Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Not provided và not set trong Google Analytics

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Not provided và not set trong Google AnalyticsNếu bạn đang tương tác với Google Analytics và chưa hiểu về not provided và not set thì đây là bài viết dành riêng cho bạn.

Bài viết sẽ cung cấp lời đáp về not provided và not set trong Google Analytics nghĩa là gì?

Not provided và not set trong Google Analytics
Not provided và not set trong Google Analytics

Not provided (không được cung cấp): Lượng truy cập không trả tiền bằng từ khóa kiếm tìm

Kể từ 18-10-2011 trở về trước, trong Analytics, bạn hiểu rằng người dùng sử dụng từ khóa tìm kiếm nào để truy cập vào trang web.

Nhưng sau mốc thời gian đó, Google đã mã hóa kết quả kiếm tìm nhằm nâng lên bảo mật người dùng. Điều này đồng nghĩa với việc, khi người dùng đăng nhập vào Google thông qua Gmail, Youtube,Reader, Drive, Analytics, Adwords hay Google Plus thì những kiếm tìm của họ sẽ có bảo vệ.

Một trong mất mát lớn với nhà quản trị website khi Google áp dụng mã hóa, đó là họ không còn xem được các từ khóa mà nhiều người dùng kiếm tìm để truy cập vào trang web. Và trong Anatytics nó hiển thị bằng cụm từ (No provided).

Thực tế, hầu hết các tài khoản sẽ được hơn 50% thông tin từ khóa quan trọng bị Google ẩn dấu đi, không cung cấp cho người xem khi Google mới áp dụng mã hóa. Tuy nhiên, càng về sau, tỷ suất kia đã tăng đều biết rõ bao (có thể đến 90%). Chính vì thế, hầu hết các từ khóa có ý nghĩa tới từ organic traffic sẽ bị đưa vào No provided – chưa được cung cấp.

Gợi ý hướng giải quyết cho tình huống không xem được từ khóa từ tìm kiếm tự nhiên.

Như các bạn đã biết, no provided là vì chủ trương bảo mật của Google. Bạn khó có quyền can thiệp. Tuy nhiên, định vị từ khóa rất quan trọng trong SEO, vì thế không thể làm ngơ bỏ qua.

Nếu tìm hiểu vấn đề này, bạn có thể tìm thấy các cách (tạm xem là hack) để tìm thấy từ khóa mà Google no provided. Tuy nhiên, bạn dễ  gặp phải sai số hoặc các trục trặc liên quan đến các báo cáo khác trong Analytics.

Một cách tương đối để tìm từ khóa mà người sử dụng sử dụng tìm kiếm đến website là sử dụng  Webmaster Tools hoặc Google AdWords. Bạn cũng đều có thể liên kết 2 tài khoản này vào Analytics để tiện theo dõi. Trong báo cáo của Webmaster Tools , cũng đều có thể bạn cũng không thu được đầy đủ từ khóa kiếm tìm tự nhiên. Nhưng not provided chỉ bị giới hạn với từ khóa từ Organic Search, còn từ khóa trả tiền (Paid Search-AdWords) khỏi bị ảnh hưởng.

Not set – Truy cập trực diện hoặc referral từ trang web khác

Điều này có vẻ phức tạp hơn. Nhưng về cơ bản, not set là các truy cập trực tiếp hoặc từ referral mà Google Analytics không thể xác định được.

Ví dụ, nếu bạn thấy landing page = (not set), Có thể có phiên không bao gồm lượt xem trang hoặc lượt xem màn hình. Nhưng lại cho dù là một loại lần truy cập tương tác khác (ví dụ: loại lần truy cập sự kiện hoặc thương mại điện tử).

Hướng xử lý theo khuyến cáo trên trang Google support

Để xác định loại truy cập nào đang gây nên vấn đề, hãy sử dụng bộ lọc nâng cao (được tìm thấy phía trên đầu bảng dữ liệu) để giới hạn dữ liệu, kể cả lượt xem trang/màn hình khớp chính xác với 0 trong số báo cáo sau:  Hành vi > Sự kiện Chuyển đổi > Xã hội > Plugin  và  Chuyển đổi > Thương mại điện tử .

Trong hầu hết trường hợp, nguyên nhân là bộ lọc chế độ xem xóa số lượt xem trang/lượt xem màn hình cụ thể hoặc bỏ qua theo dõi lượt xem trang trên trang web hoặc bỏ lỡ theo dõi lượt xem màn hình trên ứng dụng Android hoặc iOS.

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI đầu tiên tại Việt Nam

 

Xem thêm: 

Các hoạch toán trên Google Analytics bạn phải xem khi làm SEO

Hướng dẫn chèn code Google Analytics cho WordPress

Từ khóa bài viết:

Bài viết Not provided và not set trong Google Analytics được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng