Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Microsoft phát hành Windows 10 build 17074, cung cấp cho các hệ điều hành nhiều tính năng mới

Website suamaytinhpci.com có bài Microsoft phát hành Windows 10 build 17074, cung cấp cho các hệ điều hành nhiều tính năng mớiĐây là bản build Windows 10 đầu tiên của Microsoft trong năm 2018 dành cho Windows Insider Program được phát hành đến người dùng nhánh Fast Ring (bao gồm cả Skip Ahead). Bản Windows 10 build 17074 có nhiều cải tiến cho hệ điều hành không hề thua kém bản build cuối cùng của năm 2017.

Đây là bản build Windows 10 đầu tiên của Microsoft trong năm 2018 dành riêng cho Windows Insider Program được ban hành đến người dùng nhánh Fast Ring (bao gồm cả Skip Ahead). Bản Windows 10 build 17074 có nhiều nâng cấp cho hệ điều hành không hề thiệt thòi bản build cuối cùng của năm 2017.

Lưu ý: bản cập nhật này không có sẵn cho những thiết bị có chipset AMD.

Microsoft phát hành Windows 10 build 17074

Những tính năng mới có trong Windows 10 build 17074.

1. Microsoft Edge

Với bản cập nhật lần này, Microsoft Edge thu được một số cải tiến về Hub, cải tiến điền các biểu mẫu (forms) trên các trang web hay thậm chí là Microsoft Edge DevTools.

Với bản cập nhật lần này, Microsoft Edge nhận được một số cải tiến về Hub

2. Windows Shell

Trong bản cập nhật lần này, chế độ Quiet Hours của Windows Shell được cải thiện đáng kể bao gồm:

  • Quiet Hours tự động bật/tắt theo thời gian đã được cài đặt sẵn.
  • Trong chế độ duplicating display, chế độ này sẽ tự động kích hoạt giúp bạn không bị quấy rầy trong lúc thuyết trình.
  • Khi chơi một game DirectX ở chế độ toàn màn hình, chế độ này sẽ tự động kích hoạt.
  • Có thể thiết lập để chế độ này luôn luôn bật.
  • Nếu không thích bỏ qua những thông báo quan trọng bạn cũng đều có thể cài đặt cho 1 số người hoặc phần mềm vào bản kê ngoại lệ và được “pass” tính năng này.
  • Toàn bộ những gì xảy ra trong quá trình kích hoạt Quiet Hours được lưu và bạn có thể xem lại.
  • Bạn cũng có thể có thể cài đặt Quiet Hours tự động kích hoạt khi bên trong nhà nếu sử dụng trợ lý ảo Cortana.

Bạn cũng đều có thể tìm thấy những cải tiến mới nói trên bằng phương pháp truy cập vào Settings -> tại mục Quiet Hours .

Chế độ Quiet Hours của Windows Shell được cải thiện đáng kể

Ngoài ra, trong bản cập nhật mới này Windows Shell còn được nâng cấp thêm một số điểm sau đây:

Biểu tượng của hai thư mục Documents và Pictures sẽ có mặc định hiện ra trên Start Menu.

Biểu tượng của hai thư mục Documents và Pictures sẽ được mặc định hiện ra trên Start Menu

Đồng thời Microsoft đã cải thiện độ tin cậy cho tính năng Near Share trong phiên bản này. Bạn cũng đều có thể thấy rõ sự nâng cấp và cách làm việc của Near Share qua video demo sau: 

3. Windows Settings

Cải tiến cài đặt lưu trữ (Storage settings): Vào  Settings -> chọn System -> kích vào Storage , bạn sẽ thấy tại mục này đã có tính năng Disk Cleanup (dọn dẹp ổ cứng).

Cải tiến cài đặt lưu trữ

Cải tiến cài đặt âm thanh (Sound settings): Microsoft đã một số thiết đặt và đường dẫn tắt mới trong cài đặt âm thanh để tạo cho người sử dụng một không gian riêng giành cho tất cả những thiết đặt âm thanh của Windows 10.

Cải tiến cài đặt âm thanh

Cải tiến trang tin tức máy tính (About Settings) cho dù là các tính năng mới sau:

Bạn có thể sao chép (copy) tên của thiết bị khi truy cập vào trang thông tin máy tính. Tại đây, hãng cũng cung cấp thêm link dẫn đến System Info.

Từ khoá kiếm tìm cũng đã được nâng cấp: Bạn chỉ cần gõ “computer name” vào ô Search/Cortana thì trang cài đặt thông tin ( Settings -> System -> About) sẽ xuất hiện.

Ngoài những tính năng mới trên, Windows 10 build 17074 được nâng cấp về nhập liệu (input), XAML, thiết kế giao diện Fluent Design, ứng dụng Windows Camera… 

Link bài viết đầy đặn về Windows 10 build 17074.

Bạn đọc cũng có thể có thể dùng thử Windows 10 Insider Preview build 17074 bằng cách cập nhật trực diện thông qua Windows Update theo chỉ dẫn sau đây: 

Bạn cũng đều có thể thiết đặt Insider Fast tại trang cài đặt Windows Insider Program (Vào Settings -> chọn Update & Security -> chọn Windows Insider Program) và sau đó triển khai tải về và cập nhật OTA tại trang Windows Update (Settings -> Update & Security -> Windows Update).

Ngoài ra, độc giả cũng đều có thể tải về tập tin ISO và triển khai “clean install” luôn bản cập nhật này. Link ISO.

Xem thêm: 

  • Cách bật giao diện tìm kiếm mới trong Windows 10 Build 17040
  • Cách kiểm tra tính năng Sets được kích hoạt trên Windows 10 Insider Preview build
  • Mời anh em tải file ISO Windows 10 build 16232 trực diện từ Microsoft

Từ khóa bài viết: Windows 10 build 17074, cải tiến mới trong Windows 10 build 17074, tính năng mới có trong Windows 10 build 17074, chế độ Quiet Hours, Windows Shell, cách cập nhật Windows 10 build 17074

Bài viết Microsoft phát hành Windows 10 build 17074, cung cấp cho các hệ điều hành nhiều tính năng mới được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng