Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Live stream facebook PC – Phát trực tiếp

Website suamaytinhpci.com có bài Live stream facebook PC – Phát trực tiếpThật tuyệt vời khi nắm được cả cách Livestream trên máy tính cho những ai yêu thích tính năng Facebook Live. Dường như ai cũng thích live stream Facebook, và sẽ rất tuyệt vời nếu chúng ta nắm được cả cách live stream Facebook PC dù có hơi kỳ công một chút.

Live stream Facebook PC – Thật tuyệt hảo khi nắm được cả cách Livestream trên máy tính cho những ai mến mộ tính năng Facebook Live.

Dường như ai cũng thích live stream Facebook, và sẽ thật tuyệt vời nếu chúng ta nắm được cả cách Live stream Facebook PC dù có hơi kỳ công một chút. Bây giờ ở đâu người ta cũng “live stream” Facebook được, chức năng này mang tên chuẩn là Facebook Live. Người dùng iPhone hay điện thoại Android ở Việt Nam đều đã cũng đều có thể tiếp cận Facebook Live trên “app” để phát sóng trực tiếp cuộc đời bao quanh mình chỉ bằng một chiếc điện thoại nhỏ gọn. Tuy thế bên cạnh đó nhu cầu phát sóng Facebook Live từ máy tính hoặc từ laptop cũng không hề nhỏ mà người ta lại thường không biết việc làm thế nào.

Có rất nhiều ứng dụng có thể giúp độc giả thi hành live stream Facebook PC, nhưng phổ biến nhất là  Open Broadcaster  (OBS, hoặc OBS Classic) và phiên bản mới có tên là  OBS Studio.

Open Broadcast Studio - Live stream Facebook PC

Bạn tải ứng dụng Open Broadcast Studio tại đây.

Lưu ý:  Nên sử dụng trình duyệt Google Chrome bản mới nhất để ổn định và có được Live Stream. Phần mềm OBS – Open BroadCaster không tích phù hợp với Win XP, tức là nó chỉ chạy tốt nhất trên hệ điều hành Windows 7, 8, 8.1 và 10 – mới nhất hiện nay.

Các bước tải và cài đặt phần mềm Broadcast.

Bước 1:  Bạn cần tải và chạy ứng dụng Open Broadcaster trên máy tính.

Bước 2:  Tiếp theo bạn kích chuột phải vào ô trắng trong mục  Sources , xuất hiện  Add  tại đây bạn có 1 số chọn lựa như sau:

  • Monitor Capture : Phát toàn bộ các thứ đang diễn ra trên màn hình lên Facebook
  • Windows Capture:  Chỉ phát nội dung của một cửa sổ.
  • Image:  Phát từ một nguồn ảnh
  • Image Slide Show:  Phát từ một Slide show ảnh
  • Text:  Chèn chữ vào video phát trực tiếp (bạn xem hướng dẫn chi tiết trong mục 4 nhé)
  • CLR Browser:  Phát trực tiếp một đường dẫn nào đó lên Facebook (bạn xem chỉ dẫn chi tiết trong mục 4 nhé)
  • Video Capture Device:  Phát trực tiếp từ một thiết bị quay video, trên máy tính thì nó chính là webcam đấy.
  • Game Capture:  Phát trực tiếp một game lên Facebook.

Bước 3:  Xuất hiện 2 giao diện mới. Tại đây, chúng ta sẽ đặt tên cho màn hình và nhấn  OK  để lưu lại.

Bước 4:  Tại giao diện chương trình, chúng ta Add thêm mục  Video Capture Device  để sử dụng  webcam  nếu như bạn muốn.

Tiếp tục đặt tên mới và nhấn  OK .

Xuất hiện giao diện cửa sổ mới, chọn  OK  để xác nhận.

Bạn muốn stream game, thao tác từ một cửa sổ nào đó thì nhấp chuột vào cửa sổ đó, sau đó chuyển qua cửa sổ OBS, Nguồn > Thêm > Windows capture, với tùy chọn nguồn này, những thao tác bên phía ngoài cửa sổ ứng dụng, game của bạn sẽ khỏi bị ghi lại. Trong bài viết này mình chọn cửa sổ Chrome đang mở trang YouTube nhé. Bạn có thể chọn để stream toàn bộ cửa sổ hoặc bỏ viền chỉ lấy phần bên trong, chọn để có thể chụp cả con chuột trên video nữa, sau khi chỉnh xong thì ấn Đồng ý/OK.

Trở lại giao diện chính của OBS bạn cũng có thể chọn  Xem trước Stream  để biết video của mình sẽ thế nào khi hiện trên Facebook:

Xem trước stream

Cách Live stream Facebook PC.

Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân. Sau đó nhấn vào nút Tạo video trực diện bên dưới để bắt đầu phát video live trên Facebook:

Xuất hiện cửa sổ mới. Chọn  Tiếp .

Xuất hiện giao diện  Phát trực tiếp trên Facebook , chúng ta sẽ đặt tên cho buổi phát video, tiêu đề video vào các mục yêu cầu. Trong phần này, bạn chú trọng tới 2 đường link đó là  URL của máy server  và  khóa luồng .

2 đường dẫn này sẽ thay đổi khi chúng ta thực hành stream video mới cho dù là URL máy server và khóa luồng.

Nhìn sang bên tay phải giao diện  Phát trực diện trên Facebook , chúng ta sẽ đặt tên cho buổi phát video, tiêu đề video vào các mục yêu cầu.

Quay trở lại giao diện OBS, chọn phần  Settings , nhấn  Settings .

Bước 2:  Giao diện Settings xuất hiện, chọn phần  Broadcast Settings . Tiếp theo, bạn sẽ  copy dòng URL máy server trên Facebook và paste vào phần FMS URL dòng khóa luồng paste vào phần Play Path/Stream Key  ở giao diện ứng dụng OBS.

Bước 3:  Chọn  Start Streaming  để triển khai stream video. Nếu bạn đang ở chế độ  Xem trước Stream  thì phải chọn  Ngừng xem trước  thì mới Start Streaming được.

Bước 4:  Chờ khoảng 5 đến 10 giây trên giao diện stream video Facebook sẽ xuất hiện nút  Live/Phát trực tiếp . Bạn nhấn vào chỗ này để thi hành được stream video.

Các bạn cũng cũng đều có thể tham khảo cách cài đặt và sử dụng phần mềm Line tại đây.

Từ khóa bài viết:

Bài viết Live stream facebook PC – Phát trực tiếp được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng

Mục Lục