Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Mạng xã hội Reddit, YouTube, Twitch tổng tấn công ông Trump

Mạng xã hội Reddit, YouTube, Twitch tổng tấn công ông Trump Hôm 29/6, các nền tảng mạng xã hội lớn đồng loạt có hành động chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump, các tổ chức thân Trump và tài khoản cực hữu.
Ba mạng xã hội lớn tổng tấn công ông Trump
Từ trái qua: CEO Reddit Steve Huffman, CEO YouTube Susan Wojcicki và CEO Twitch Emmett Shear. Ảnh: Getty Images

Reddit, Twitch và YouTube hàng loạt chống lại các nhóm cực hữu, thân Trump và bản thân Tổng thống Mỹ trong nỗ lực dẹp bỏ phát ngôn thù địch trên các nền tảng mạng xã hội.

Reddit cấm hơn 2.000 subreddit đều đều phạm luật quy chế về quấy rối, phát ngôn thù địch, trong đấy có subreddit /The_Donald, diễn đàn thân Trump với 790.000 người dùng. Trong blog đăng ngày 29/6, CEO Reddit Steve Huffman cho thấy cộng đồng ngày càng đăng tải nội dung vi phạm quy chế hơn bình thường và người điều chỉnh (moderator) không đáp ứng được hầu hết kỳ vọng cơ bản của Reddit.

Quyết định nhằm thực hiện chánh sách mới của Reddit, cấm thành viên hay subreddit “cổ vũ thù địch dựa trên danh tánh hay điểm yếu” hoặc nhằm vào “nạn nhân của vụ việc bạo lực lớn và gia đình của họ”.

Twitch, nền tảng streaming video nổi tiếng trong giới game thủ, cho thấy tạm ngưng hoạt động tài khoản chính thức của Tổng thống Trump do vi phạm quy chế thù địch. Trong tuyên bố, công ty của Amazon khẳng định không cấp phép thù địch trên nền tảng. Nội dung vi phạm đã biết thành gỡ bỏ.

Twitch dẫn hai tỉ dụ từ tài khoản ông Trump, một trong chiến dịch tranh cử năm 2016 và một từ chiến dịch gần đây tại Tulsa, Oklahoma. Cả hai đều cho thấy Tổng thống Mỹ bình luận phân biệt chủng tộc về người Mỹ gốc Mexico.

Cùng ngày, YouTube thông báo cấm tài khoản của nhiều nhân vật theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, cho dù là David Duke, Richard Spencer và Stefan Molyneux với nguyên nhân phạm luật quy định về phát ngôn thù địch của công ty.

 

Trả lời The Verge, YouTube tiết lộ sau khi cập nhật quy chế để ứng phó tốt hơn với nội dung thượng đẳng, số video bị xóa sổ đã tăng gấp 5 lần và hơn 25.000 kênh bị hủy.

Reddit, Twitch và YouTube cùng động thái trong bối cảnh nhiều nhãn hàng lớn tuyên bố dừng quảng cáo trên Facebook và Instagram vì cách giải quyết nội dung thù địch và tin giả. Đầu tháng này, một nhóm các tổ chức vận động huy động các nhà quảng cáo tẩy chay Facebook vì từ chối giải quyết bài viết gây tranh cãi của Tổng thống Trump, trong đấy ông gọi những người biểu tình vì cái chết của George Floyd là “côn đồ” và gợi ý bạo lực chống lại họ.

Thời điểm đó, CEO Mark Zuckerberg bảo vệ quyết định của Facebook, còn Twitter dán nhãn tweet của ông Trump là “kích động bạo lực”. Hiện tại, gần 100 công ty cho thấy sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook trong tháng 7. Một số danh xưng lớn tham dự chiến dịch tẩy chay là Verizon, Unilever, Honda, Coca-Cola, Starbucks, Adidas, PepsiCo…

Trước tình hình này, Facebook đem ra vài thay đổi về chủ trương quảng cáo và nội dung. Tuy nhiên, chúng có vẻ như chưa đủ sức xoa dịu đối tác.

Có thể thấy, mạng xã hội đang đương đầu với sức ép ngày một lớn hơn trong điều tiết nội dung tổn hại và tin tức xuyên tạc trong bối cảnh dịch bệnh hoành hành, biểu tình đòi công bằng chủng tộc và bầu cử Tổng thống sắp diễn ra.

Du Lam (Theo BI)

donald trump

Bài viết (post) Mạng xã hội Reddit, YouTube, Twitch tổng tấn công ông Trump được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng