Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Những thủ thuật trong Windows 10 có thể bạn chưa biết

Website suamaytinhpci.com có bài Những thủ thuật trong Windows 10 có thể bạn chưa biếtHệ điều hành Windows 10 là hệ điều hành tuyệt vời, nhưng làm thế nào để có thể trải nhiệm hết năng suất, tính năng của hệ điều hành này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số thủ thuật còn ẩn bên trong Windows 10 mà ít người biết đến.

Hệ điều hành Windows 10 là hệ điều hành tuyệt vời, nhưng làm làm sao để tạo nên thể trải nhiệm hết năng suất, tính năng của hệ điều hành này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn một số thủ thuật còn ẩn bên trong Windows 10 mà ít người biết đến.

1. Menu Start bí mật

Nếu bạn là fan của trình đơn Start cổ xưa, bạn vẫn cũng có thể có thể nắm giữ nó trên Windows 10. Khi nhấp chuột phải vào tượng trưng Windows ở góc dưới bên trái, nó sẽ xuất hiện một jump menu bằng văn bản với một số tùy chọn thân thuộc như Programs and Features, Search, Run. Tất cả các tùy chọn này đều có sẵn thông qua giao diện menu chuẩn, nhưng bạn sẽ được thể truy cập chúng nhanh hơn thông qua giao diện văn bản này.

Trình đơn Start cũ trên Windows 10

2. Nút Show Desktop bí mật

Ở góc dưới cùng bên phải của màn hình, có nút Show Destop bí mật. Bạn vẫn chưa thấy nó? Hãy nhìn vào phía dưới bên phải, cạnh bên ngày và thời gian. Ở đó bạn sẽ tìm thấy nút nhỏ trong suốt, nhấp vào chỗ này và nó sẽ thu nhỏ mọi thứ các cửa sổ đang mở để hiện trên desktop. Bạn cũng có thể có thể thay đổi điều ấy trong Settings để thay vì nhấp vào nó, chỉ cần di chuột qua góc để hiển thị desktop.

Nút show desktop

3. Xoay màn hình bằng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + D và phím mũi tên

Bạn có thể xoay màn hình bằng cách nhấn Ctrl + Alt + D và bất kỳ nút mũi tên nào. Mũi tên xuống sẽ lật màn hình lộn ngược, các nút mũi tên trái hoặc là phải sẽ xoay nó với góc 90 độ và mũi tên lên sẽ đưa màn hình trở lại hướng tiêu chuẩn. Nếu bạn sử dụng nhiều màn hình, tính năng này cấp phép bạn chỉ định hiển thị 1 cách đặc biệt.

Ngoài ra, bạn cũng đều có thể nhấp chuột phải lên nền desktop, chọn Graphics Options > Rotation để xoay theo các hướng. Tính năng này còn có sẵn trên Windows 7 và 10.

Xoay màn hình máy tính

4. Bật tính năng trượt để tắt máy

Thủ thuật này chỉ hoạt động trên Windows 10, nó hơi phức tạp một chút. Nhấp chuột phải trên desktop, chọn New > Shortcut . Trong cửa sổ bật lên tiếp theo, dán dòng mã sau:

%windir%System32SlideToShutDown.exe

Điều này tạo nên một biểu trưng cũng có thể nhấp được trên máy tính, bạn cũng đều có thể nhẹ nhõm đổi tên thành bất cứ điều gì bạn muốn. Để tắt máy bằng phương pháp trượt xuống, hãy nhấp đúp vào tượng trưng mới vừa mới tạo, bạn sẽ thấy xuất hiện một hình bóng mờ. Sau đó sử dụng chuột để kéo nó xuống dưới cùng của màn hình. Hãy ghi nhớ, đây chẳng cần là máy ở chế độ Sleep mà là tắt máy.

Bật tính năng trượt để tắt máy

5. Bật chế độ “God Mode”

Đây là cách truy cập chế độ God mode. Nhấp chuột phải trên desktop, chọn New > Folder . Đặt lại tên thư mục mới với mã này:

GodMode.{ED7BA470-8E54-465E-825C-99712043E01C}

Để vào cửa sổ “God Mode”, nhấp đúp vào thư mục.

Bật chế độ God Mode

6. Nhấp chuột phải vào Tile

Bạn muốn cá nhân hóa những ô Tile trên Windows nhanh chóng? Chỉ cần nhấp chuột phải vào chúng để xuất hiện một trình đơn. Trình đơn này sẽ cung cấp cho bạn các tùy chọn khác nhau như bỏ ghim từ menu Start, thay đổi kích cỡ cửa sổ, hoặc tắt live tile.

Tùy chỉnh Tile trong windows 10

7. Nhấp chuột phải vào Taskbar

Đây là một trình đơn tiện dụng cho phép bạn nhanh chóng truy cập một số cài đặt cho những thanh công cụ, Cortana và Windows scheme. Có rất nhiều cài đặt tại đó, và chỉ cần một cú nhấp chuột.

Nhấp chuột phải vào Taskbar

  • Một số mẹo nhỏ tùy biến Taskbar trên Windows 10 hiệu quả

8. Di chuyển chuột nhanh khi giữ một cửa sổ để thu nhỏ

Tính năng này đích thực ra mắt trong Windows 7, nhưng có rất nhiều người không biết về nó hoặc sử dụng nó. Nếu bạn có 1 màn hình hoặc cửa sổ hiển thị đầy đủ, bạn chỉ cần giữ ở trên cùng của cửa sổ bạn thích và “lắc” nó để thu nhỏ mọi thứ các cửa sổ khác.

Lắc để thu nhỏ cửa sổ

9. Kéo để ghim cửa sổ

Tính năng này đã có mặt từ Windows 7, nhưng có 1 số tính năng bổ sung trong Windows 10. Nếu bạn lấy bất kỳ cửa sổ và kéo nó sang một bên của màn hình, nó sẽ se khít và vừa với một nửa màn hình.

Trong Windows 10, bạn có tùy chọn kéo cửa sổ tới bất kỳ góc nào của màn hình để cửa sổ chiếm được ¼ màn hình. Bạn có thể thực hành thao tác này bằng phím tắt Windows + phím mũi tên bất kỳ.

Kéo để ghim cửa sổ

10. Trò chơi ẩn trong Cortana

Bạn có thể gõ (hoặc nói) “Rock Paper Scissors”, ” Roll the Die ” hoặc “Flip the Coin” trong Cortana để có 1 trải nghiệm chơi game thú vị.

Trò chơi ẩn trong Cortana

11. Chuyển nhanh giữa máy tính để bàn ảo

Bạn có muốn thực hành đa nhiệm trên máy tính? May thay, với Windows 10, Microsoft cuối cùng đã cung cấp truy cập vào máy tính bàn ảo.

Để thử nó, trước mắt nhấp vào thanh tác vụ (biểu tượng bên phải của trình đơn Windows). Thao tác này sẽ tách tất cả các cửa sổ đang mở của bạn thành các biểu tượng. Sau đó, bạn cũng có thể kéo bất kỳ cửa sổ đang mở nào vào nút “New desktop” ở dưới cùng bên phải để tạo một máy tính bàn ảo mới mà bạn sẽ thấy ở dưới cùng của trình đơn tác vụ. Điều này sẽ cho phép bạn, ví dụ, tách riêng ứng dụng công việc, phần mềm cá nhân và phương tiện truyền thông xã hội vào các máy tính để bàn khác nhau.

Máy tính ảo

Khi bạn nhấp vào chế độ xem tác vụ, bạn có thể chuyển đổi giữa máy tính để bàn ảo bằng phương pháp nhấn nút Windows + Ctrl + mũi tên sang phải hoặc trái . Điều này sẽ cho phép bạn tự động chuyển đổi giữa mọi thứ các cửa sổ đang mở mà bạn đã tách ra các máy tính để bàn khác nhau, khi đang để lại tất cả những biểu tượng trên máy tính của bạn khỏi bị di chuyển.

Để xóa máy tính bàn ảo, chỉ cần quay về chế độ xem tác vụ và xóa từng máy tính để bàn ảo riêng lẻ – điều ấy không đóng ứng dụng nằm ở phía trong máy tính để bàn đó. 

12. Biến cửa sổ Command Prompt trong suốt

Cửa sổ Command Prompt trong suốt

Đây là tính năng mới trên Windows 10. Nó cũng có thể chỉ hữu ích đối với một số người. Để truy cập vào giao diện Command Prompt (CP) trong Windows 10, nhấp vào trình đơn Windows và nhập “Command Prompt” để truy cập nhanh vào ứng dụng. Trong kết quả hiện ra nhấp vào Command Prompt. Để biến cửa sổ CP trong suốt, click chuột phải vào phía trên đầu cửa sổ để mở một menu và chọn ” Properties “. Nhấp vào tab ” Colors ” để xem 1 loạt các tùy chọn. Ở cuối tab này, bạn sẽ thấy thanh trượt ” Opacity “, cho phép bạn tạo của sổ trong suốt Command Prompt. Tính năng này cấp phép bạn viết code trong Command Prompt cùng theo đó giám sát desktop máy tính để bàn. 

Từ khóa bài viết: thủ thuật windows 10, windows 10,mẹo windows 10,tính năng ẩn windows 10,menu start,show desktop,xoay màn hình,trượt để tắt máy,God mode,cửa sổ Command Prompt trong suốt

Bài viết Những thủ thuật trong Windows 10 có thể bạn chưa biết được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng