Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Mê selfie, cẩn thận với 30 ứng dụng Android chuyên thu thập thông tin người dùng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Mê selfie, cẩn thận với 30 ứng dụng Android chuyên thu thập thông tin người dùng30 ứng dụng camera trên thiết bị Android đã phát hiện có chứa phần mềm gián điệp mới. Đáng chú ý là những ứng dụng này đều có mặt trên Play Store, là kho ứng dụng chính thức của phần mềm Android chứ không phải là những ứng dụng kiểu “trôi  nổi”.

Cẩn thận khi sử dụng các ứng dụng chụp hình selfie. (Ảnh minh họa)

30 ứng dụng camera trên thiết bị Android đã phát giác có chứa phần mềm gián điệp mới. Đáng chú trọng là những phần mềm này đều có mặt trên Play Store, là kho ứng dụng chính thức của phần mềm Android chứ chẳng cần là những phần mềm kiểu “trôi  nổi”.

Theo khảo sát của các nhà nghiên cứu CyberNews, ứng dụng độc hại này được thiết kế để thu thập tất cả dữ liệu trên điện thoại sáng dạ của bạn, cho dù là cả địa thế mà bạn không biết.

Các nhà nghiên cứu an ninh mạng CyberNews đã coi xét mã và hoạt động của 30 ứng dụng Android chụp hình giúp bạn đẹp lên trên Play Store. Báo cáo cảnh báo các phần mềm này thu thập và bán dữ liệu của bạn, xâm chiếm bạn bằng những quảng cáo độc hại và thường chuyển hướng bạn đến các trang web lừa đảo.

Tổng cộng, các ứng dụng đã được tải xuống bởi 1,4 tỷ điện thoại thông minh trên toàn thế giới. Một số phần mềm rất thông dụng và có hơn 300 triệu lượt cài đặt.

Theo CyberNews, 16 trong các 30 ứng dụng được phát triển ở Hồng Kông. Báo cáo nhấn mạnh tên của 1 số nhà phát triển Trung Quốc dường như có liên quan đến sự lây truyền của 1 Trojan Android nguy hiểm. Meitu, một trong các nhà phát triển nổi tiếng nhất trong danh sách, phạm luật đa số các quy tắc được Google đưa ra trên Play Store. Các ứng dụng của nó bí mật thu thập dữ liệu từ người dùng và có thể kích hoạt micrô hoặc camera trên điện thoại sáng dạ mà bạn không biết.

Báo cáo cũng nêu tên các nhà phát triển như Corial, KX Camera Team và Dreams Room. CyberNews cho biết, các nhà phát triển ứng dụng cũng có thể có thể kiếm được không ít tiền bằng phương pháp bán dữ liệu của bạn cho các nhà quảng cáo. Trung bình, các nhà phát triển thu thập vị trí của 1 triệu loài người sử dụng kiếm được tới 4.000 USD mỗi tháng.

Sau đây là bản kê các ứng dụng chụp ảnh tự sướng tìm cách thu thập thông tin dữ liệu của bạn và bán chúng kiếm lời:

30 ứng dụng camera trên thiết bị Android đã phát giác có chứa phần mềm gián điệp mới.

BeautyPlus – Easy Photo Editor & Selfie Camera

BeautyCam

Beauty Camera – Selfie Camera

Selfie Camera – Beauty Camera & Photo Editor

Beauty Camera Plus – Sweet Camera ♥ Makeup Photo

Beauty Camera – Selfie Camera & Photo Editor

YouCam Perfect – Best Selfie Camera & Photo Editor

Sweet Snap – Beauty Selfie Camera & Face Filter

Sweet Selfie Snap – Sweet Camera, Beauty Cam Snap

Beauty Camera – Selfie Camera with Photo Editor

Beauty Camera – Best Selfie Camera & Photo Editor

B612 – Beauty & Filter Camera

Face Makeup Camera & Beauty Photo Makeup Editor

Sweet Selfie – Selfie Camera & Makeup Photo Editor

Selfie camera – Beauty camera & Makeup camera

YouCam Perfect – Best Photo Editor & Selfie Camera

Beauty Camera Makeup Face Selfie, Photo Editor

Selfie Camera – Beauty Camera

Z Beauty Camera

HD Camera Selfie Beauty Camera

Candy Camera – selfie, beauty camera, photo editor

Makeup Camera-Selfie Beauty Filter Photo Editor

Beauty Selfie Plus – Sweet Camera Wonder HD Camera

Selfie Camera – Beauty Camera & AR Stickers

Pretty Makeup, Beauty Photo Editor & Selfie Camera

Beauty Camera

Bestie – Camera360 Beauty Cam

Photo Editor – Beauty Camera

Beauty Makeup, Selfie Camera Effects, Photo Editor

Selfie cam – bestie makeup beauty camera & filters

 

Từ khóa bài viết: thu thập dữ liệu, app selfie

Bài viết Mê selfie, cẩn thận với 30 ứng dụng Android chuyên thu thập thông tin người dùng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)