Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Google Chrome đang bị khai thác trong thực tế – Tin Công Nghệ

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Google Chrome đang bị khai thác trong thực tế – Tin Công Nghệ Theo cảnh báo mới của Trung tâm NCSC, mặc dù chưa có thông tin chi tiết về cách thức khai thác lỗ hổng bảo mật CVE-2021-4102 trong trình duyệt Chrome, song lỗ hổng này được cho là đang được khai thác trong thực tế.

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa cảnh báo các cơ quan, tổ chức về lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng có mã CVE-2021-4102 trong Google Chrome.

Trung tâm NCSC cho biết, ngày 13/12 vừa qua, Google đã ban hành bản vá cho lỗ hổng bảo mật CVE-2021-4102 có mức ảnh hưởng nghiêm trọng tại phiên bản Chrome 96.0.4664.110 cho hệ điều hành Windows, Mac và Linux.

Lỗ hổng CVE-2021-4102 tồn tại trong công cụ JavaScript của Chrome v8, cấp phép đối tượng tấn công thực thi mã tùy ý. “Mặc dù chưa hiện diện thông tin chi tiết về cách thức khai thác lỗ hổng này, tuy vậy lỗ hổng này được nghĩ là đang được khai thác trong thực tế”, chuyên gia Trung tâm NCSC cho hay.

Vì thế, dịch vụ khuyến nghị các cơ quan, tổ chức cần cập nhật bản vá trong thời gian sớm để tránh nguy cơ mất an toàn thông tin.

Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Google Chrome đang bị khai thác trong thực tế - Tin Công Nghệ
Lỗ hổng CVE-2021-4102tồn tạ i trong công cụ JavaScript của Chrome v8, cấp phép đối tượng tiến công thực thi mã tùy ý. (Ảnh minh họa: techtimes.vn)
 

Theo số liệu của Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT, trong 11 tháng đầu năm nay, hệ thống kỹ thuật của Cục đã ghi nhận 8.475 cuộc tấn công mạng gây nên sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam, tăng 32,13% so với cùng kỳ 11 tháng đầu năm 2020. Trong gần 8.500 sự cố tấn công mạng này, có 1.789 cuộc tiến công lừa đảo (Phishing), 1.405 cuộc tấn công thay đổi giao diện (Deface) và 5.281 cuộc tiến công cài mã độc (Malware).

Cũng trong số tháng vừa qua, Cục An toàn tin tức đã liên tiếp giám sát an toàn không gian mạng quốc gia. Đã gửi văn bản, email cảnh báo gần 700 lỗ hổng, trong đấy có những sự cố mất an toàn tin tức tại một số công ty lớn. Đồng thời, phát giác và cảnh báo người sử dụng về các trang web, fanpage và mô hình tin nhắn lừa đảo.

Cùng với đó, Cục An toàn thông tin đã phát triển phần mềm bảo quản miễn phí các thiết bị đầu cuối cho người dân; thống kê và cung cấp công cụ cho phép người sử dụng tra cứu về các trang web, fanpage lừa đảo; phối phù hợp với Cốc Cốc tổ chức “Chiến dịch Khiên xanh”, cảnh báo ngay cả người dùng truy cập vào 1 trang web lừa đảo; đặc biệt là đã xử lý hơn 400 web/blog lợi dụng tình hình dịch Covid-19 giả mạo các ngân hàng, tổ chức tài chính, tập đoàn, tổng đơn vị nhà nước để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, thông tin cá nhân của người dân.

Vân Anh

tấn công mạng, lỗ hổng bảo mật, an toàn thông tin, an toàn thông tin mạng, an ninh mạng, Cyber security, attact, Google, Google Chrome

Bài viết (post) Lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trong Google Chrome đang bị khai thác trong thực tế – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng