Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows?

Website suamaytinhpci.com có bài Làm thế nào để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows?Nếu hệ thống mạng của bạn, nơi có nhiều thiết bị và hệ điều hành được sử dụng, không có khả năng sử dụng Homegroup để chia sẻ mạng. Trong trường hợp này bạn cần chia sẻ các thư mục và thiết bị bằng các thao tác khác. Chẳng hạn như việc chia sẻ một máy in trong hệ thống mạng trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Nếu hệ thống mạng của bạn, nơi có nhiều thiết bị và hệ điều hành được sử dụng, không có khả năng sử dụng Homegroup để chia sẻ mạng. Trong tình huống này bạn phải chia sẻ các thư mục và thiết bị bằng các thao tác khác. Chẳng hạn như việc chia sẻ một máy in trong hệ thống mạng trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ chỉ dẫn bạn cách chia sẻ một máy in trong hệ thống mạng trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10.

Lưu ý:

Các bước để chia sẻ một máy in trong hệ thống mạng trên máy tính Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10 là tựa như như nhau.

Chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows

Để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows, bạn thi hành theo những bước dưới đây:

Đầu tiên mở bảng Devices and Printers bằng cách:

– Trên Windows 7, 8.1 và Windows 10, mở Control Panel , sau đó tìm và click chọn Hardware and Sound => Devices and Printers .

Ngoài ra trên Windows 10 bạn cũng đều có thể nhập ” devices ” vào khung Search trên thanh Taskbar hoặc khung Search của Cortana. Sau đó trên bản kê kết quả kiếm tìm bạn click chọn Devices and Printers .

Mở bảng Devices and Printers

Tại cửa sổ Devices and Printers bạn sẽ nhìn thấy danh sách các thiết bị gắn ngoài được cài đặt trên máy tính. Truy cập mục Printers và chọn một máy in mà bạn mong muốn chia sẻ.

Kích chuột phải vào máy in đó và chọn Properties để mở cửa sổ Printer Properties (các thuộc tính máy in).

Nếu có 1 máy in đa chức năng được cài đặt mà máy in đó làm việc như máy fax hay máy quét hoặc cả hai, lúc đấy bạn cần chọn cửa sổ tính chất Properties mà bạn muốn chọn. Chọn tính chất của máy in.

Trong tình huống dưới đây, Quản trị mạng sử dụng một máy in Canon Pixma MG2400, và máy in này chỉ hoạt động như một máy in, vì vậy có duy nhất một lựa chọn: Printer Properties (các tính chất máy in).

Printer Properties

Lúc này trên màn hình xuất hiện cửa sổ Properties của máy in. Tùy thuộc vào model máy in và driver của nó, trên cửa sổ sẽ xuất hiện các tab và tùy chọn khác nhau.

Truy cập tab Sharing .

Tab Sharing

Tại đây bạn có thể chia sẻ máy in với toàn bộ hệ thống mạng. Đánh tích chọn hộp ” Share this printer “. Sau đó bạn cũng đều có thể chỉnh sửa tên máy in, trong trường hợp nếu không thích sử dụng tên mặc định mà Windows cung cấp.

Đánh tích Share this printer

Đánh tích chọn Render print jobs on client computers nếu nuốn kích hoạt tính năng này.

Sau khi hoàn tất, click chọn OK . Máy in sẽ được chia sẻ với các máy tính khác trên hệ thống mạng, dù các máy tính khác sử dụng hệ điều hành gì đi nữa.

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • Cách hủy lệnh in trong Windows 8
  • Chia sẻ các file và máy in Windows 7 và Windows XP
  • Làm sao để chia sẻ máy in giữa các máy tính Windows 7 không cùng Homegroup?

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Network, máy in, chia sẻ máy in, chia sẻ tài nguyên, tài nguyên mạng, Printer, chia sẻ máy in trong mạng, thủ thuật windows

Bài viết Làm thế nào để chia sẻ máy in trong hệ thống mạng Windows? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)