Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để URL trong WordPress thân thiện với SEO? | PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Làm thế nào để URL trong WordPress thân thiện với SEO? | Công ty SEO PCIMột cách cơ bản để cải thiện WordPress SEO là chắc chắn phải làm cho URL trong nền tảng này thân thiện với SEO. Nếu làm đúng, bạn sẽ nâng cao khả năng hiển thị tìm kiếm tự nhiên, đặc biệt đối với từ khóa dài. Dưới đây là 4 mẹo giúp bạn thực hiện việc này.

Một cách dễ dàng để cải thiện WordPress SEO là chắc chắn phải khiến cho URL trong nền tảng này thân thiện với SEO.

Tạo URL thân thiện với SEO sẽ giúp bạn cải thiện hữu hiệu SEO. Nếu làm đúng, bạn sẽ cải thiện khả năng hiển thị kiếm tìm tự nhiên, đặc biệt đối với từ khóa dài.

Dưới đây là 4 mẹo nhằm  đảm bảo URL WordPress thân thiện với SEO.

1. Chọn cấu trúc thân thiện

Nếu muốn Google nhận thấy nội dung nhanh và liên kết với những cụm từ kiếm tìm nhất định thì nên sử dụng URL chứa từ khóa liên quan đến chủ đề bài viết. Nói cách khác, hãy làm cho Google hiểu (thân thiện với SEO) và mọi người cũng hiểu (thân thiện với những người dùng) được URL.

Nếu bạn muốn thay đổi cấu trúc permalink trong WordPress, đi đến Cài đặt > >  Permalinks để tùy chọn chỉnh sửa.

Tùy chỉnh url trong wordpress để thân thiện với SEO

  • 1. Plain: Không phải một chọn lựa tốt cho SEO. Không có gì miêu tả nội dung.
  • 2. Day and name : Nó giúp Google biết nội dung xuất bản vào thời gian nào. Nếu bạn cảm nhận thấy điều này thực sự quan trọng với bạn đọc của mình thì chọn. Tất nhiên, này là tùy chọn tốt cho SEO.
  • 3. Month and name : Cũng tựa như như trên, nhưng chỉ hiển thị tháng nội dung được xuất bản.
  • 4. Numeric : Không tốt cho SEO, không có miêu tả gì trong URL
  • 5. Post name : Đây là lựa chọn phổ biến nhất, tối ưu cho SEO WordPress. Bạn được phép tùy chỉnh cấu trúc URL theo chủ đề mình viết.
  • 6. Custom Structure (Cấu trúc tùy chỉnh): Cho phép sử dụng các thẻ đặc biệt của WordPress để tùy chỉnh URL. Nếu một trang web lớn với nhiều danh mục quan trọng, cần sử dụng đến thẻ % category% hoặc % postname% để thêm nữa URL vậy đây là chọn lựa tốt. Bạn cũng đều có thể sử dụng tính năng này để cung cấp cho Google nhiều thông tin hơn về phần nội dung của mình. Nhưng tuỳ thuộc vào mức độ bạn muốn đạt được như thế nào.

Khi thực hành, bạn sẽ chỉ mong chọn 1 tùy chọn chứ không chọn cùng theo đó 2-3… tùy chọn. Khi cài đặt, hãy nhớ nhấp vào Lưu thay đổi để thực hiện thay đổi.

Sau đó, bạn có thể thay đổi URL của từng trang và bài đăng riêng lẻ. Trong trang tổng quan của quản trị viên, bạn cũng đều có thể chỉnh sửa và điều tiết URL trước lúc nhấp vào OK và cập nhật bài đăng.

Lưu ý cho trang web đã được thiết lập Permalinks trước đấy và sau đó lại thay đổi

Bằng cách chuyển tùy chọn từ một cấu trúc permalink này sang cái khác trên một website, bạn sẽ  mất mọi thứ số lượng chia sẻ trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn có hàng nghìn lượt chia sẻ trên một mẩu nội dung, việc chuyển đổi cấu trúc URL sẽ đặt lại nó về không. Ngoài ra, luôn có nguy cơ làm hỏng bảng xếp hạng kiếm tìm hiện tại.

Nếu trang web của bạn đang tùy chọn cấu trúc URL đơn giản, không tốt cho SEO, bạn nên thay đổi cấu trúc URL cho dù nó bao nhiêu tuổi. Bạn vẫn sẽ mất số lượng chia sẻ xã hội trên tất cả thứ các trang nhưng lợi ích của 1 URL tối ưu, thân thiện sẽ được lợi vượt xa sự mất mát đó.

2. Viết lại URL để gia tăng mức độ thân thiện SEO

Dưới đây là một số điều nên và không phải làm khi viết lại các URL trong WordPress.

Giữ cho URL có sự tập trung: Loại bỏ bất kỳ từ nào không liên quan đến mục tiêu từ khóa. Và các từ, ký tự không làm đội giá trị nội dung. Mục đích là tối đa sự tập trung chủ đề chính cho URL.

Giữ URL ngắn gọn: Độ dài URL không cần là nhân tố xếp hạng. Nhưng  nên sử dụng các từ khoá tập trung nhất cũng có thể trong URL và tránh các từ không cần thiết.

Giữ định hình URL nhất trí trên các bài đăng. Dùng dấu gạch ngang giữa các từ thì phải dùng đồng bộ.

3. Thực hiện chứng chỉ an toàn SSL

Đảm nói rằng trang web của bạn được mã hóa đầy đủ bằng chứng chỉ SSL. Đấy là điều càng phải có để thi hành chuyển hướng.

HTTPS giờ đây là một tín hiệu xếp thứ hạng nhỏ trong những thuật toán của Google. Hơn nữa, Google yêu cầu HTTPS cho dữ liệu bảo mật trong Chrome.

Vì cả 2 lý do này, việc bật HTTPS trên trang web WordPress của bạn cũng có thể giúp bạn xếp hạng tốt hơn và cải thiện trải nghiệm người dùng.

4. Sử dụng Plugins để đáp ứng URL thân thiện với SEO

Hiện thì vẫn chưa có plugin WordPress nào giúp bạn kiểm duyệt chừng độ thân thiện URL với SEO. Nhưng với Yoast SEO, bạn cũng cũng có thể hình thành một cấu trúc URL thân thiện, tập trung vào từ khóa đang nhắm mục tiêu.

Tóm lại:

Không có 1 cách cụ thể nào để có URL thân thiện nhất với SEO. Nó phụ thuộc rất nhiều vào mô hình trang web đang sử dụng, vào lĩnh vực, ngành nghề. Và từ khách truy cập, họ có thấy được giá trị của URL hay không?

Tối ưu hóa các URL WordPress là rất quan trọng. Bao gồm mọi thứ các từ khóa chủ chốt để làm rõ trang đây là gì, và giúp bạn sẵn sàng để tiến vào trong SERPs.

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm: 

URL bền vững cho SEO là gì, khi nào và vì sao nên sử dụng chúng?

Từ khóa bài viết:

Bài viết Làm thế nào để URL trong WordPress thân thiện với SEO? | Công ty SEO PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng