Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

MediaTek dự kiến tung ra thị trường hơn 80 triệu chip di động 5G trong năm 2020

MediaTek dự kiến tung ra thị trường hơn 80 triệu chip di động 5G trong năm 2020 Với việc ngày càng nhiều quốc gia triển khai mạng 5G và vùng phủ sóng ngày càng được mở rộng, nhu cầu của người dùng về smartphone 5G sẽ tăng lên. Điều đó dẫn đến nhiều mẫu điện thoại 5G sẽ được ra mắt trong năm nay.
MediaTek dự kiến tung ra thị trường hơn 80 triệu chip di động 5G trong năm 2020

MediaTek dự kiến trình làng thị trường hơn 80 triệu chip di động 5G trong năm 2020. Ảnh:

Với nhu cầu ngày càng tăng đối với điện thoại sáng dạ 5G, nhu cầu chip 5G từ các hãng sản xuất điện thoại di động cũng ngày càng tăng. Hiện tại, MediaTek và Qualcomm là những nhà sản xuất chính chip 5G cho điện thoại thông minh. Mặc dù Huawei và Samsung cũng sản xuất chip di động 5G nhưng chúng chủ đạo được sử dụng cho điện thoại sáng dạ của riêng họ. Trong một số trường hợp hiếm hoi, chúng ta đã thấy một vài mẫu điện thoại sử dụng bộ vi xử lý Exynos 5G của Samsung như Vivo Y70s 5G.

Theo báo cáo của DigiTimes cho thấy, hãng sản xuất chip Đài Loan – MediaTek dự kiến ​​sẽ trình làng thị trường hơn 80 triệu chip di động cho các thiết bị cầm tay 5G vào năm 2020. Báo cáo cũng cho là hầu hết các lô hàng sẽ được cung cấp cho những nhà cung cấp điện thoại Trung Quốc. Điều này được nghĩ rằng do sự mở rộng vùng phủ sóng 5G ở Trung Quốc. Với việc tung ra thị trường lô hàng chip di động 5G này sẽ ​​có thể đẩy thị phần thế giới của MediaTek trong phân khúc lên ít nhất 40% và nhập vai trò là động lực tăng trưởng chính cho công ty.

Mặc dù các số lượng đưa ra có vẻ ấn tượng, nhưng chúng thấp hơn so với dự đoán của MediaTek trước đó là sẽ tung ra thị trường 200 triệu chip di động 5G trong năm 2020. Việc MediaTek không đạt được số lượng như hy vọng là vì thị trường điện thoại thông minh sụt giảm do dịch bệnh lan rộng ở các quốc gia trên thế giới cùng sự cạnh tranh của Qualcomm trên thị trường chip di động 5G. Ngoài ra một yếu tố cũng tác động đến phần nào sự sụt giảm chip di động 5G trong năm 2020 của MediaTek là mạng 5G thương mại vẫn chưa được triển khai ở vô số quốc gia trên thế giới.

 

Hiện tại, MediaTek đã ra mắt một số chip cho điện thoại sáng dạ 5G, bao gồm Dimension 1000, Dimension 800 và Dimension 820. Có tin đồn cho rằng MediaTek và Qualcomm cũng sẽ ra mắt thị trường chip dành cho điện thoại sáng dạ 5G  giá rẻ trong quý iii năm nay.

Phan Văn Hoà (Theo Gizmochina)

Smartphone 5G, Huawei, MediaTek

Bài viết (post) MediaTek dự kiến tung ra thị trường hơn 80 triệu chip di động 5G trong năm 2020 được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng