Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Vì sao cổ phiếu Apple lên đỉnh dù ngập tràn khó khăn vì Covid-19 và bạo loạn tại Mỹ

Vì sao cổ phiếu Apple lên đỉnh dù ngập tràn khó khăn vì Covid-19 và bạo loạn tại Mỹ Người dùng iPhone, Mac và Apple Watch vẫn rất "chịu chi" bất chấp dịch bệnh covid-19

Ngày 10/6, Apple chính thức trở thành đạt ty công nghệ đầu tiên cán mốc 1,5 nghìn tỷ USD trị giá trên sàn chứng khoán. Sau đó chỉ hơn 1 tuần, công ty của Tim Cook tiếp tục đạp đổ cột mốc tiếp theo: 345 – 390 USD/cổ phiếu, giúp Apple nới xa khoảng cách với kỳ phùng địch thủ Microsoft – kẻ đang bám sát ở phía sau với tầm trị giá đạt 1,47 nghìn tỷ USD.

Nhưng khi đang Microsoft đã duy trì đà tiến đáng kinh ngạc suốt những tháng vừa qua nhờ nhu cầu điện toán đám mây gia tăng trong mùa dịch, Apple lại đang trải qua một giai đoạn rất là bất ổn. Khi nền kinh tế Mỹ vẫn chưa kịp hồi phục từ Covid-19, bạo loạn đã bùng nổ tại nhiều thành thị lớn do mâu thuẫn sắc tộc. Thậm chí, Apple còn không đem ra dự đoán kết quả mua bán cho quý hiện tại – một bước đi gần như chưa có tiền lệ trong lịch sử nhà Táo.

Vậy thì, điều gì đã tạo nên niềm hy vọng điên khùng của Phố Wall dành riêng cho 1 công ty có vẻ đang chìm trong khó khăn?

Kẻ làm chủ phân khúc cao cấp

3 mẫu iPhone mới nhất chiếm tới gần một nửa lượng smartphone cao cấp (trên 400 USD) bán ra trong quý 1.

Câu trả lời là vị thế đặc biệt của Táo. Dựa theo thống kê mới nhất của Counterpoint Research, Apple đang là kẻ đứng đầu phân khúc smartphone cấp cao với thị phần lên tới 59%. Với mức thị phần này, Apple đang đè bẹp 2 đối thủ Samsung và Huawei: gã khổng lồ Hàn Quốc chỉ chiếm 19% và công ty Trung Quốc chỉ chiếm 12% thị phần smartphone có giá trên 400 USD.

Trong top 5 các mẫu smartphone cao cấp bán được không ít nhất, Apple chiếm tới 4 địa thế dẫn đầu. Riêng doanh số của chiếc iPhone XR lâu đời vẫn cao gấp đôi danh xưng Android duy nhất lọt được vào top 5 (Huawei Mate 30 Pro), trong lúc bộ 3 iPhone 11 đang chiếm gần một nửa tổng lượng smartphone cấp cao bán ra trên toàn toàn cầu trong quý i vừa qua.

Những con số thống kê này đang vẽ ra một bức tranh đặc biệt tươi sáng về triển vọng tương lai của Apple. Rõ ràng, dù bị các đối thủ Android đè bẹp về thị phần nói chung, Apple lại là kẻ thống trị tuyệt đối phân khúc cao cấp. 

Đứng sau về lượng smartphone bán ra nhưng Apple lại đang đứng đầu về lượng tiền thu về.

Đây chính là phân khúc màu mỡ nhất, phân khúc mà bất kỳ ai cũng phải thèm muốn. Một báo cáo của Strategy Analytics cho biết Apple chiếm tới 37,5% doanh thu của toàn bộ thị trường smartphone, bỏ xa Samsung (22,1%) ở phía sau. Trong quý này, lượng iPhone bán ra trên toàn cầu cho dù chỉ bằng 2/3 smartphone Galaxy, cho thấy Apple không cần thị phần “khủng” để đánh bại Samsung trên khía cạnh buôn bán quan trọng nhất – lượng tiền thu về.

 

Hy vọng lớn trong tương lai

Doanh số nhỏ nhưng lợi nhuận lớn còn vẽ nên một đặc điểm quan trọng khác về tình hình mua bán của Apple: bất chấp nghịch cảnh,  người dùng iPhone, Mac và Apple Watch vẫn rất “chịu chi” . Ngay cả trong một quý khó khăn như quý 1 vừa qua, lượng iPhone bán ra vẫn chỉ suy giảm có 3 triệu máy, cho thấy sức tiêu thụ từ người sử dụng Apple khỏi bị ảnh hưởng quá to bởi Covid-19. Cùng kỳ, Samsung bị giảm 13 triệu, Huawei 10 triệu máy.

Sức mua dẻo dai này sẽ tạo nên nguồn thu quan trọng trên 2 mảng buôn bán đang ngày một cốt lõi của Apple: dịch vụ số và phụ kiện wearables. Quý 1 vừa qua, dịch vụ số tiếp tục củng cố vai trò thuộc dòng vốn đứng vị trí thứ 2 của Apple, chỉ từ sau iPhone. Các “phụ kiện” như AirPods và Apple Watch cũng đã chứng kiến doanh thu 4 tháng đầu năm cao kỷ lục, ngay cả những lúc doanh số Watch bị ảnh hưởng vào cuối quý do Covid-19.

Mảng phụ kiện/wearables vẫn lập kỷ lục trong quý i dù chịu ảnh hưởng của Covid-19.

Sự kỳ vọng vào mảng dịch vụ cũng chính là tận gốc có lý khi mảng này mang về doanh thu cao 2 lần Xiaomi.

Tổng cộng, thị phần AirPods và Apple Watch cao hơn thị phần của 2 đối thủ tiếp theo là Xiaomi và Samsung cộng lại. Tính riêng trên thị trường smartwatch, thị phần của Apple Watch cao hơn thị phần của toàn bộ các danh xưng còn lại trong top 5. Mảng dịch vụ số của Apple trong quý vừa qua của Apple có doanh thu 13,35 tỷ USD, gần gấp đôi tổng lợi nhuận của Xiaomi trên tất cả thứ các mảng kinh doanh.

Chính vì thế, ngay trong tình cảnh khó khăn như hiện tại, các nhà đầu tư của Apple đang tràn đầy kỳ vọng về một sau này tươi sáng cho nhà Táo. Với vị thế vững chắc trên phân khúc cấp cao cũng giống triển vọng to lớn cho 2 mảng dịch vụ và wearable, Apple có đủ sức để chống chọi với những khó khăn hiện tại. Và, sau khi Covid-19 lùi xa, chắc chắn những chiếc iPhone 12 sẽ tiếp tục đưa Apple lên đỉnh cao còn chói lọi hơn hết hiện tại.

(Theo Trí Thức Trẻ)

iphone, Tim Cook, apple, phố wall, bạo loạn ở Mỹ, covid 19, cổ phiếu apple

Bài viết (post) Vì sao cổ phiếu Apple lên đỉnh dù ngập tràn khó khăn vì Covid-19 và bạo loạn tại Mỹ được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng