Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Một số cách khắc phục tình trạng Siri bị lỗi bạn nên biết

Một số cách khắc phục tình trạng Siri bị lỗi bạn nên biết Để sử dụng Siri thì bạn cần kích hoạt chúng trong mục Cài đặt của iPhone, iPad. Nếu thấy tình trạng Siri không phản ứng khi bạn nhấn nút Side để kích hoạt nó (hoặc nút Home trên iPhone 8 trở về trước, bao gồm cả iPhone SE) thì nguyên có thể là do Siri bị vô hiệu hóa trong cài đặt thiết bị.

Siri là trợ lý vô cùng đắc lực giúp bạn cũng đều có thể thực hành các thao tác trên iPhone và iPad thêm đơn giản và thuận tiện. Tuy nhiên, có đôi khi bạn sẽ bắt gặp những sự cố hoặc trục trặc với cô trợ lý ảo này. Và khi Siri bị lỗi, các bạn cũng đều có thể khắc phục chúng bằng một số cách mà TCN chia sẻ dưới đây:

1. Kích hoạt Siri nhưng không thu được phản hồi

Để sử dụng Siri thì bạn cần kích hoạt chúng trong mục Cài đặt của iPhone, iPad. Nếu thấy trạng thái Siri không phản ứng khi bạn nhấn nút Side để kích hoạt nó (hoặc nút Home trên iPhone 8 trở về trước, cả về iPhone SE) thì nguyên cũng đều có thể là do Siri bị vô hiệu hóa trong cài đặt thiết bị.

Một số cách khắc phục tình trạng Siri bị lỗi bạn nên biết

Để khắc phục lỗi này, bạn hãy tìm về mục Settings > Siri & Search và chuyển Press Side/Home Button for Siri sang trạng thái On.

Hoặc bạn cũng cũng có thể có thể muốn bật tùy chọn Allow Siri When Locked để vẫn truy cập được Siri mà không cần mở khóa iPhone.

2. Siri không phản ứng khi bạn nói Hey Siri

Bạn cũng đều có thể nói Hey Siri để kích hoạt cô trợ lý ảo Siri hoạt động. Và để kích hoạt tính năng này thì bạn hãy truy cập tới Settings > Siri & Search và đáp ứng Listen for “Hey Siri” đã bật.

Nếu Siri không phản ứng khi bạn nói Hey Siri thì bạn cũng có thể tiến hành xác nhận thiết bị đang dùng có tương thích với Hey Siri. Xem chi tiết bản kê thiết bị tại: https://support.apple.com/en-us/HT209014.

Lưu ý rằng, Hey Siri sẽ không hoạt động khi bạn úp mặt điện thoại xuống hoặc để nó trong hộp kín và khi dùng chế độ Low Power.

3. Siri không nhận hiểu rằng bạn đang nói gì

Hiện tượng Siri không nhận ra được bạn nói gì và bạn muốn cần gì sẽ gây nên ảnh hưởng vô cùng lớn đến công đoạn sử dụng. Và nguyên nhân có thể là do mic trên iPhone/iPad bị lỗi khiến cho Siri chẳng thể nhận diện.

Phương pháp khắc phục dễ dàng bằng phương pháp lau mic bằng bàn chải khô, mềm hoặc tháo ốp và lớp kính bảo quản màn hình.

Linh kiện chuẩn bị trên iPhone/iPad có nhiều loại mic nên bạn cũng có thể có thể kiểm tra chúng bằng cách quay một đoạn video hay thu âm ngắn trong các phần mềm khác nhau:

+ Để kiểm tra mic chính ở dưới thiết bị, mở app Voice Memos và chạm vào nút màu đỏ để ghi âm. Nghe phát lại để xem âm thanh có rõ rệt không.

+ Để kiểm tra mic trước/sau, mở app Camera, rồi quay video ngắn bằng camera trước/sau. Phát lại video để chắc chắn bạn nghe rõ mọi thứ.

Nếu một trong các mic iPhone và iPad không hoạt động bạn cũng đều có thể đem máy đến các trung tâm sửa chữa để thay đổi. Hoặc bạn cũng có thể kết nối tai nghe không dây, AirPod để sử dụng Siri như bình thường.

4. Kết nối mạng với Siri bị trễ hoặc không thể kết nối

Khi thấy Siri nói  “I’m having trouble connecting” hoặc “Try again in a little while” thì bạn phải kiểm tra lại tình trạng kết nối mạng xem có ổn định hay không.

Bạn cũng đều có thể khắc phục thì bạn nên tạm thời tắt VPN đang dùng tại Settings > VPN. Đồng thời, tiến hành bật/tắt Airplane Mode ở Settings > Airplane Mode. Và hãy nhớ kiểm tra dung dung lượng Data còn không nhé.

Bài viết trên đã chia sẻ với các bạn các cách khắc phục khi Siri bị lỗi. Chúc các bạn thành công.

Truesmart, chúng, thuận, iPhone, thành, usHT209014, comen, apple, support, https, thích, tương, Siri”, Listen, SiriBạn, Locked, Allow, Button, SideHome, thoại, Press, Search, Settings, thiết

Bài viết (post) Một số cách khắc phục tình trạng Siri bị lỗi bạn nên biết được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng