Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nhận thức ATTT của nhiều người Việt chưa đủ bảo vệ mình trước những mối đe dọa tấn công mạng

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Nhận thức ATTT của nhiều người Việt chưa đủ bảo vệ mình trước những mối đe dọa tấn công mạng Đại diện Cục ATTT, nhận thức về bảo đảm ATTT của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người sử dụng trong cộng đồng hiện nay còn nhiều tồn tại, hạn chế, chưa đủ để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, mối đe dọa về ATTT trong thực tiễn.

Nhận thức ATTT của nhiều người Việt chưa đủ bảo vệ mình trước những mối đe dọa tiến công mạng

Theo đánh giá của ông Trần Đăng Khoa, đại diện Cục ATTT, nhận thức về bảo đảm ATTT của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người sử dụng trong cộng đồng hiện giờ còn nhiều tồn tại, hạn chế, chưa đủ để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ, mối dọa dẫm về ATTT trong thực tiễn. Do đó, công tác đáp ứng an toàn không được triển khai tương xứng với yêu cầu đặt ra dẫn đến vẫn còn trạng thái bị tấn công mạng, lộ lọt thông tin mà người dùng không biết hoặc không thể giải quyết được.

Theo đánh giá của các chuyên gia, nếu người dùng nhận thức đầy đặn và đã được chuẩn bị các chuyên môn đảm bảo ATTT cơ bản thì cũng có thể có thể tự phòng tránh được tới hơn 80% các nguy cơ mất ATTT khi tham dự vào không gian mạng.

“Tôi cho rằng, vấn đề đáng lo ngại nhất là các cơ quan, doanh nghiệp và người dùng ngày càng ứng dụng CNTT và sử dụng các dịch vụ trên Internet nhiều hơn. Đây là một xu thế tất yếu. Nhưng việc không nhận thức đủ hoặc ý thức được nhưng vẫn không tiến hành các giải pháp đáp ứng ATTT tương ứng cho mình, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dùng sẽ luôn phải đối diện nhiều hơn với các nguy cơ tấn công mạng dẫn đến thiệt hại về uy tín cũng giống kinh tế”, ông Khoa cho hay.

Một chuyên gia khác là ông Trần Minh Quảng, Trưởng phòng Nghiệp vụ, Trung tâm An ninh mạng Viettel cũng đồng tình rằng nguyên nhân chính là do người sử dụng Internet tại Việt Nam chưa thực thụ chú trọng đến việc đáp ứng an toàn thông tin, phòng tránh lây nhiễm mã độc cho máy tính của mình. Người dùng vẫn còn có nhiều hành vi sử dụng Internet không an toàn như sử dụng các ứng dụng lậu, truy cập các trang web không uy tín, hoặc không sử dụng các phần mềm bảo quản máy tính của mình.

Hà Nội và TP.HCM là 2 trung tâm phát tán mã độc nhiều nhất nội địa cũng là điều dễ hiểu bởi Hà Nội và TP.HCM là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp công nghệ thông tin, đồng thời cũng chính là nơi có lượng người dùng Internet thuộc Top tối đa cả nước.

Cũng theo ông này, việc sử dụng các ứng dụng lậu, các chương trình “crack” tiềm ẩn nhiều không may mất an toàn thông tin. Các ứng dụng này sẽ không được cung cấp bởi các công ty uy tín, và đôi lúc được gắn kèm các phần mềm độc hại, cài đặt ngầm vào máy tính người sử dụng. Do đó, người dùng không nên sử dụng các ứng dụng lậu, không rõ nguồn gốc để hoàn thành được thể bảo quản 1 cách tốt nhất máy tính của mình.

Để có hạn trạng thái này, đại diện Cục ATTT cho biết đơn vị này đang chủ trì tổ chức tiến hành đề án 893 về tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức và trách nhiệm đảm bảo ATTT đến năm 2020 với nhiều hoạt động để nâng cao ý thức và chỉ dẫn nghiệp vụ bảo hiểm ATTT cho người sử dụng trong số cơ quan, tổ chức và cộng đồng. “Chúng tôi sẽ tiếp tục đẩy mạnh tổ chức triển khai đề án này với nhiều hoạt động hơn nữa để nâng cao ý thức và năng lực cho cộng đồng”.

Dù vậy, vị này cũng nhấn mạnh: Nhận thức và kỹ năng là vấn đề rất quan trong hoạt động bảo hiểm ATTT. Do đó, đây phải là hoạt động liên tục, thường xuyên. Các quốc gia mạnh về ATTT trên toàn cầu như: Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,…cũng liên tiếp tiến hành các chương trình nhằm nâng lên nhận thức và kỹ năng bảo hiểm ATTT cho những cơ quan nhà nước và người dùng trong toàn cộng đồng do thực tế luôn xuất hiện các điểm yếu, lỗ hổng và hình thức tấn công mạng mới. Ngoài ra, việc trang bị kiến thức, nghiệp vụ bảo hiểm ATTT luôn phải được ưu tiên thực hiện với giới trẻ khi mới tham gia vào môi trường mạng.

Từ khóa bài viết: tấn công mạng, mã độc, bảo đảm ATTT

Bài viết Nhận thức ATTT của nhiều người Việt chưa đủ bảo vệ mình trước những mối đe dọa tấn công mạng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng