Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

MediaTek giới thiệu bộ xử lý tăng tốc Dimensity 1000 để nâng cao tính năng cho máy ảnh

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài MediaTek giới thiệu bộ xử lý tăng tốc Dimensity 1000 để nâng cao tính năng cho máy ảnhVề kiến trúc, Dimensity 1000 có 4 lõi lớn + 4 lõi nhỏ, trong đó, 4 lõi A77 tốc độ 2.6 GHz, tăng 20% hiệu năng so với thế hệ trước. Trong khi các lõi nhỏ là A55 tốc độ 2.0 GHz
Vào tháng 11 năm ngoái, MediaTek đã chính thức ban hành 1 dòng vi xử lý 5G tận gốc mới coi là Dimensity. Ngoài ra, hãng cũng công bố chip Dimensity 1000, được sản xuất trên tiến độ 7nm.
MediaTek giới thiệu bộ xử lý tăng tốc Dimensity 1000 để nâng cao tính năng cho máy ảnh

Về kiến trúc, Dimensity 1000 có 4 lõi lớn + 4 lõi nhỏ, trong đó, 4 lõi A77 tốc độ 2.6 GHz, tăng 20% hiệu năng so với thế hệ trước. Trong khi các lõi nhỏ là A55 tốc độ 2.0 GHz

Thêm vào đó, Dimensity 1000 sử dụng đồ họa Mali G77 9 nhân, so với thế hệ G76 tiền nhiệm, hiệu xuất đồ họa được cải thiện 40%. Điểm số trên AnTuTu của Dimensity 1000 đạt tới 510 ngàn điểm.

Giờ đây, MediaTek vừa giới thiệu một APU (Accelerated Processing Unit – Bộ giải quyết tăng tốc) chuyên dụng để nâng cao các tính năng cho máy ảnh, xem là Dimensity 1000 AI. Theo thông tin từ MediaTek, nó sử dụng bộ giải quyết IPS 5 lõi APU3.0+. Ngoài ra, nó được kết phù hợp với công nghệ ImagiQ độc quyền của MediaTek, để đem lại khả năng giảm nhiễu AI NR + HDR, thăng bằng trắng AI, màn trập AI, trường độ sâu AI và các chức năng camera khác.

MediaTek phát biểu chính thức rằng, APU có thể sử dụng sức mạnh tính toán AI hùng cường để thi hành giảm nhiễu trong thời gian thực và bù trừ dải động cao cho từng khung hình. Vì vậy, bức hình được chụp không những sáng hơn mà các chi tiết cũng sẽ rõ rệt hơn.

Máy ảnh thường thì trên smartphone mất rất nhiều chi tiết hình ảnh ở mức phơi sáng cao. Với việc sử dụng bố cục đa khung hình và HDR, Dimensity 1000 vẫn cho ra hình ảnh chi tiết ngay cả trong điều kiện quá sáng hoặc ngược sáng.

Nhà sản xuất tin rằng, vẻ đẹp của bức ảnh lệ thuộc biết bao vào tông màu. Trong các hình ảnh thăng bằng trắng và lúc các sắc màu dễ dẫn đến thay đổi, Dimensity 1000 sẽ được chức năng hiệu chỉnh màu để xác định chuẩn xác quang cảnh hiện tại, sau đó khôi phục sắc màu chuẩn xác thông qua công nghệ AI.

Về khả năng giải quyết video, dòng Dimensity 1000 bổ trợ khả năng quay video 4K HDR đa khung hình. Công nghệ này cũng có thể có thể chụp cùng theo đó 3 khung hình dưới các mức phơi sáng không trùng lặp để có được dải động cao hơn. Sau đó, nó thực hiện việc tổng hợp hình ảnh thông minh theo ghời gian thực để tạo nên video 4K tốc độ 60 fps.

Bạn thấy khả năng của chip Dimensity 1000 làm sao?

Nguồn: Gizchina

Từ khóa bài viết: ======

Bài viết MediaTek giới thiệu bộ xử lý tăng tốc Dimensity 1000 để nâng cao tính năng cho máy ảnh được tổng hợp và biên tập bởi sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng