Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Nhìn lại toàn cảnh sự kiện WWDC 2020 với sự lộ diện của iOS 14, macOS Big Sur và Apple Silicon

Nhìn lại toàn cảnh sự kiện WWDC 2020 với sự lộ diện của iOS 14, macOS Big Sur và Apple Silicon Bắt đầu sự kiện, Tim Cook bước ra và khẳng định tầm quan trọng của WWDC và hứa hẹn rằng đây sẽ là một chương trình cực lớn. Vị CEO đề cập tới vấn đề đang ảnh hưởng tới Apple: phân biệt chủng tộc và và virus Corona.

Hãy cùng chiêm ngưỡng lại toàn cảnh buổi lễ WWDC 2020 vừa xảy ra với sự lộ diện của iOS 14, macOS Big Sur và Apple Silicon!

Năm nay, Apple không giới thiệu một thiết bị nào mới trong WWDC 2020. Tuy nhiên, iOS 14, watch OS và kỷ nguyên Apple Silicon đã thổi một làn gió mới vào dòng mặt hàng của Apple.

Toàn cảnh buổi lễ WWDC 2020

Bắt đầu sự kiện, Tim Cook bước ra và khẳng định tầm quan trọng của WWDC và hứa hẹn rằng đây sẽ là một chương trình cực lớn. Vị CEO đề cập tới vấn đề đang ảnh hưởng tới Apple: phân biệt chủng tộc và và virus Corona. Tim Cook đã gửi lời cảm ơn tới những người đã hết mình giúp cuộc đời tách biệt trở nên dễ dàng và xoa dịu đi khoảng cách giữa con người. Mặc dù được tổ chức online vì dịch bệnh, nhưng buổi lễ WWDC cũng đã mang lại dùng thử hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng developer và những người yêu Apple trên toàn thế giới.

iOS 14

Nhìn lại toàn cảnh sự kiện WWDC 2020 với sự lộ diện của iOS 14, macOS Big Sur và Apple Silicon

Kế thừa iOS 13, iOS 14 mang tới nhiều thay đổi về giúp cải thiện sức mạnh cùng tính tiện lợi của hệ điều hành này. iOS 14 đã đem tới một cuộc “cải tổ” về màn hình chính, kết hợp cùng nhiều tính năng mới toanh như:

 • App Library tự động tạo nhóm các phần mềm liên quan. Người dùng có thể ẩn các trang phần mềm không cần phải có và tìm thấy trong mục App Labrary.
 • Tuỳ ý thêm các widget bên cạnh các ứng dụng, cũng đều có thể thay đổi kích cỡ.
 • Tính năng picture in picture giúp phát video ngay cả những lúc đã tránh khỏi ứng dụng.
 • Giao diện Siri gọn hơn thay vì hiển thị toàn màn hình.
 • Ứng dụng Translate (Dịch) mới, bổ trợ 11 ngôn ngữ (chưa cho dù là tiếng Việt), có thể tự nhận diện ngôn ngữ và dịch tức thời.
 • Trong ứng dụng Tin nhắn , người sử dụng có thể ghim cuộc đối thoại quan trọng lên đầu. Cho phép trả lời lời nhắn cụ thể trong nhóm chat, cùng lúc tuỳ chỉnh ảnh đại diện của nhóm.
 • Cải thiện độ chính xác và cơ chế kiếm tìm của bản đồ. Thêm chỉ đường cho xe đạp. Tự động track pin ô tô và tìm trạm sạc pin.
 • Người dùng có thể sử dụng iPhone để mở khoá xe ô tô thông qua công nghệ NFC và phần mềm Wallet.
 • App Store có thêm tính năng App Clip cho phép tự động tìm phần mềm cần thiết cho mọi hoạt động của người dùng.
 • AirPods tự động chuyển đổi thiết bị tuỳ theo hoạt động của người dùng.

iPadOS 14

iPadOS 14 mang những tính năng của iOS 14 lên chiếc iPad quen thuộc với sự tối ưu hoá cực tốt của Apple.

 • Ứng dụng Ảnh, Tệp, Apple Music được thay đỏi giao diện để tối ưu hoá màn hình lớn, bỏ sung thanh điều phối ở bên trái.
 • Phim Siri được đặt tại một góc màn hình để kích hoạt nhanh.
 • Cửa sổ kiếm tìm nhanh cũng có thể có thể được truy cập ở mọi nơi.
 • Tự động biến nhập liệu viết tay từ Apple Pencil và chuyển đổi thành kí tự chữ in. Chỉnh sửa văn bản được viết tay tương tự như gõ.
 • Công nghệ Spatial Audio giúp mô phỏng âm thanh trong rạp hát, mang trải nghiệm âm thanh 360 độ.

watchOS 7

Hệ điều hành cho Apple Watch mới mang thêm những thay đổi về giao diện, đi cùng với hàng loạt nâng cấp giúp tăng cường tập luyện và theo dấu sức khoẻ

 • Thêm các mặt đồng hồ mới, kể cả Tachymeter. Face Sharing giúp người sử dụng chia sẻ mặt đồng hồ tới những thiết bị khác và trên mạng xã hội.
 • Ứng dụng Workout : bổ trợ tập luyện với khiêu vũ, thông qua theo dõi chuyển động tay và nhịp tim. Dữ liệu được lưu giữ trên ứng dụng Fitness (trước kia là Activity).
 • Bổ sung các tính năng kiểm soát giấc ngủ: Thiết lập giờ đi ngủ, tính năng Wind Down giúp giảm những yếu tố gây sao nhãng, ảnh hưởng tới giờ đi ngủ. Ghi lại giờ ngủ và thống kê.
 • Tính năng mới giúp tự động nhận diện thời điểm người dùng rửa tay, tự động tính toán thời gian để rửa tay đúng cách.

macOS và Apple Silicon

Hôm này là một ngày đi vào lịch sử của dòng máy tính Mac. Bắt đầu với macOS – hệ điều hành đã thay đổi dùng thử sử dụng máy tính của nhiều người, từ học sinh, nhân viên công sở cho đến các creator. Năm nay, Apple mang đến macOS Big Sur , với cải tiến lớn về mặt thẩm mỹ và sức mạnh ứng dụng

 • Các icon tròn được đổi thành hình vuông bo tròn tựa như trên iOS.
 • Bổ sung trung tâm điều khiển (Control Center) để điều hướng nhanh.
 • Các widget được thêm vào cùng thanh thông báo và có thể thay đổi kích cỡ.
 • Safari: 50% mau hơn Chrome, kiêu hãnh là ứng dụng duyệt web nhanh và bảo mật nhất. Safari cũng đều có thể phát giác những nguồn đang theo dõi người sử dụng trên trang web và thắt chặt quyền truy cập của các tiện ích mở rộng. Tính năng dịch được tích hợp ngay trên Safari tựa như như Google Translate.

Apple cũng đang phát triển CPU Apple Silicon dành cho máy tính của mình thay vì sử dụng chip từ Intel. Điêu này đã đánh dấu bước nhảy vọt của qui trình phát triển máy tính Mac.

Apple Silicon nâng hiệu xuất của Mac lên một tầm cao mới. Đồng thời SoC cây nhà lá vườn giúp giảm tiêu thụ điện năng, hứa hẹn mang lại hiệu suất tốt hơn desktop và notebook trên thị trường.

Không chỉ vậy, kiến trúc chip của Apple được thống nhất trong những sản phẩm, giúp nhà phát triển dễ dàng tối ưu hoá phần mềm cho máy tính Mac. Apple đã giới thiệu những mọi thứ những phần mềm thân thuộc trong cuộc đời hàng ngày từ Word, Excel tới những ứng dụng đồ hoạ Photoshop và Final Cut Pro hoạt động mượt mà trên chiếc Mac chạy chip Apple A12Z Bionic (có trên iPad Pro 2020).

Tạm kết

Mặc dù không cho ra một sản phẩm “cứng” nào, nhưng những cải tiến về phần mềm của Apple đã cho biết sự đầu tư đúng mức của hãng tới trải nghiệm người dùng và các nhà phát triển ứng dụng. Qua toàn cảnh buổi lễ WWDC 2020, có lẽ các bạn cũng từng hình dung được thay đổi lớn của chiếc Apple trong mọt vài tháng sắp tới, đặc biệt là khi iPhone mới ra mắt vào ngày thu này.

nguyên, watch, nhiên, trong, thiết, thiệu, không, Silicon, Apple, macOS, tháng, toanh, Library, Người, trang, Labrary, widget, picture, video, thoát, Translate, chính, tiếng, thoại, chỉnh, đường

Bài viết (post) Nhìn lại toàn cảnh sự kiện WWDC 2020 với sự lộ diện của iOS 14, macOS Big Sur và Apple Silicon được tổng hợp và biên tập bởi: suamaytinhpci.com. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho suamaytinhpci.com để điều chỉnh. suamaytinhpci.com xin cảm ơn.

5/5 - (1 bình chọn)