Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Cách gia nhập miền Azure Active Directory (ADD) trên Windows 10

Website suamaytinhpci.com có bài Cách gia nhập miền Azure Active Directory (ADD) trên Windows 10Trong hướng dẫn này, các bạn sẽ học cách thêm miền Azure Active Directory (ADD) trên máy tính Windows 10.

Các chuyên gia CNTT đã kết nối máy tính với Active Directory (AD) hơn một thập kỷ qua. Quá trình xác nhập miền giống như 1 “nghi lễ” thông qua của bất kỳ một chuyên gia CNTT nào khi họ bắt đầu với công việc kỹ thuật đầu tiên. Gia nhập AD trên máy tính cho phép quản trị viên khống chế máy tính đó thông qua các tính năng đăng nhập xác thực một lần (single sign-on – SSO), phần mềm group policy và nhiều tính năng khác nữa. Tuy nhiên, việc kết nối máy tính với AD hay bị giới hạn trong các máy tính với mạng nội bộ. Giờ đây, với Azure AD (AAD) và Windows 10, chúng ta không còn bị giới hạn bởi các có hạn như trước. Bây giờ chúng ta cũng có thể sử dụng đám mây để thêm 1 miền vào máy tính.

Trong bài này, các bạn sẽ có hướng dẫn cách xác nhập miền ADD trong máy tính. Nhưng trước hết, bạn luôn phải đáp ứng một số điều kiện sau: máy tính phải sử dụng hệ điều hành Windows 10 vì đây là hệ điều hành Windows đầu tiên có khả năng này và đã đăng ký Azure, thiết lập miền Azure trên đó. 

Cách gia nhập miền Azure Active Directory trên Windows 10

Để thêm miền Azure AD vào máy tính Windows 10, đầu tiên bạn phải phải đi tới màn hình cài đặt. Để thực hiện việc này, hãy đi xuống trình đơn Start của Windows 10 và gõ ” settings” . Trong kết quả hãy bấm vào ứng dụng Settings và chọn System trong cửa sổ Settings hiện ra. 

Chọn System

Trong cửa sổ System, chọn About và sau đó nhấn nút Join Azure AD .

Chọn Join Azure AD

Nhập địa chỉ email và mật khẩu của công ty bạn và nhấp vào Sign in.

Nhập địa chỉ email công ty và nhấn Sign in

Tiếp theo, một thông báo hiện lên nhắc nhở bạn thực sự muốn thực hành việc này. Bởi vì máy tính Windows 10 đã được thêm Azure AD, nó sẽ khống chế tổ chức của bạn. Điều này còn có nghĩa là nếu tổ chức có những group policy khác nhau hoặc các cài đặt khác được định cấu hình để áp dụng cho cả các máy tính, máy tính của bạn sẽ ngay tức thì áp dụng tất cả các thay đổi cài đặt này.

Nhấn vào Join

Sau khi nhấp vào Join , thiết bị sẽ dừng một lát trong khi hệ thống Windows 10 thêm miền và nếu vận may bạn sẽ thấy thông báo máy tính đã xác nhập miền thành công.

Thông báo gia nhập miền thành công

Để xác nhận thiết bị đã được thêm Azure AD thành công, bạn có thể vào cổng Azure cổ điển và nhấp vào miền ADD.

Nhấn vào miền ADD

Ở đây, nhấp vào Users và nhấn vào tên người dùng bạn vừa đăng ký.

Nhấn vào Users

Sau đó, click vào Devices ở trên cùng và bạn sẽ nhìn thấy tên của máy tính vừa thêm AAD.

Click vào Devices

Nếu thấy tên của máy tính vừa đăng ký, thì có nghĩa là bạn đã gia nhập miền Azure AD thành đạt trên Windows 10.

Chúc các bạn thực hành thành công! 

Xem thêm:

  • Hướng dẫn gia nhập miền trên Windows 10
  • Hướng dẫn gia nhập miền trên Windows 8.1 (Phần 1)
  • Cách gia nhập miền trong Windows 7

Từ khóa bài viết: gia nhập miền windows 10, miền Azure AD, Azure Active Directory, cách thêm miền Azure AD, hướng dẫn gia nhập miền Azure AD, join domain, gia nhập domain

Bài viết Cách gia nhập miền Azure Active Directory (ADD) trên Windows 10 được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng