Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Microsoft Edge nhân Chromium thay thế Edge cũ trở thành trình duyệt mặc định

Microsoft Edge nhân Chromium thay thế Edge cũ trở thành trình duyệt mặc định Microsoft đã sẵn sàng triển khai phiên bản Microsoft Edge mới thông qua Windows Update và phiên bản Edge cũ sẽ chứng kiến một vài thay đổi quan trọng.

Microsoft đã ra mắt phiên bản Microsoft Edge nhân Chromium mới hồi đầu năm và hãng cũng từng cho phép người dùng Windows và macOS tải xuống thủ công những phiên bản gồm Canary, Dev, Beta và các bản build ổn định.

Theo Softpedia, hãng cũng cho biết sẽ sớm thay thế phiên bản gốc của Edge hay còn gọi là Edge Legacy. Đây là phiên bản Microsoft Edge trước mắt được cài mặc định trên Windows 10 và thường được cập nhật tính năng mới sau mỗi bản cập nhật Windows 10.

Nhưng giờ đây Microsoft có vẻ đã sẵn sàng cho quá trình chuyển đổi này. Hãng dự kiến sẽ tung ra bản Edge mới thông qua các bản cài đặt tự động trong Windows Updates. Và tất nhiên sau khi tiến hành lộ trình này sẽ được 1 vài thay đổi nhất định.

Trước hết điều bạn phải biết là Microsoft sẽ đảm mọi dữ liệu trong phiên bản Edge Legacy cũ sẽ có tự động chuyển sang phiên bản Edge Chromium, cho dù là cả mật khẩu lưu trữ, cho dù là cả các tab đã ghim.

Và vì phiên bản Edge mới sẽ thay thế hoàn toàn phiên bản gốc nên các biểu trưng của Edge cũ ở thanh Taskbar, Start Menu hay ở trong số Live Tiles cũng sẽ biến mất và thay thế cho nên là biểu trưng Edge mới. Tuy nhiên sự chuyển đổi này sẽ tự động và chắc chắn sẽ ít người để ý đến.

Tuy nhiên Microsoft muốn làm mọi thứ dễ nhất có thể vì vậy phiên bản Edge nhân Chromium sẽ đi cùng với một shortcut mới trên desktop, thay thế cho phiên bản cũ, cùng theo đó ghim luôn tượng trưng đó vào thanh Taskbar. Tất cả những giao thức được cấu hình cho Microsoft Edge cũng đã được chuyển qua đồng bộ cho trình duyệt mới.

Mặc dù vậy cần lưu ý rằng phiên bản Edge cũ không biến mất. Thay vào đây nó sẽ bị ẩn trên hệ điều hành.

Microsoft giải thích: “Phiên bản ngày nay của Microsoft Edge sẽ bị ẩn khỏi giao diện chính của hệ điều hành. Nó cho dù là các cài đặt, ứng dụng và bất kỳ hộp thoại bổ trợ giao thức hoặc tập tin nào”.

 

Một chi tiết rất thú vị liên quan đến các tùy chọn loại bỏ trình duyệt mới. Đó là vì trình duyệt Microsoft Edge nhân Chromium ban hành thông qua Windows Updates nên nó không có tùy chọn xóa ứng dụng. Nói cách khác, đây sẽ là trình duyệt mặc định mới trên máy tính Windows 10.

Ngoài ra nếu trước đây bạn đã cài Microsoft Edge nhân Chromium thì bạn có thể thoải mái gỡ cài đặt bao giờ bạn muốn.

Hiện nay Microsoft Edge nhân Chromium chẳng những bổ trợ Windows 10 mà còn có thể chạy trên Windows 7, 8. Bên cạnh đó vì sử dung chung nhân với Chrome nên trình duyệt này còn cũng đều có thể hoạt động đa nền tảng, cụ thể trên macOS và Linux. Tuy nhiên Microsoft mới chỉ đang thử nghiệm và dự kiến sẽ trình làng phiên bản dành riêng của hai hệ điều hành này vào cuối năm nay.

Đối với các phiên bản cũ như Windows 7, Microsoft sẽ chẳng thể cài Edge làm trình duyệt mặc định cho máy được. Nhưng người dùng người tận gốc có thể cài phiên bản trình duyệt Edge mới sau khi Microsoft phát hành và đặt nó làm trình duyệt mặc định.

Trong tương lai, Microsoft Edge cũng sẽ có cập nhật thông qua Windows Updates bất cứ bao giờ có phiên bản mới. Tất nhiên bạn cũng cũng có thể có thể cập nhật thử công thông qua trình cập nhật có sẵn trong trình duyệt. Bên cạnh đó, người dùng có thể chạy song song các phiên bản như Canary, Dev và Beta cùng với phiên bản ổn định.

(Theo VnReview)

Microsoft Edge, trình duyệt internet

Bài viết (post) Microsoft Edge nhân Chromium thay thế Edge cũ trở thành trình duyệt mặc định được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng