Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Người dùng Việt còn chưa chú ý phòng chống lây nhiễm mã độc cho máy tính của mình

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Người dùng Việt còn chưa chú ý phòng chống lây nhiễm mã độc cho máy tính của mình Việt Nam nằm trong Top 20 thế giới về lây nhiễm mã độc, nguyên nhân chính là do người sử dụng Internet tại Việt Nam chưa thực sự chú ý đến việc đảm bảo an toàn thông tin, phòng tránh lây nhiễm mã độc cho máy tính của mình.

 

Hiện nay đang rộ lên tin tức Việt Nam lọt top 20 ngoài nước về truyền nhiễm phần mềm độc hại, trong đấy Hà Nội và TP.HCM là hai trung tâm phát tán mã độc nhiều nhất.

Bên cạnh đó tại một số hội thảo mới đây có đem ra thông tin rằng, Việt Nam nằm ở phía trong Top phạm luật bản quyền nội dung trên Internet đỉnh cao trong khu vực, biết bao nội dung phạm luật bản quyền trên mạng cũng từng bị phát giác nhiều mã độc được cài ẩn để đánh cắp thông tin người dùng.

Với những tin tức này khiến người sử dụng khá hoang mang về nguy cơ bị truyền nhiễm mã độc khi tham gia vào mạng Internet. Ông Trần Minh Quảng, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Trung tâm An ninh mạng Viettel,  nguyên nhân chính là do người dùng Internet tại Việt Nam chưa thực thụ chú ý đến việc đáp ứng an toàn thông tin, phòng tránh truyền nhiễm mã độc cho máy tính của mình. Người dùng vẫn còn có nhiều hành vi sử dụng Internet không an toàn như sử dụng các ứng dụng lậu, truy cập các trang web không uy tín, hoặc không sử dụng các phần mềm bảo vệ máy tính của mình.

Hà Nội và TP.HCM là hai trung tâm phát tán mã độc tối đa nội địa cũng là điều dễ hiểu bởi Hà Nội và TP.HCM là chỗ tập trung nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin, cùng theo đó cũng chính là nơi có lượng người sử dụng Internet thuộc Top tối đa cả nước.

Cũng theo anh Quảng, việc sử dụng các phần mềm lậu, các chương trình “crack” tiềm ẩn nhiều không may mất an toàn thông tin. Các phần mềm này chưa được cung cấp bởi các công ty uy tín, và đôi lúc được gắn kèm các ứng dụng độc hại, cài đặt ngầm vào máy tính người sử dụng. Do đó, người dùng không nên sử dụng các ứng dụng lậu, không rõ xuất xứ để thực hiện được thể bảo vệ một cách tốt nhất máy tính của mình.

Một hiện tượng khá phổ biến là hiện nay người sử dụng máy tính đa số chỉ sử dụng các ứng dụng diệt virus tải miễn phí trên mạng, cũng không ít quan điểm cho rằng, các ứng dụng miễn phí này còn có thể giữ an toàn cho máy tính hay không?  Theo ông Trần Minh Quảng, hiện nay trên thị trường có nhiều ứng dụng diệt virus, các ứng dụng này còn cũng có thể coi là lớp bảo quản cơ bản, đầu tiên mà người dùng Internet cũng đều có thể áp dụng để ngăn chặn các ứng dụng độc hại. Mỗi ứng dụng diệt virus đều có những điểm mạnh, điểm yếu riêng, việc chọn lựa các phần mềm diệt virus, miễn phí hoặc có phí, là tuỳ thuộc vào nhu cầu và chừng độ phù hợp của mỗi người sử dụng.

Trên thực tế người Việt có tâm lý sính dùng đồ ngoại, nhiều người có quan niệm phần mềm diệt virus nhập khẩu từ quốc tế sẽ tốt hơn, an toàn hơn, nhưng nhiều người lại lo âu về việc các phần mềm diệt virus từ quốc tế cũng có thể có thể được cài mã ẩn để thu thập thông tin từ máy tính người dùng, chuyển về nước ngoài. Nếu điều này là thật thì nguy cơ lộ bí mật của các bộ phận nhà nước, lộ bí mật thông tin cá nhân rất cao. Cảnh báo về việc dùng các ứng dụng diệt virus ngoại hay không, ông Quảng cho rằng: “Như đã nói, mỗi ứng dụng đều có điểm manh, điểm yếu riêng. Chính vì vậy, chúng ta không nên quá phân biệt phần mềm trong nước và phần mềm nước ngoài, mà thay vào chỗ này tập trung vào chọn lựa ứng dụng có thể đáp ứng tốt nhất nhu cầu bảo quản và phù hợp với các hệ thống của mình”.

Từ khóa bài viết: mã độc, phòng chống mã độc, lây nhiễm mã độc

Bài viết Người dùng Việt còn chưa chú ý phòng chống lây nhiễm mã độc cho máy tính của mình được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng