Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nhà Trắng đề xuất luật an ninh mạng mới để đối phó Trung Quốc, Nga và Iran?

Nhà Trắng đề xuất luật an ninh mạng mới để đối phó Trung Quốc, Nga và Iran? Trước đó, các quan chức Mỹ tiết lộ chính quyền Biden sẽ thành lập nhóm chuyên trách để đối phó với vụ tấn công máy chủ Microsoft Exchange, được cho là có liên quan đến Trung Quốc.

Theo báo cáo, một quan chức Nhà Trắng tiết lộ: “Chúng tôi đang thực hiện đầy đặn các giải pháp để đánh giá và ứng phó với tác động. Cơ quan An ninh mạng và An ninh cơ sở hạ tầng (CISA) đã phát hành chỉ thị khẩn cấp, chúng tôi đang làm việc với những đối tác. Đây là một mối đe dọa chủ động vẫn tiếp tục phát triển và chúng tôi kêu gọi các nhà khai thác mạng thi hành 1 cách hết sức nghiêm túc”.

Nhà Trắng đề xuất luật an ninh mạng mới để đối phó Trung Quốc, Nga và Iran? 

Tuần trước, Microsoft xác nhận tin tặc Trung Quốc có nền tảng nhà nước đã sử dụng các lỗ hổng trong máy chủ e-mail để thi hành nhiều cuộc tấn công mạng vào một số tổ chức của Mỹ. Microsoft cũng nhận định những tin tặc này đã gắng gượng đánh cắp tin tức từ những trường đại học, cửa hàng luật và bộ phận nghiên cứu bệnh truyền nhiễm của Mỹ.Quan chức này cũng cho biết nhóm làm việc hay “Nhóm điều phối thống nhất” (UCG), do Hội đồng An ninh Quốc gia khởi xướng, với sự hợp tác của FBI và CISA.

Đáp lại, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Văn Bân bác bỏ lời cáo buộc này, cùng theo đó cho rằng các cuộc tiến công trên không gian mạng có đặc điểm là ảo, khó truy xuất nguồn gốc và các tác nhân đa dạng. “Liên kết các cuộc tấn công mạng trực diện với nhà nước là một vấn đề chính trị rất nhạy cảm”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh.

Trong cốt truyện liên quan, bản tin mới nhất từ Đồi Capitol cho biết, các thành viên của 2 đảng trong Quốc hội Mỹ đã đề nghị kiến nghị bổ sung vào luật an ninh mạng nguyên lý “ứng phó với các cuộc tiến công mạng do chính phủ nước ngoài hỗ trợ”. Luật mới sẽ cho phép người Mỹ khởi kiện các nhà nước nước ngoài có liên quan về những tổn thất từ tấn công mạng.

Cụ thể, Hạ nghị viên Dân chủ Colin Allred và các đồng nghiệp của ông từ cả 2 đảng đã đề nghị “dự luật tấn công mạng”, cấp phép người Mỹ gửi đơn kiện lên tòa án liên bang hoặc tiểu bang chống lại các chính phủ, đặc vụ nước ngoài phát động hoặc tham gia vào các cuộc tấn công mạng gây hậu quả.

Allred cho biết trong 1 tuyên bố, các cuộc tiến công mạng ngày càng nghiêm trọng của nước ngoài yêu cầu phải có luật mới. “Sẽ có ngày càng nhiều các cuộc tiến công mạng ngăn chặn công dân Mỹ và Quốc hội nên cung cấp cho công dân những gì họ cần để chống lại các cuộc tấn công nước ngoài”, Hạ nghị sĩ Dân chủ Colin Allred nói.

Theo truyền thông Mỹ, đạo luật này sẽ huỷ bỏ quyền miễn trừ của người quốc tế (bao gồm các quan chức, chuyên viên hoặc đặc vụ nước ngoài) trong việc đòi hỏi đền bù cho thương tích cá nhân, thiệt hại danh tiếng hoặc thiệt hại gia sản do tấn công mạng gây nên tại tòa án Mỹ.

Mặc dù các nhà lập pháp Mỹ không trực tiếp nhắc đến đến việc nhắm mục tiêu quốc gia cụ thể, nhưng một số phương tiện truyền thông đã liên kết hành động này với những quốc gia như Trung Quốc, Nga và Iran. Nhiều báo cáo cũng nhận định, dưới thời chính quyền Trump và Biden, Bộ Tư pháp Mỹ đã vào vai trò tích cực trong việc chống lại các hoạt động mạng độc hại, cùng lúc công bố một loạt hoạt động do tin tặc thực hiện ở Nga, Trung Quốc, Iran và Triều Tiên.

Vụ tấn công máy server Microsoft Exchange diễn ra khi đang Mỹ và Trung Quốc có nhiều động thái tích cực để hàn gắn mối liên hệ song phương vốn có nhiều vết rạn từ thời ông Trump nắm quyền. Microsoft Exchange là ứng dụng rất phổ biến, được triển khai tại nhiều nơi như liên đoàn, bộ phận chính phủ, doanh nghiệp nhỏ. Số liệu thống kê cho biết có hơn 20.000 tổ chức tại Mỹ đã trở nên ảnh hưởng từ vụ tấn công này và hiện Microsoft liên tiếp đem ra các bản vá mới nhằm giải quyết triệt để lỗ hổng bảo mật.

Tại Việt Nam, Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) thuộc Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT vừa phát đi thông tin cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật này vào trong ngày 3/3, cùng lúc đề xuất các công ty kiểm tra, rà soát, xác minh hệ thống tin tức có khả năng bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng trên để có phương án xử lý, khắc phục.

Trước đó, phía Ấn Độ cũng lên tiếng cáo buộc tin tặc Trung Quốc có sự hậu thuẫn từ chính phủ đã tiến công vào hạ tầng mạng của các tổ chức y tế nước này, nhằm cướp đoạt “thành tựu y khoa liên quan đến vaccine Covid-19”.

an ninh mạng, UCG, Microsoft, Covid-19, vaccine Covid-19, Microsoft Exchange,

Bài viết (post) Nhà Trắng đề xuất luật an ninh mạng mới để đối phó Trung Quốc, Nga và Iran? được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

Xếp Hạng