Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để xem các tập tin đã xóa gần đây trên Windows 10?

Website suamaytinhpci.com có bài Làm thế nào để xem các tập tin đã xóa gần đây trên Windows 10?Thường thì khi bạn xóa một tập tin bất kỳ trên máy tính Windows 10 bằng cách kích chuột phải vào tập tin đó và chọn Delete hoặc chọn tập tin đó rồi nhấn phím Delete, khi đó tập tin đó sẽ được di chuyển vào Recycle Bin. Hoặc cách khác để xóa các tập tin vĩnh viễn là nhấn tổ hợp phím Shift + Delete, và Windows sẽ di chuyển các tập tin này khỏi Recycle Bin.

Thường thì khi bạn xóa một tập tin bất kỳ trên máy tính Windows 10 bằng phương pháp kích chuột phải vào tập tin đó và chọn Delete hoặc chọn tập tin đó rồi nhấn phím Delete , lúc đó tập tin kia sẽ có di chuyển vào Recycle Bin. Hoặc cách khác để xóa các tập tin vĩnh viễn là nhấn tổ hợp phím Shift + Delete , và Windows sẽ di chuyển các tập tin này khỏi Recycle Bin.

Việc xóa các tập tin vào Recycle Bin khá là an toàn, thêm nữa bạn cũng cũng có thể có thể phục hồi các tập tin đã xóa nếu cần. Và bạn có thể xóa mọi thứ các tập tin trong Recycle Bin một cách mau chóng bằng phương pháp kích chuột phải vào tượng trưng Recycle Bin và chọn Empty Recycle Bin .

Nếu chẳng may lỡ tay xóa mất các tập tin quan trọng nào đó, khi đó bạn có thể coi lại tất cả các tập tin mà tôi đã xóa. Lưu ý rằng nếu bạn đã xóa các tập tin đó vĩnh viễn thì bạn chẳng thể xem được các tập tin đó.

Việc xóa các tập tin vào Recycle Bin khá là an toàn

Xem các tập tin đã xóa mới đây trên Windows 10

Lưu ý quan trọng:

Phương pháp này chi áp dụng nếu bạn xóa các tập tin vào Recycle Bin. Nếu sử dụng tổ hợp phím Shift + Delete hoặc sử dụng các phần mềm khác xóa các tập tin vĩnh viễn thì bạn không thể áp dụng cách này để xem những tập tin đã xóa gần đây.

Bước 1:

Mở Recycle Bin bằng phương pháp kích đúp chuột vào biểu tượng Recycle Bin trên màn hình Desktop.

Mở Recycle Bin

Bước 2:

Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ, sau đó click chọn Sort by rồi click chọn Date deleted . Và bạn sẽ nhìn thấy các tập tin mà bạn đã xóa gần đây.

Kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ

Click chọn Sort by rồi click chọn Date deleted

Để khôi phục lại một tập tin bất kỳ, rất đơn giản chỉ cần kích chuột phải vào tập tin đó rồi chọn Restore để phục hồi tập tin về địa thế mới đầu của nó.

Nếu muốn phục hồi lại nhiều tập tin, bạn chỏ cần lựa chọn các tập tin mà bạn muốn khôi phục, kích chuột phải vào chỗ này và chọn Restore là xong.

Chọn Restore để khôi phục tập tin về vị trí ban đầu của nó

Tham khảo thêm một số bài viết dưới đây:

  • Hướng dẫn thay đổi mật khẩu Windows mà không cần phải nhớ mật khẩu cũ
  • Hướng dẫn thiết lập mật khẩu BIOS và UEFI bảo vệ dữ liệu trên máy tính Windows 10 của bạn an toàn
  • Máy tính của bạn yêu cầu nhập mật khẩu sau khi khởi động từ chế độ Sleep, đây là cách khắc phục

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: recycle bin, khôi phục tập tin, restore tập tin, khôi phục file đã xóa

Bài viết Làm thế nào để xem các tập tin đã xóa gần đây trên Windows 10? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng