quả tìm kiếm. Bên cạnh đó, tốc độ tải trang chậm còn khiến công đoạn thu thập dữ liệu từ Google cũng lâu hơn, làm cản trở quá trình SEO top Google.

Để khắc phục được điều này trước tiên bạn phải kiểm tra xem website mình có vận tốc tải trang hiện tại là bao nhiêu tại: https://developers.google.com/speed/pagespeed/insights/

Kết quả kiểm tra tốc độ trang web ảnh hưởng đến kết quả seo top google
Kết quả kiểm tra tốc độ trang web

Nếu kết quả nằm ở phía trong thang điểm màu đỏ bạn nên tối ưu lại ngay bằng một số cách như: giảm bớt những hiệu ứng chẳng cần có trên website, chọn những hãng sản xuất hosting tốt,…

3. Website thân thiện với thiết bị di động

Thuật toán Mobile Friendly ra đời là hình phạt cho các website không thân thiện với thiết bị di động như chữ quá nhỏ, các liên kết đặt quá gần nhau, bố cục lộn xộn… khi truy cập trên thiết bị di động. Những lỗi này góp phần làm giảm trải nghiệm người sử dụng trên trang web, nên không thể tránh được việc SEO top Google mãi không lên.

Vì vậy, thiết kế website thân thiện với thiết bị di động sẽ nâng cao được dùng thử người dùng, gián tiếp cải thiện thứ hạng từ khóa nhờ thời gian trên trang tăng, tỷ lệ thoát giảm.

Để kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của website bạn có thể kiểm tra tại: https://search.google.com/test/mobile-friendly

Kiểm tra website có thân thiện với thiết bị di động không để dễ lên top google
Kiểm tra website có thân thiện với thiết bị di động không?

4. Tận dụng menu ngang triệt để

Tối ưu hóa menu ngang cũng hỗ trợ  SEO top Google kịp thời nhất , bạn hãy chọn tên menu ngang sao cho thích phù hợp với lĩnh vực buôn bán của bạn.

Ví dụ:  Ở đây PCI cung cấp dịch vụ SEO nên đã chọn menu ngang như hình bên dưới

Menu ngang mang lợi ích cho SEO để dễ lên top google
Menu ngang mang lợi ích cho SEO

5. Nội dung bài viết quan trọng

Google luôn hướng đến người sử dụng và làm tất cả để tiện dụng nhất cho người dùng. Vì thế, Google rất coi trọng nội dung từ bài viết, độ tương tác giữa người sử dụng và bài viết. Cứ như vậy Google sẽ đánh giá tổng thể website của bạn.

Quan trọng khi viết bài hay soạn nội dung cho website bạn nên viết những điều khách hàng cần tìm, mãn nguyện nhu cầu kiếm tìm tin tức của họ.

 Nội dung là vua trong mắt Google
Nội dung là vua trong mắt Google.

Bạn muốn SEO top Google nhanh và vững vàng thì chỉ có chăm chút cho nội dung tổng thể website nói chung và từng bài viết nói riêng.

Nên chọn lọc những nội dung mình cần viết đảm bảo đòi hỏi với khách hàng. Tuyệt đối không copy nội dung từ website khác hoặc lặp đi lặp lại cùng một nội dung trong website.

6. URL ảnh hưởng làm sao?

Nếu vô tình thấy URL website của bạn có dạng: https://suamaytinhpci.com/?category=media%title

URL như trên là một URL động vì nó chứa các ký tự đặc biệt như “ = ”, “?”, “%”… Google chỉ thích những URL tĩnh và vận tốc index của Google với các URL tĩnh nhanh hơn động.

 URL tĩnh thân thiện dưới mắt Google
URL tĩnh thân thiện dưới mắt Google.

Bên cạnh đó chúng ta nên liên kết các từ bởi ký tự “-”. Không dùng “_” hoặc “+” vì như vậy Google sẽ chỉ hiểu một chuỗi ký tự như 1 từ và vô nghĩa. Dưới này là URL chuẩn SEO:
https://suamaytinhpci.com/dich-vu-seo-tu-khoa

7. Các nhân tố HTML

Thẻ title: thẻ title là tiêu đề của một bài viết trên website. Trong SEO onpage, thẻ tiêu đề vào vai trò rất quan trọng nên bạn cần tối ưu chuẩn SEO để từ khóa nhanh chóng xuất hiển thị trên Google. Do đó, bạn nên để từ khóa cần SEO càng về bên trái của câu càng tốt, độ dài trung bình của 1 title chuẩn SEO khoảng 512px (tương đương với 10 – 12 từ tùy theo độ rộng hay hẹp của từng ký tự). Đặt biệt, tiêu đề SEO nên chứa từ khóa để tối ưu chuẩn SEO.

Thẻ description: đây là một quãng miêu tả ngắn mà website sẽ hiển thị cho người dùng khi kết quả tìm kiếm xuất hiện. Vì vậy để truyền đạt thông điệp trọn vẹn đến khách hàng trên cả mobile và desktop thì nội dung không nên vượt quá 120 ký tự. Từ khóa càng gần bên trái càng tốt.

Thẻ alt ảnh: thẻ alt được sử dụng để giải thích nội dung của ảnh nên cũng có thể có thể xem là tiêu đề hình ảnh. Đây là thẻ cũng tương đối quan trọng trong SEO, bởi Google chẳng thể biết rằng hình ảnh trực quan, nên thông qua thẻ alt sẽ định vị được hình ảnh của bạn có phù hợp với từ khóa mà người sử dụng kiếm tìm không. Từ đó, Google hiển thị cho người xem kết quả chuẩn xác nhất, góp phần thúc đẩy từ khóa lên trang nhất nhanh hơn. Vì vậy, hãy đặt alt ảnh có nghĩa và chứa cụm từ khóa để SEO top Google nhanh nhất, nội dung trong mọi alt ảnh phải là duy nhất (không trùng với các ảnh trong bài và trên toàn website).

Thẻ heading: thông thường đề mục trong bài viết được gắn các thẻ heading để phân bố bài viết thành những phần nhỏ. Thông qua đây sẽ giúp Google dễ xác định được nội dung của bài viết và hiển thị kết quả kiếm tìm trên Google nhanh hơn. Khi tối ưu thẻ heading bạn phải thêm các từ khóa chính hoặc từ khóa liên quan vào, tốt đặc biệt là nên đặt vào các H1, H2, H3.

HTML yếu tố không thể thiếu khi seo top google
HTML nhân tố chẳng thể thiếu.

Những yếu tố HTML trên ảnh hưởng nhiều nhất đến kết quả SEO của bạn. Sửa máy tính PCI sẽ được 1 bài viết về các yếu tố HTML này và một số HTML khác để bổ trợ bạn sau. Nhưng trước mắt để SEO nhanh lên top cần chú ý các thẻ kể trên.

8. Tạo nhiều backlink chất lượng

Backlink là một trong số nhân tố chẳng thể thiếu để SEO từ khóa lên top Google. Bạn nên chú trọng khi đặt backlink trỏ về website cần SEO cần là những backlink tốt và chất lượng. Hạn chế việc đi backlink trên các forum, website kém uy tín. Nên chọn những website có lượng traffic và tương tác nhiều thì backlink của bạn luôn được Google đánh giá cao hơn.

Backlink một trong những yếu tố không thể thiếu để SEO từ khóa lên top Google.
Backlink một trong các nhân tố không thể thiếu để SEO từ khóa lên top Google.

Đồng thời bạn cũng nên chọn nội dung gần với từ khóa, có như vậy mới khiến người sử dụng chú trọng đến.

9. Lượng truy cập nhiều và đa chủng loại

Lượng traffic hay còn coi là lượng truy cập tương tác giữa người dùng và website. Ngoài việc bạn đi backlink trên forum hay website uy tín, đừng quên tương tác với các mạng xã hội, nhất là Facebook.

Mạng xã hội là kênh mà người dùng dễ dàng tương tác với website của bạn nhất. Nếu tận dụng đúng cách thì bạn cũng có thể có nhiều hơn những gì bạn phải để triển khai SEO top Google nhanh nhất .

Tuy nhiên, bạn cần chú trọng seo top mau nhất nghĩa là tối ưu tốt nhất mà vẫn đảm bảo website an toàn tránh bị Google phạt (chứ không phải những lời cam kết lên top trong 1 – 3 tháng). Thông thường sẽ mất từ 5 – 7 tháng để từ khóa vào trang nhất Google. Đây là khoảng thời gian làm SEO giữ được sự an toàn cho website và có được thứ hạng vững chắc. Nếu không tối ưu tốt, chắc chắn việc lên top sẽ lâu bền hơn hoặc không thể lên top được.

 

Bạn muốn website được nhiều khách hàng tiềm năng truy cập 1 cách chủ động?

Trước tiên, hãy để công ty seo máu lạnh PCI – PCI   giúp bạn  hiểu cách tiếp cận khách hàng đúng đắn trên Google!


Làm ra sao để SEO từ khóa lên top Google?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Làm sao để SEO top Google nhanh nhất được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (2 bình chọn)