Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Ngân hàng nhầm lẫn, nữ sinh lấy 3,3 triệu USD mua túi Dior, Hermes

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Ngân hàng nhầm lẫn, nữ sinh lấy 3,3 triệu USD mua túi Dior, HermesBất ngờ được ngân hàng Australia trao nhầm cho một tài khoản chi tiêu không giới hạn, cô sinh viên Malaysia đã dành 3,3 triệu USD vào giày dép, túi xách xa xỉ trong suốt nhiều năm.

Trong khi tại Việt Nam đang xôn xao vì chuyện cậu thanh niên ở TP.HCM được ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ đồng , và đã lấy để đặt cọc mua nhà, mua xe, thì 3 năm trước, một nữ sinh 19 tuổi khác người Malaysia cũng từng vướng vụ tiêu tiền chùa ngân hàng.

Christine Jiaxin Lee, 24 tuổi người Malaysia, đã trở nên bắt tại trường bay Sydney vào ngày 4/5/2016 trong khi cố gắng rời khỏi Australia với cáo buộc sử dụng “tiền chùa” của ngân hàng Westpac lên đến 3,3 triệu USD (hơn 76 tỷ đồng ), theo Strait Times.

Vào năm 2012, ngân hàng Westpac đã vô tình trao cho Christine một tài khoản chi tiêu không giới hạn. Tuy nhiên, thay vì báo với ngân hàng về sự cố này, cô sinh viên 19 tuổi đã đổ tiền mua sắm vào các mặt hàng xa xỉ như giày dép và túi xách của Christian Dior, Hermes, Bvlgar… hay vòng đeo tay của Cartier trong suốt nhiều năm. Cô cũng làm ngơ các email, cuộc điện thoại từ Westpac và công an địa phương.

Ngan hang nham lan, nu sinh lay 3,3 trieu USD mua tui Dior, Hermes hinh anh 1 
Christine đã tiêu chùa hàng triệu đô cho các chiếc túi xách, đôi giày xa xỉ. Ảnh: Daily Telegraph

Theo báo cáo của ngân hàng Wespact, có khi Christine Jiaxin Lee chi đến hơn 210.000 USD trong một ngày, tương đương với mức 4,86 tỷ đồng .

Số tiền 3,3 triệu USD được Christine sử dụng từ tài khoản Wespact của mình trong vòng thời gian 11 tháng, từ năm 2014 đến 2015. Ngân hàng chỉ nhận ra sự bất thường khi cô chuyển hơn 800.000 USD vào tài khoản PayPal của mình với trên 14 giao dịch trong một ngày.

Cô bị cáo buộc cố tình sử dụng các mánh khoé lừa đảo và phạm luật pháp luật để đạt được lợi ích tài chính.

Thế nhưng thẩm phán Lisa Stapleton khi đó đã đặt ra câu hỏi liệu cáo buộc về việc sử dụng tiền trái phép của cô sinh viên này còn có phải là hành vi phạm tội hay không nếu do ngân hàng vô tình trao cho cô cơ hội đó.

“Đó không phải tiền có được từ hành phạm luật pháp” – bà Stapleton nói.

Bà cũng lưu ý rằng nếu Christine dùng tiền không phải của mình, cô phải hoàn lại cho Westpac, nhưng điều ấy không có nghĩa là cô phạm pháp.

Cuối cùng, các kết tội dành riêng cho Christine đã được rút về. Cô chỉ bị buộc phải hoàn lại số chi phí mà tôi đã “dùng chùa” trong suốt nhiều năm bằng cách giao nộp các gia sản như túi xách, vòng đeo tay… xa xỉ của mình.

Cũng xảy ra ở Australia, vào năm 2017, nữ luật sư Clare Wainwright đã trở thành triệu phú chỉ sau một buổi sớm do được Ngân hàng Quốc gia Australia chuyển nhầm 25 triệu USD vào tài khoản.

Tuy nhiên, ngay sau đó, cô liên lạc lại với ngân hàng NAB về sự số bất thần này. Theo luật pháp nước này, nếu cô Wainwright chỉ tiêu quá 1 xu so với số chi phí cô ấy thực thụ có trong tài khoản NAB, cô cũng có thể có thể bị cáo buộc trộm cắp.

Theo Dịch vụ Thanh tra Tài chính Australia, việc thanh toán nhầm vào tài khoản của bạn qua giao dịch trực tuyến có thể dấn đến những không may pháp lý đáng kể.

“Nếu tiền được chuyển nhầm vào tài khoản của mình, bạn nên thông báo cho ngân hàng. Ngân hàng sau kia sẽ cố gắng trả lại tiền cho người gửi” – Cơ quan này khuyến nghị trên trang web chính thức của mình. ”Bạn không nên tiêu hoặc rút số tiền được chuyển nhầm vào tài khoản của mình này vì bạn không sở hữu nó một cách hợp pháp mà thanh toán lại”.

 

Từ khóa bài viết: Ngân hàng gửi nhầm, nữ sinh, malaysia, 3,3 triệu USD, mua túi Dior, Hermes, ngân hàng chuyển nhầm 5 tỷ đồng, thanh niên 19 tuổi, sài gòn

Bài viết Ngân hàng nhầm lẫn, nữ sinh lấy 3,3 triệu USD mua túi Dior, Hermes được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng