Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Luminar 4.2 trình làng tập trung vào AI Augmented Sky và cải tiến chế độ chân dung

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Luminar 4.2 trình làng tập trung vào AI Augmented Sky và cải tiến chế độ chân dungLuminar là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh tương tự như Lightroom của Adobe. Tuy nhiên ứng dụng này có phần dễ sử dụng hơn và phù hợp với những người mới làm quen với việc chỉnh sửa hình ảnh hơn.

Phiên bản mới nhất của Luminar 4 là Luminar 4.2 đã được phát hành. Phiên bản này tập trung vào chế độ AI Augmented Sky mới và nâng cấp chế độ chân dung.

Luminar 4.2 trình làng tập trung vào AI Augmented Sky và cải tiến chế độ chân dung

Luminar là một công cụ chỉnh sửa hình ảnh tương tự như Lightroom của Adobe. Tuy nhiên ứng dụng này có phần dễ sử dụng hơn và thích phù hợp với các người mới thích nghi với việc chỉnh sửa hình ảnh hơn. Thay vì sử dụng các tác vụ dựa vào các thanh công cụ có mặt trên Lightroom hay Photoshop, khiến bạn có cảm giác bị choáng váng và hơi ngại để cũng có thể có thể tập làm quen sử dụng, thì Luminar lại cực dễ dàng hơn khi cho chúng ta thích nghi với những presets và chỉnh sửa chúng sâu hơn để tạo nên bức có vẻ như ý muốn.

Quay lại với bản cập nhật mới nhất 4.2, ở phiên bản này Skylum nâng cấp và tối ưu phần mềm sao cho nó hoạt động mượt mà và thích ứng với nhiều phiên bản hệ điều hành hơn. Cũng theo đó, tính năng chân dung cũng sẽ có nâng cấp hơn so với phiên bản trước, bổ sung tính năng AI Augmented Sky đặt những vật thể bất kì lên trên nền trời, giúp cho bức ảnh của bạn trong “nghệ thuật” hơn và đem lại sự khác biệt và mới lạ trong qui trình sáng tạo nhiếp ảnh.

Cụ thể tính năng AI Augmented Sky sẽ nằm ở trong tab “Creative”. Tính năng này cho phép bạn đặt các vật thể lên nền trời bất kì. Vật thể đó cũng có thể có thể từ nguồn do chính Luminar cung cấp sẵn. Các vật thể đó gồm những: cực quang, bong bóng, chim, mây, đại bàng, pháo hoa, vệt sáng, mặt trăng, núi, máy bay, hành tinh và cầu vồng.

Luminar sẽ sử dụng AI để phát hiện bầu trời trong hình ảnh được chọn, tính năng này cũng nhận hiểu rằng và thức hiện các công việc để ghép bầu trời vào ảnh như tạo mặt nạ cho những vật thể phía đằng trước như cây cối hoặc tòa nhà rồi ghép phần trời vào phía sau. Luminar cũng bao gồm các công nghệ nhận biết các chủ thể khác, cho phép đối tượng ghép với những phần khác một cách tự nhiên.

Hình ảnh được chỉ sửa bằng tính năng AI Augmented Sky trước và sau

Hình ảnh mới đầu chỉ có 1 bầu trời ở phía sau cánh đồng hoa. Tác giả sử dụng tính năng mới để thêm mây và núi ở phía sau, tránh để phần bầu trời bị trống ở phía đằng sau và khiến cho bức hình sống động hơn. Tính năng này đã làm rất tốt việc che khuất những cái cây dọc từ đường chân trời, nhằm mục đích không nên để đường chân trời quá trống hoặc không đem lại cảm xúc hay nội dung gì cho bức hình, và tính năng này cũng giúp người sử dụng ghép những đám mây hay ngọn núi hoặc bất kể cái gì khác thích phù hợp với khung cảnh hiện có.

Bạn có quyền khống chế vị trí và kích thước của đối tượng được chọn. Bạn cũng cũng có thể điều tiết độ mờ, nhiệt độ màu và độ mạnh cue công cụ này. Nếu cảm thấy vẫn không ưng bạn có thử chỉnh mọi thứ một cách thủ công.

Trong bức ảnh này còn có thể thấy rằng tấm hình đã được thêm các đám mây và một khinh khí cầu bổ sung vào hình ảnh của mình. Khi thêm các đám mây, phần mềm định vị bảng màu xanh trên khinh khí cầu là bầu trời, dẫn đến các đám mây xuất hiện trên khinh khí cầu. Nhưng nó không đúng ý với biên soạn viên. Anh ấy đã thay đổi khích thước của khinh khí cầu được thêm vô tương lai để thích hợp kích cỡ với bối cảnh. Tuy nhiên phần màu xanh của khinh khí cầu bị tính năng này nhận diện là màu xanh của bầu trời, vì vậy anh ấy xử lý bằng cách xóa thủ công phần bóng đó bằng công cụ cọ mặt nạ.

Tuy nhiên tính năng này hoạt động chưa thực thụ hữu hiệu ở các điều kiện bầu trời ban đêm hoặc tối. Ngoài ra, phần mềm không phát hiện và phản chiếu những vật thể phản chiếu trong nước. Điều này sẽ khiến người sử dụng mất thêm chút thời gian để điều tiết bằng sao cho phần phản chiếu có sự tương đương với chủ thể.

“Chúng tôi thực thụ phấn khích khi thấy các thợ chụp ảnh sử dụng AI Augmented Sky để thực hành được các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số. được dùng làm tạo nên tất cả từ các tinh chỉnh tinh tế, như di chuyển mặt trăng trên bầu trời hoặc biến đổi hoàn toàn toàn cầu xung quanh chúng ta. Khả năng là vô tận! ” ông Dima Sytnyk, Đồng sáng lập và Giám đốc sản phẩm của Skylum nói tới tính năng AI Augmented Sky.

Ngoài AI Augmented Sky, Luminar 4.2 mang những nâng cấp cho những công cụ chân dung tích hợp. Phần mềm này kể cả cách thức xử lí mới trên tính năng Face Features Detection Neural Network, giúp AI phát hiện các khuôn mặt không giống nhau ở nhiều vị trí, trong điều kiện ánh sáng không thuận lợi hoặc khuôn mặt có làm đẹp đậm 1 cách tốt hơn. Luminar 4.2 cũng có thể phát giác nhiều khuôn mặt trong ảnh nhóm. Bằng cách sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt được nâng cấp của phần mềm, giờ đây Luminar 4.2 có thể giúp người sử dụng khôi phục nước da ở những vùng quá bóng, hay điều chỉnh khuôn mặt sao cho thon gọn hơn.

Ở bức ảnh này cũng có thể thấy tác động của công cụ Shine Removal mới bên trong AI Skin Enhancer của Luminar 4.2. Công cụ này sẽ có Skylum bổ sung vào phần phần mềm để chỉnh sửa chân dung, cạnh bên những công cụ hiện có như AI Skin Enhancer, chiếu sáng mặt, làm trắng mắt, tăng cường mắt, xóa quầng thâm, mở rộng mắt, cải thiện lông mày, làm đỏ môi, làm mờ môi và làm trắng răng. Cũng như tính năng AI Augmented Sky, tính năng loại bỏ bóng và Slim Face 2.0 mới cũng cũng đều có thể được áp dụng một cách thủ công.

Công cụ loại bỏ bóng mới sẽ nằm trong phần AI Skin Enhancer của tab Portrait trong Luminar 4.2 và hoạt động trên thang trượt với độ tác động từ 0-100. Công cụ này hoạt động tốt trên các loại da khác nhau, nó hoạt động tốt việc trong việc giảm độ bóng mà không ảnh hưởng đến kết cấu hoặc cân bằng màu sắc trong hình ảnh.

Điều chỉnh Slim Face 2.0 mới cũng sẽ nằm ở phía trong phần AI Portrait Enhancer và cũng sử dụng thang trượt từ 0-100. Bên cạnh các công cụ AI Portrait Enhancer hiện có, chức năng Slim Face 2.0 mới rất phù hợp.Đây là hình ảnh demo sử dụng công cụ Slim Face 2.0 mới. Công cụ này hoạt động ấn tượng về phong thái thức giải quyết bàn tay của mẫu và khuôn mặt của cô ấy che khuất một phần mắt phải của cô ấy. Đây là kết quả sau khi sử dụng tính năng làm thon khuôn mặt.

Ngoài các tính năng mới quan trọng của Luminar 4.2, phần mềm cho dù là nhiều nâng cấp khác nhau và các nâng cấp khác. Tính năng Relight Scene trong công cụ AI Sky Alternative đã được cải tiến, cung cấp màu sắc đẹp hơn và tự nhiên hơn.

Ngoài ra còn có các cải tiến cho ML Cache, giúp tăng tốc độ chip giải quyết của máy. Người dùng Windows sẽ tìm thấy bản preview mau hơn và sử dụng plugin của bên thứ ba như Aurora HDR, DxO Nik Collection và Topaz plugin. Luminar 4.2 cũng đi cùng chỉ dẫn sử dụng mới, giúp người dùng đơn giản kiếm tìm tin tức hơn về các công cụ và chức năng đi kèm.

Luminar 4.2 hiện có sẵn dưới dạng bản cập nhật miễn phí cho người dùng Luminar 4 hiện có. Hiện tại Luminar đã hỗ trợ cho tất cả Windows và MacOS. Mời các bạn tham khảo và tải về tại đây:

  • Windows
  • MacOS

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết Luminar 4.2 trình làng tập trung vào AI Augmented Sky và cải tiến chế độ chân dung được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng