Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Meta cùng chuyên gia Hiếu PC ra chuỗi video hướng dẫn người dùng Việt an toàn trên mạng – Tin Công Nghệ

Meta cùng chuyên gia Hiếu PC ra chuỗi video hướng dẫn người dùng Việt an toàn trên mạng – Tin Công Nghệ Meta vừa công bố kết hợp cùng chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) chính thức ra mắt 1 chuỗi video về chủ đề Phòng chống lừa đảo, đảm bảo an toàn trực tuyến cho người dùng tại Việt Nam.

Ngày 8/12, với sự kết hợp cùng chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC), Meta đã chính thức ra mắt một chuỗi video về chủ đề phòng trừ lừa đảo, đáp ứng an toàn trực tuyến cho người dùng tại Việt Nam.

Chuỗi video hướng đến mục tiêu nâng cao ý thức của người dùng Việt Nam về những hành vi lừa đảo thường gặp khi tham gia hoạt động trực tuyến và cách bảo quản tài khoản cá nhân của mình, sử dụng những công nghệ và công cụ sẵn có của trang mạng xã hội. Các video này sẽ có phát sóng trên trang Facebook Meta Việt Nam và trang cá nhân của chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu.

Theo Meta, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, mọi người dựa vào công nghệ ngày 1 nhiều hơn cho các hoạt động học tập, làm việc hay duy trì kết nối với nhau, và vì vậy cũng đứng trước nguy cơ bị tấn công lừa đảo, đương đầu với những hình thức giả mạo trên không gian mạng.

Do đó, các nội dung video mới ra mắt được thành lập chặt chẽ, hấp dẫn với định dạng hoạt hình, giúp người xem đơn giản nhận diện kẻ gian, chiêu thức lừa đảo của chúng và nắm rõ những bí kíp giúp tránh xa những tình huống dọa dẫm an toàn trực tuyến.

Cụ thể, chân dung của 5 kẻ gian điển hình trên nền tảng Facebook với chiêu thức lừa đảo ngày càng tinh vi hơn đã được phác họa trong chuỗi video clip chủ đề phòng chống lừa đảo, đảm bảo an toàn trực tuyến cho người dùng tại Việt Nam, đó là: Kẻ lừa đảo cho vay – Đề xuất cho vay lãi suất rất thấp, với yêu cầu người dùng trả một khoản phí để làm được thể tiếp cận khoản vay này; Kẻ lừa đảo trúng xổ số – Thông báo rằng người dùng đã trúng số hoặc giành được 1 giải thưởng nào đó, và đòi hỏi họ gửi một khoản phí để nhận được;

Kẻ lừa đảo tình cảm – Tiếp cận người sử dụng như là một cá nhân muốn kết bạn hoặc hẹn hò, nhưng sẽ dụ dỗ để cướp đoạt tiền bạc; Kẻ lừa đảo tuyển dụng – Dụ người dùng chia sẻ thông tin cá nhân thông qua thông báo tuyển dụng cho một cách làm không tồn tại; Kẻ lừa đảo bán sản phẩm trực tuyến – Chào bán những mặt hàng không hề tồn tại, thường với mức giá rất rẻ để lừa người mua hàng.

Khi người dùng đã biết phương pháp nhận diện những kẻ lừa đảo tiêu biểu này, họ sẽ được cung cấp 5 bí kíp quan trọng giúp bảo vệ tài khoản cũng như những trải nghiệm trực tuyến an toàn, bao gồm: Không bao giờ chuyển tiền hoặc thông tin cá nhân cho các người mà mình không biết; Không click vào những liên kết đáng ngờ, luôn xem kỹ đường link trang web để đáp ứng này là liên kết chính thống; Không chia sẻ mật khẩu của mình cho bất kể ai, bao gồm người thân quen; Không đồng ý kết bạn với người lạ; Thiết lập xác thực hai nhân tố để bảo vệ tài khoản khỏi bị giả mạo.

Meta cùng chuyên gia Hiếu PC ra chuỗi video hướng dẫn người dùng Việt an toàn trên mạng - Tin Công Nghệ
 

Theo đại diện mua bán ngoài nước tại Việt Nam của Meta khẳng định: Chính sách của hãng tuyệt đối không chấp nhận mọi hành vi lừa đảo trên các nền tảng trung tâm của mình, và trung tâm sẽ có biện pháp loại bỏ các hành vi vi phạm luật pháp nhanh nhất có thể.

Meta hiện có hơn 35.000 chuyên viên làm việc suốt ngày đêm để đáp ứng an toàn cho người dùng, song cũng nhận thức rõ rằng này là một công tác đòi hỏi sự bền bỉ, bởi mỗi ngày, luôn có những mối nguy, những chiêu thức lừa đảo mới bị phát giác. “Chúng tôi khuyến nghị người dùng báo cáo các hành vi khả nghi và tìm biết thêm những kiến thức về an toàn trực tuyến tại Trung tâm trợ giúp của Facebook. Chúng tôi hi vọng những video này sẽ giúp người sử dụng Việt Nam hiểu rõ hơn về những phương pháp bảo quản an toàn bản thân trên môi trường mạng để từ đó có được các dùng thử trực tuyến tích cực”, đại diện kinh doanh ngoài nước tại Việt Nam của Meta cho hay.

Chuyên gia an ninh mạng Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC), chia sẻ: “Công nghệ và các nền tảng xã hội giúp nối liền khoảng cách giữa loài người với con người, song cũng có thể có các kẻ xấu, lợi dụng kẽ hở và sự cả tin của nhiều người để lừa đảo cướp đoạt tài sản, hoặc đánh cắp tin tức cá nhân. Nhằm tối ưu trải nghiệm và những lợi ích mà mạng xã hội đem lại cho cuộc sống, người sử dụng cần nắm rõ những nguyên tắc để phòng tránh rủi ro, đảm bảo an toàn thông tin, bảo vệ quyền riêng tư của mình”.

Chuỗi video tuyên truyền chủ đề Phòng chống lừa đảo, đáp ứng an toàn trực tuyến cho người sử dụng tại Việt Nam tiếp tục là một phát minh mới trong khuôn khổ chương trình “We Think Digital” – “Tư duy thời buổi số” được thiết kế nhằm nâng lên nhận thức và trang bị cho học sinh, bố mẹ và các giáo viên các kỹ năng cần thiết để trở thành những công dân số có trách nhiệm.

Tính đến nay, chương trình “We Think Digital” – “Tư duy thời đại số” đã cung cấp các khóa tập huấn và tài liệu giáo dục về các chuyên môn số quan trọng như cách bảo vệ danh tánh số, tư duy phản biện, tôn trọng trong giao tiếp và thể hiện sự thấu cảm trên môi trường trực tuyến cho 428.932 học sinh, sinh viên và 16.164 nghề giáo tại 32 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Vân Anh

tấn công mạng, an toàn thông tin mạng, lừa đảo trực tuyến, Hiếu PC, Meta, Facebook

Bài viết (post) Meta cùng chuyên gia Hiếu PC ra chuỗi video hướng dẫn người dùng Việt an toàn trên mạng – Tin Công Nghệ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng