Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Một vài mẹo giúp tối ưu thời lượng pin smartphone của bạn

Một vài mẹo giúp tối ưu thời lượng pin smartphone của bạn Điều này sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin của bạn một cách đáng kể, đặc biệt là màn hình càng lớn càng sắc nét hơn. Bạn nên chọn độ sáng phù hợp. Giảm 100% khi ở ngoài trời và 50% độ sáng khi ở trong nhà. Có thể tùy chỉnh độ sáng trong mục Cài đặt Màn hình & Độ sáng hoặc kéo thanh công cụ xuống (C
Những chiếc smartphone ngày nay ngày càng mỏng và mạnh. Điều này giúp chúng ta thuận tiện trong việc di chuyển, nhưng bị giới hạn về thời lượng pin. Để đối phó với điều này, bạn có thể phải đem theo một bộ sạc di động khá là bất tiện và cồng kềnh. Tệ hơn, là càng phải cắm cố định vào ổ sạc vài giờ. Dưới này là vài mẹo giúp bạn tiết kiệm pin, giữ cho nó hoạt động cả ngày.
Một vài mẹo giúp tối ưu thời lượng pin smartphone của bạn

1. Giảm độ sáng màn hình 

Điều này sẽ kéo dài thời gian sử dụng pin của bạn 1 cách đáng kể, đặc biệt là màn hình càng lớn càng sắc nét hơn. Bạn nên chọn độ sáng phù hợp. Giảm 100% khi ở ngoài trời và 50% độ sáng khi ở trong nhà. Có thể tùy chỉnh độ sáng trong mục Cài đặt > Màn hình & Độ sáng hoặc kéo thanh công cụ xuống (Control center).

2. Thay đổi chủ đề màn hình và hình nền thành màu tối

Điều này cũng giúp tăng thời gian sử dụng điện thoại khá nhiều. Khi để hình nền màu tươi sáng thì ánh sáng phát ra từ màn hình cũng sáng hơn khi để màu tối. Thay đổi chủ đề bằng cách giữ màn hình vài giây sẽ xuất hiện một bảng cài đặt, từ đó bạn cũng đều có thể chuyển thành chủ đề tối. Ngoài ra bạn cũng có thể có thể bật chế độ ban đêm. Hoặc bạn có thể mở chế độ Darkmode trong phần cài đặt hiển thị của máy.

3. Rút ngắn thời gian chờ khóa màn hình

Một việc tiết kiệm lượng pin của bạn rất tốt, tránh mọi tình huống khi bạn bỏ túi mà vô tình mở đầu hình thực hiện các tác năng khi chạm. Vào phần Cài đặt > Hiển thị .

4. Thay đổi cài đặt trên các ứng dụng tiêu hao năng lượng

Nhiều ứng dụng vẫn chạy ngầm khi bạn đã tắt màn hình, tải các mục tải xuống, gửi các thông báo cập nhật và luôn kết nối với mạng của bạn. Có một giải pháp cho vấn đề này trên Android, bạn cũng đều có thể vào phần Cài đặt > Chăm sóc thiết bị > Pin để xem các phần mềm đang ngốn pin. Sau đó chỉ cần tắt hoặc chuyển chúng về chế độ ngủ là xong. Còn đối với iOS, bạn có thể kiểm tra thời gian sử dụng để xem phần mềm nào sử dụng nhiều pin mà tắt chúng đi.

5. Chế độ dành dụm pin

Vào lúc khó khăn nhất là khi pin giảm còn 15% . Lúc này chế độ để dành pin là một lựa chọn tốt nhất. Các dòng smartphone hiện tại đều có chế độ để dành pin, tính năng thông minh này sẽ giảm độ sáng màn hình, giảm độ phân giải, giới hạn vận tốc xử lý và dừng sử dụng mạng nền. Nó cũng cho thấy thời gian còn lại bạn cũng đều có thể sử dụng.

6. Tắt định vị 

Bộ thu GPS trong smartphone là một trong số thứ sử dụng pin tối đa vì nó phải liên tiếp tải lại bản đồ. Bạn cũng có thể tắt nó lúc không sử dụng, nó cũng không ảnh hưởng đến các ứng dụng khác. Vào phần Cài đặt > Kết nối > Vị trí và tắt nó đi hoặc cũng có thể có thể thấy nó ở thanh công cụ.

7. Tắt dữ liệu di động

Giống như GPS, mạng di động sẽ rút pin của bạn rất mau nhất là lúc tín hiệu di động yếu vì nó càng phải tìm mạng thay thế. Cài đặt > Kết nối > Mạng di động và tắt nó đi. Bao gồm cả mạng wifi cũng tương tự. Nhanh đặc biệt là bạn nên để chế độ máy bay.

Nguồn: TGDĐ

thiết, chúng, không, nhiên, nhanh, nhiều, trong, triển, Nguyễn, thoại, tốiĐiều, thành, center, Control, xuống, thanh, nhiều, chỉnh, lượng, nhưng, chuyển, trong, thuận, chúng, smartphone, ngoài

Bài viết (post) Một vài mẹo giúp tối ưu thời lượng pin smartphone của bạn được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng