Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Mã độc ảnh hưởng 128 triệu người dùng iPhone

Mã độc ảnh hưởng 128 triệu người dùng iPhone Mã độc được cài vào một số phần mềm phổ biến, là vụ tấn công lớn nhất của iOS dựa trên lượng người dùng bị ảnh hưởng.

Tài liệu trong vụ kiện giữa Epic Games và Apple bật mí rằng 128 triệu người dùng iOS đã cài hơn 2.500 phần mềm chứa mã độc XcodeGhost vào năm 2015.

Dale Bagwell, Giám đốc bộ phận dùng thử khách hàng của iTunes vào thời điểm đó, cho thấy có chừng 203 triệu lượt tải đối với hơn 2.500 phần mềm nhiễm mã độc. Tài liệu còn cho dù là email của một chuyên viên Apple, bảo rằng Trung Quốc chiếm 55% lượng người sử dụng bị ảnh hưởng và 66% lượt tải.

Theo PhoneArena, mã độc có thể thu thập các thông tin như tên ứng dụng bị nhiễm, model thiết bị, tin tức mạng và một số dữ liệu khác. Apple cho biết không ghi nhận việc dữ liệu gắn với danh tánh người dùng, hoặc mật khẩu đăng nhập iCloud bị thu thập.

Hơn 100 triệu người dùng iOS đã tải ứng dụng chứa mã độc vào năm 2015. Ảnh: Engadget.

Một email khác ghi rằng Apple muốn thông báo cho người sử dụng về vụ việc. Matt Fischer, Phó chủ tịch App Store đề xuất gửi email cho các người đã tải phần mềm nhiễm mã độc. “Lưu ý rằng các email cần được bản địa hóa theo từng ngôn ngữ, do lượt tải ứng dụng đến từ nhiều dịch vụ App Store trên khắp thế giới”.

Tuy nhiên, Bagwell lúc ấy cho là việc gửi email có thể mất thời gian do phải liệt kê tên phần mềm được tải bởi từng người. Thay vào đó, Apple đã đăng tải thông báo chung trên website (đã bị gỡ) vào năm 2015, cho thấy đang hoạt động với nhà phát triển để sớm đưa các ứng dụng bị ảnh hưởng trở lại App Store.

 

Theo công ty bảo mật Lookout, tin tặc tạo ra mã độc XcodeGhost đã cài chúng vào một phiên bản của ứng dụng lập trình Xcode, sau đó chia sẻ trên các diễn đàn cho giới lập trình iOS.

“Các lập trình viên bị dụ dỗ tải xuống phiên bản Xcode dính mã độc, với lời hứa rằng phần mềm này tải mau hơn ở Trung Quốc, so với phiên bản chính thức của Xcode phát hành trên Mac App Store”, Lookout giải thích.

Một số phần mềm dính mã độc XcodeGhost vào thời điểm đó gồm nhiều cái tên thông dụng như WeChat, phiên bản tiếng Trung của Angry Birds 2. Dù ảnh hưởng đến hơn 100 triệu người, mã độc này chưa được cho là tinh vi hay nguy hiểm.

Sau khi vấn đề được phát hiện, Apple đã đòi hỏi các nhà phát triển sử dụng phiên bản Xcode chính thức để biên dịch phần mềm trước khi phát hành lại trên App Store. Theo 9to5mac, Táo khuyết cũng tăng cường quy trình bảo mật khi cài Xcode, kiểm tra mã độc cho phần mềm trước khi ban hành trên App Store sau vụ việc.

(Theo Zingnews)

Mã độc trên iPhone, iOS

Bài viết (post) Mã độc ảnh hưởng 128 triệu người dùng iPhone được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng