Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Phím tắt khởi động Windows 10 ở chế độ Hibernate hoặc tắt nhanh chóng

Website suamaytinhpci.com có bài Phím tắt khởi động Windows 10 ở chế độ Hibernate hoặc tắt nhanh chóngTrên các phiên bản Windows trước đây (Windows 7, XP, Vista…) thì việc khởi động và tắt máy tương đối đơn giản và dễ thực hiện. Tuy nhiên trên Windows 8 và 10 quá trình này không hề đơn giản một chút nào. Đặc biệt người dùng Windows 10 thường tốn khá nhiều thời gian mới tìm thấy nút Restart và Shut down nằm ở đâu.

Trên những phiên bản Windows ngày xưa (Windows 7, XP, Vista…) thì chuyện khởi động và tắt máy kha khá dễ dàng và dễ thực hiện. Tuy nhiên trên Windows 8 và 10 qui trình này không hề dễ dàng chút ít nào. Đặc biệt người sử dụng Windows 10 thường tốn khá nhiều thời gian mới tìm thấy nút Restart và Shut down nằm ở đâu.

Tuy nhiên để đỡ tốn thời gian cũng như công sức và thêm vào là đỡ bực mình lúc không tìm thấy nút Shutdown hoặc Restert trong môt số trương hợp gấp, bạn cũng có thể sử dụng phím tắt để khởi động hoặc tắt máy tínhWindows 10 của mình.

Phím tắt

1. Sử dụng tổ hợp phím Windows + X > U > U

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Menu Power.

Menu Power

Bước 2:

Sau khi Menu Power xuất hiển thị trên màn hình, bạn nhấn phím U để hiển thị các tùy chọn như: Sign Out, Shut down (tắt), Restart (khởi động lại máy), Sleep (chế độ ngủ) hoặc Hibernate (chế độ ngủ đông).

Phím u

Bước 3:

Nhấn tiếp phím U để tắt máy tính Windows 10 của bạn.

Phím u

Tương tự, nếu muốn khởi động lai máy tính Windows 10, bạn thay phím U bằng phím R, phím H để đưa máy tính Windows 10 về chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) và phím S để đưa máy tính Windows 10 về chế độ Sleep (chế độ ngủ).

2. Phím tắt Alt + F4

Bước 1:

Đóng mọi thứ các chương trình, phần mềm đang chạy nếu bạn muốn tắt hoặc khởi động máy tính Windows 10.

Hoặc nếu muốn đưa máy tính về chế độ Hibernate (chế độ ngủ đông) hoặc chế độ Sleep (chế độ ngủ), nhấn tổ hợp phím Windows + M để tối thu nhỏ giao diện tất cả các chương trình, ứng dụng đang chạy.

Bước 2:

Nhấn tổ hợp phím Alt + F4 . Lúc này trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy hộp thoại Shut down (tắt máy).

Lưu ý: Một số máy tính Windows 10 khác bạn cần dùng tổ hợp phím Alt + Fn + F4 mới xuất hiện hộp thoại Shut down.

Shut down

Bước 3:

Nhấn phím Enter để tắt máy tính Windows 10 của bạn.

Để hiển thị hộp thoại Restart, Hibernate hoặc Sleep, bạn sử dụng các phím mũi tên lên, xuống để chọn lựa tùy chọn Restart, Hibernate hoặc Sleep mà bạn mong muốn rồi nhấn Enter.

3. Một sô cách khác

Bước 1:

Nhấn phím Windows để mở Start Menu.

 Start Menu

Bước 2:

Nhấn phím mũi tên lên cao gấp đôi để chọn tùy chọn Power rồi nhấn Enter.

chọn Power

Lúc này trên màn hình bạn sẽ nhìn thấy các tùy chọn như Sleep (chế độ ngủ), Hibernate (chế độ nhủ đông) , Shut down (tắt máy) và Restart (khởi động lại máy).

tùy chọn

Bước 3:

Sử dụng phím mũi tên lên, xuống để lựa chọn tùy chọn bạn mong muốn sử dụng rồi nhấn Enter là xong.

nhấn Enter 

Tham khảo thêm 1 số bài viết dưới đây:

  • 10 phím tắt có ích nhất bất kỳ ai cũng nên thuộc lòng

  • Tìm hiểu chức năng các phím F1 – F12 trên hệ điều hành Windows

  • Tổng hợp các phím tắt nên biết trong Windows 10

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: phím tắt tắt máy windows 10, phím tắt windows 10, tắt máy windows 10, phím tắt khởi động windows 10, phím tắt đưa windows 10 chế độ sleep, windows 10, hotkey windows 10, shortcut windows 10

Bài viết Phím tắt khởi động Windows 10 ở chế độ Hibernate hoặc tắt nhanh chóng được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng