Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả?

Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả? Hình nền động có thể đẹp và hấp dẫn, nhưng chúng cũng là nguyên nhân khiến những thiết bị tiêu hao pin nhanh hơn trên iPhone. Nếu bạn đang phải đối mặt với các vấn đề về pin, hãy sử dụng hình nền tĩnh thay vì hình nền động. Điều này sẽ cải thiện mạnh mẽ thời lượng pin trên thiết bị của mình.

Mỗi năm, Apple luôn lựa chọn những công nghệ và nâng cấp tốt nhất để đưa vào Flagship cao cấp của mình. Tuy nhiên thời lượng pin trên iPhone vẫn chính là một “điểm yếu” lớn khiến một số người sử dụng “e ngại”. Vậy làm thể nào để cải thiện tình trạng trên được hiệu quả? Cùng TCN tìm hiểu các mẹo trong bài viết dưới đây nhé!

1. Sử dụng hình nền tĩnh để cải thiện thời lượng pin trên iPhone

Hình nền động có thể đẹp và hấp dẫn, nhưng chúng cũng chính là nguyên nhân khiến những thiết bị tiêu hao pin nhanh hơn trên iPhone. Nếu bạn đang phải đối diện với các vấn đề về pin, hãy sử dụng hình nền tĩnh thay vì hình nền động. Điều này sẽ cải thiện hùng cường thời lượng pin trên thiết bị của mình.

Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả?

Sử dụng hình nền tĩnh

Để thay đổi hình nền, hãy đi tới  Cài đặt > Hình nền  >   Chọn hình nền mới . Tại đây bạn có thể chọn những hình nền tĩnh mặc định hoặc chọn từ album ảnh của bạn đều được, nhưng hãy tránh mọi hình nền động ra nhé.

2. Sử dụng chế độ tối (Darkmode)

Chế độ tối là một tính năng được mong chờ từ lâu trên iOS. Nhưng bạn có hiểu được việc sử dụng chế độ tối trên màn hình OLED cũng cũng đều có thể giúp cải thiện thời lượng pin cho thiết bị của bạn?

Khi cài đặt chế độ tối sẽ chuyển tông màu sáng sang tông tối (chủ yếu là màu đen) và đối với màn hình OLED, những điểm ảnh màu đen sẽ bị tắt đi do đấy giúp để dành pin hơn.

Sử dụng chế độ tối (Darkmode)

Bạn cũng có thể có thể đơn giản bật chế độ tối trên iPhone từ Control Center hoặc trong phần mềm Cài đặt .

Trong Control Center , bạn hãy nhấn giữ vào thanh chỉnh độ sáng sau đó bấm vào tùy chọn  Chế độ tối (Dark Mode) để bật hoặc tắt nó.

Trong phần mềm Cài đặt, điều phối đến  Màn hình & Độ sáng  và bấm vào tuỳ chọn  Tối  trong phần  Giao diện .

3. Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Đưa lên để bật là một tính năng tiện lợi cho phép bạn xem thông báo trên màn hình khóa mà không cần nhấn bất kỳ nút cứng nào. Tuy nhiên việc bật màn hình lặp đi tái diễn này sẽ ảnh hưởng đến thời lượng pin của thiết bị. Ngay cả những khi đấy là một tính năng rất tiện lợi, bạn cũng có thể có thể chọn tắt nó đi nếu việc kéo dài thời lượng pin quan trọng hơn với bạn.

Tắt tính năng “Đưa lên để bật”

Đối với những thiết bị từ iPhone X trở lên, bạn vẫn có thể bật màn hình mà chẳng cần nhấn nút nào bằng cách chạm vào màn hình, kể cả những lúc bạn đã tắt tính năng “Đưa lên để bật”.

Bạn cũng có thể có thể tắt tính năng này bằng cách vào  Cài đặt > Màn hình & Độ sáng, sau đó tắt tuỳ chọn  Đưa lên để bật  đi.

4. Tắt hiệu ứng chuyển động giúp cải thiện thời lượng pin trên iPhone

Các hiệu ứng chuyển động trên iOS có thể rất tuyệt, nhưng chúng cũng làm hao pin thiết bị của bạn. Bạn có thể tắt chúng nếu bạn không đoái hoài nhiều đến những hiệu ứng này.

Tắt hiệu ứng chuyển động

Để tắt các hiệu ứng chuyển động, hãy vào  Cài đặt > Trợ năng > Chuyển động , sau đó bật tuỳ chọn Giảm chuyển động.

5. Tắt tính năng làm mới phần mềm trong nền

Làm mới phần mềm trong nền là một tính năng tuyệt vời cấp phép các ứng dụng làm mới nội dung của chúng trong nền để mỗi khi bạn mở chúng, bạn không phải đợi nội dung được làm mới nữa. Nhưng nó cũng sẽ ngốn pin của bạn.

Tắt tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Nếu bạn không muốn tắt tận gốc tính năng này đi, nhưng bạn cũng có thể tắt nó cho một số phần mềm mà bạn ít hoặc không dùng đến.

Để xem danh sách các phần mềm đang bật làm mới trong nền, hãy vào  Cài đặt > Cài đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền . Tại đây, bạn hãy xem phần mềm nào mà bạn không được dùng đều đặn thì hãy tắt tính năng làm mới đi để dành dụm pin.

Có thể thấy rằng, những năm mới đây Apple đang nỗ lực kéo dài thời lượng pin trên iPhone qua từng thế hệ. Tuy nhiên, bạn cũng nên cập nhật các phiên bản iOS mới nhất để khắc phục một số lỗi về pin đang tồn tại. Chúc các bạn thành đạt và đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè, người thân nhé!

iPhone, lượng, nhiên, Flagship, những, Apple, thành, tránh, album, nhanh, thiết, nguyên, chúng, nhưng, trong, Darkmode, trạng, ngại”, người, khiến, “điểm, iPhone, lượng, nhiên, Flagship, thi

Bài viết (post) Làm thế nào để cải thiện thời lượng pin trên iPhone hiệu quả? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng