Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nhiều chủ thẻ ngân hàng bị siết giao dịch trong dịp lễ để tránh bị đánh cắp

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Nhiều chủ thẻ ngân hàng bị siết giao dịch trong dịp lễ để tránh bị đánh cắpGần đây xảy ra nhiều vụ đối tượng xấu thực hiện skimming đánh cắp dữ liệu, làm thẻ giả và rút tiền trái phép… tại hệ thống ATM buộc các ngân hàng phải tăng cường phòng tránh.
  1. Ngày 27-4, anh Thanh, chủ thẻ tín dụng của Vietcombank, cho biết liên tục nhận được tin nhắn từ tổng đài ngân hàng thông báo phải trả dịch vụ trên mạng xã hội không thành công. Thời điểm vào lúc sáng sớm, khi chủ thẻ không để ý.

“Có thể kẻ gian cố tình đột nhập tài khoản thẻ tín dụng của tôi để đánh cắp tiền nhưng không được. Mỗi lần cần thanh toán online, tôi truy cập vào Internet Banking mở tính năng này và sau đó khóa lại lúc không cần dùng để bảo hiểm an toàn. Hạn mức thẻ tín dụng của tôi tới 100 triệu vnd nên cần phải đoái hoài bảo mật” – anh Thanh chia sẻ.

Che tay khi rút tiền ở ATM là giải pháp nhằm không bị đánh cắp thông tin thẻ. Ảnh Linh Anh

Mấy ngày qua, một số chủ thẻ ATM cũng phản ánh khó rút tiền tại ATM hoặc khó giao dịch qua hệ thống ngân hàng điện tử của Vietinbank. Cụ thể, một vài chủ thẻ cho thấy chẳng thể rút tiền từ những máy ATM của Vietinbank hoặc từ ngân hàng khác, máy ATM báo không thể thực hành giao dịch hoặc đòi hỏi đổi mật khẩu. Việc giao dịch ứng dụng trên ngân hàng điện tử của ngân hàng này cũng gặp khó khăn so với bình thường…

Giải thích về trục trặc này, ông Đàm Hồng Tiến, Giám đốc khối bán lẻ Vietinbank, cho thấy thời gian mới đây đã diễn ra nhiều vụ đối tượng xấu thi hành skimming (đánh cắp dữ liệu, làm thẻ giả và rút tiền trái phép) tại hệ thống ATM các ngân hàng. Để bảo đảm an toàn tài khoản giao dịch của khách hàng, có hạn các thiệt hại tài chính phát sinh, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ dài, VietinBank đã khoanh vùng các địa bàn, ATM có nguy cơ bị skimming cao.

Theo đó, VietinBank đã thực hành việc chuyển đổi trạng thái thẻ của các khách hàng có nguy cơ bị rủi ro. Khách hàng nhận được lời nhắn thông báo của ngân hàng về việc chuyển đổi tình trạng thẻ, thực hành việc đổi PIN tại ATM VietinBank trước lúc thực hành giao dịch thẻ, kể cả các giao dịch tại ATM, giao dịch thanh toán trực tuyến, giao dịch kết nối ví điện tử. Để bảo hiểm việc thực hành đổi PIN tại ATM thành công, khách hàng lưu ý nhập chậm 3 số cuối của CMND, hộ chiếu được sử dụng đăng ký ban hành thẻ và thực hành theo chiều dẫn tại ATM.

Nhằm có hạn tổn thất các rủi ro có thể phát sinh trong qui trình sử dụng thẻ, VietinBank cũng khuyến nghị khách hàng sử dụng thẻ an toàn, che tay khi nhập mật khẩu tại ATM, đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm rủi ro thẻ…

Trong dịp lễ này, các ngân hàng khác cũng liên tiếp cảnh báo khách hàng bảo mật thông tin thẻ khi giao dịch tại máy ATM. Như Eximbank, NH này khuyến cáo để phòng tránh rủi ro, khách hàng tuyệt đối không cung cấp tin tức thẻ kể cả số thẻ, mã PIN cho người khách. Quan sát kỹ máy ATM trước lúc giao dịch đặc biệt là khe đọc thẻ, bàn phím. Nếu phát giác ATM có thiết bị lạ hoặc bất kỳ dấu hiệu bất thông thường không thực hiện giao dịch mà báo cho ngân hàng để xử lý.

Từ khóa bài viết: chủ thẻ ngân hàng, bị siết giao dịch, dịp lễ 30/4, tránh bị đánh cắp, ATM, làm thẻ giả, đánh cắp tiền, skimming

Bài viết Nhiều chủ thẻ ngân hàng bị siết giao dịch trong dịp lễ để tránh bị đánh cắp được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng