Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Banner
Banner
Banner
Banner
Dịch vụ tận nơi

DỊCH VỤ TẬN NƠI TPHCM

Sửa chữa pc laptop

SỬA CHỮA PC, LAPTOP

Sửa chữa nạp mực máy in

SỬA, NẠP MỰC MÁY IN

sửa wifi internet

SỬA WIFI, INTERNET

CÓ MẶT SAU 30 - 40 PHÚT

hotline

02866.834.835

Đặt Lịch Ngay

Màn hình bị nhấp nháy và các cách khắc phục

Website suamaytinhpci.com có bài Màn hình bị nhấp nháy và các cách khắc phụcMàn hình bị nhấp nháy là một trong những lỗi khá phổ biến của người dùng máy tính nói chung. Lỗi này có thể đến từ phần cứng hoặc phần mềm.

Trong quá trình sử dụng sẽ có lúc chúng ta gặp các vấn đề liên quan đến màn hình hiển thị cùng một trong các lỗi phổ biến nhất chính là màn hình bị nhấp nháy. Vậy đâu là nguyên nhân và các cách khắc phục nếu có thể.

Màn hình bị lấp láy là một hiện tượng chúng ta gặp khá nhiều trong qui trình sử dụng máy tính. Việc nhấp nháy cũng có thể có nhiều kiểu khác nhau như nhấp nháy màu đen hoặc hiện tượng sọc nhiều màu. Các nguyên nhân của mỗi hiện tượng thì cũng khác nhau và cũng đều có nhiều cách để giải quyết. Vậy đâu là những lý do chính dẫn tới việc màn hình bị nhấp nháy:

Nguyên nhân về mặt phần cứng

  • Màn hình có tuổi thọ lâu

Một trong số lý do phổ biến nhất chính từ việc tuổi thọ của màn hình đã quá lâu hay chính xác hơn thì tấm nền của màn hình đã trải qua thời gian sử dụng lâu. Từ đó dẫn tới tấm nền có độ phản hồi kém đi và các điểm ảnh cũng bị “burn in” khiến chúng không còn có độ linh hoạt như trước. Các hiện tượng lấp láy thường sẽ chia thành các vùng nhỏ lẻ.

màn hình bị nhấp nháy

Biện pháp khắc phục chỉ cũng đều có thể thay tấm nền hoặc thay màn hình mới bởi hiện giờ không thể có cách thức xử lí hay sửa chữa với các tấm nền màn hình đã có tuổi thọ quá lâu.

  • Nguồn điện không đủ hoặc bất ổn

Một trong số lý do phổ biến khác chính tới từ nguồn điện bạn sử dụng để cung cấp cho màn hình. Các loại màn hình không trùng lặp tùy vào kích cỡ và độ sắc nét sẽ thật cần các nguồn điên tương ứng. Để hoạt động tốt nhất thì nguồn điện đầu vào sẽ cần đạt đủ mức cần có và khi ngưỡng điện đạt dưới mức đòi hỏi của màn hình giờ đây hiện tượng nháy màn sẽ cực kỳ hay xảy ra.

Cách khắc phục là tránh cắm chung màn hình với nhiều thiết bị tiêu thụ điện năng khác trong và một đường truyền để giảm tải sức ép cho đường truyền đó.

Một trong những nguyên nhân khác cũng tới từ nguồn điện chính là adapter nắn dòng từ điện lưới quốc gia hoạt động bất ổn dẫn tới việc dòng diện sau khi qua adapter cung cấp lên màn hình là không đủ.

  • Dây cáp của màn hình chưa ổn định

Hiện nay dù công nghệ không dây đã rất phát triển với biết bao chuẩn kết nối vận tốc cao nhưng cách thức kết nối màn hình thông dụng nhất hiện nay vẫn chính là các dây cắm. Những loại dây cắm màn hình cũng khá nhạy cảm đặc biệt là dây VGA bởi chúng có biết bao các chân tiếp xúc nhỏ. Một trong số chân tiếp xúc gặp vấn đề hoặc một trong những dây dẫn bị đứt ngầm có thể dẫn tới hiện tượng màn hình bị nháy hoặc bị lỗi màu.

màn hình bị nhấp nháy
Các đầu dây kết nối với màn hình khá mẫn cảm

Cách khắc phục đơn giản chính là thay những sợi cáp mới bởi hiện giờ giá thành chung cả của những dây HDMI hay VGA cũng không vượt quá đắt so với việc bạn đem chúng đi sửa. Chưa kể tới việc khi đem đi sửa thì tuổi thọ của dây cáp cũng không được đảm bảo.

Nguyên nhân về mặt phần mềm

  • Tần số quét không đồng bộ với màn hình

Tần số quét trên màn hình chính là số hình ảnh mà màn hình đó có thể làm mới (hiển thị) trong một giây. Ví dụ bạn có màn hình với tần số quét là 60Hz thì màn hình này còn cũng đều có thể quét được 60 hình ảnh không trùng lặp mỗi giây. Trong trường hợp bạn xuất ra màn hình một tần số quét thấp hơn và không muốn hợp thì những hiện tượng chớp màn cũng có thể xảy ra.

Để chỉnh lại tần số quét thích phù hợp với màn hình các bạn có thể tìm đến mục setting ở đường dẫn:  Properties -> Setting -> Advance -> Monitor  và chọn lựa tần số quét tại mục  Screen Refresh Rate. 

  • Lỗi hệ điều hành

Hệ điều hành của bạn có thể đang chưa được cài đặt driver phù hợp nhất với màn hình dó đó việc xung đột có thể xảy ra. Thường thì sẽ có nhiều hiện tượng xảy ra với màn hình và cũng đều có thể màn hình bị nhấp nháy nếu màn hình phải liên tiếp quét driver phù phù hợp với chính nó. Mỗi lần quét như thế sẽ như một lần “reset” và kết nối lại dẫn đến hiện tượng lấp láy nhiều lần.

Để kiêm tra phiên bản driver các bạn cũng có thể có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng  This PC  sau đó chọn  Manage.  Tại đây chọn mục Divice Manager  và kiếm tìm phần tử có tên  Monitor.

Cài đặt driver thích hợp hoặc nặng hơn thì bạn sẽ phải cài lại toàn bộ hệ điều hành của mình để tạo ra thể khắc phục lỗi.

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Màn hình bị nhấp nháy và các cách khắc phục được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng