Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

PTIT có 2 đội giành quyền vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin 2018”

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài PTIT có 2 đội giành quyền vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin 2018”Theo công bố từ Ban tổ chức cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018, danh sách 10 đội thi giành quyền thi Chung khảo vào ngày 17/11 tới đã được xác định, trong đó có 6 đội khu vực miền Bắc.
Công bố danh sách 10 đội vào Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin năm 2018 | 6 đội miền Bắc giành quyền vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 

Trong 10 đội thi giành quyền tham gia vòng Chung khảo toàn quốc hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018, khu vực miền Bắc có tới 6 đội.

Vòng Sơ khảo hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 vừa được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA kết hợp với Cục CNTT – Bộ GD&ĐT tổ chức vào ngày 3/11/2018 cùng theo đó ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam tại những địa điểm: Học viện An ninh nhân dân Hà Nội (các trường từ Hà Tĩnh trở ra phía Bắc); Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng (các trường từ Quảng Bình đến Nha Trang và khu vực Tây Nguyên); Đại học Công nghệ TP.HCM (các trường ở Đà Lạt, khu vực miền Đông và miền Tây Nam Bộ).

Tại vòng thi Sơ khảo, 70 đội thi tới từ 31 Học viện, trường đại học trên toàn nước đã tham dự thi tập trung tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và làm bài thực hiện trực tuyến (online) trong thời gian 8 giờ liên tục. Đề thi của vòng Sơ khảo được thành lập theo như hình thức “Cướp cờ” (Capture The Flag – CTF), với dạng đề thi băng qua các thử thách theo chủ đề – Jeopardy, tổ chức dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào 2 nghiệp vụ tấn công và phòng ngự mạng máy tính.

Nội dung thi Sơ khảo gồm những: Pwnable (Khai thác lỗi phần mềm, buffer overflow, format string, shellcode …); Reverse engineering (kỹ năng dịch ngược mã nguồn phần mềm, cách unpack các packer, mã hóa bảo vệ phần mềm); Web (Các kỹ thuật tiến công vào ứng dụng web); Network/Forensic (Điều tra, phân tích, truy vết các chứng cứ số); Crypto/ACM (Giải mật mã, tiến công các thuật toán mật mã, dùng nghiệp vụ lập trình/giải thuật để giải các trò chơi, mê cung …).

Cũng theo thể lệ cuộc thi, thách thức dành cho những đội thi góp mặt tại vòng Sơ khảo hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 được cài đặt trên máy server của Ban tổ chức và các đội thi được cấp tài khoản và kết nối tới máy chủ này để mang ra đáp án (Flag). Điểm của các thách thức trong mọi vòng thi không cố định, thay đổi linh động theo con số đội giải được thử thách đó, đáp ứng một số nguyên lý như: mỗi thách thức có số điểm mới đầu cố định; càng nhiều đội giải được thử thách, điểm của thử thách đó càng giảm cho đến khi đạt mức điểm tối thiểu. Các loại thử thách có 3 chừng độ là Dễ – Trung bình – Khó.

Công bố danh sách 10 đội vào Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin năm 2018 | 6 đội miền Bắc giành quyền vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 

Giải Nhất vòng Sơ khảo khu vực miền Nam hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 đã được trao cho đội UIT.TKOX_r3b0rn tới từ Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM (Nguồn ảnh: Chi hội VNISA phía Nam)

Kết quả thi Sơ khảo hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 của khu vực miền Trung và miền Nam mới được Ban tổ chức cập nhật. Theo đó, tại khu vực miền Trung, với việc giành được 1.964 điểm, bỏ xa điểm số của các 8 đội thi khác, đội ISIDTU đến từ Đại học Duy Tân đã được nhận giải Nhất vòng Sơ khảo. Các sinh viên của Đại học Duy Tân – hai đội ISIDTU 2 và ISIDTU 3 đã “ẵm trọn” cả 2 giải Nhì vòng Sơ khảo.

Hai giải Ba vòng thi Sơ khảo khu vực miền Trung hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 đã thuộc sở hữu các đội BKDN SSW và BKDN_Dark_Wings cùng đến từ Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Hai đội TCU1 và TCU2 của Đại học Thông tin liên lạc Nha Trang đã được nhận các giải Khuyến khích.

Với khu vực miền Nam, tin tức từ Ban tổ chức cho hay, sau 8 tiếng tranh tài căng thẳng, quyết liệt, vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 tại khu vực này đã tìm ra được chủ nhân của một giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 8 giải Khuyến khích.

Cụ thể, giải Nhất vòng Sơ khảo khu vực miền Nam đã thuộc sở hữu đội UIT.TKOX_r3b0rn đến từ Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM, với tổng điểm đạt được là 3.662 điểm. Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM là trường có đội thi UIT-r3s0L đã lần lượt giành được giải Nhất vòng Sơ khảo khu vực miền Nam và giải Nhất chung kết trong cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2017.

Các đội PTIT.Mars của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM, Bé tập bơi của Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM và UIT.Catena đến từ Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM là 2 đội giành giải Nhì vòng Sơ khảo khu vực miền Nam, với các điểm số lần lượt là 2.255, 2082 và 1.489 điểm.

Năm giải Ba vòng Sơ khảo khu vực phía Nam đã thuộc sở hữu các đội: HCMUS-CTF4FUN của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM; PTIT.DMT của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM; F1SHBR41N của Đại học Bách khoa – Đại học Quốc gia TP.HCM; B3bieSec của Đại học Công nghiệp TP.HCM; và PTIT.Freedom tới từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM.

Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 8 giải Khuyến khích vòng Sơ khảo khu vực miền Nam cho các đội: Hutech 2, Hutech 3 và Noob-Hutech cùng của Đại học Công nghệ TP.HCM; UIT.Lesor của Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM; ACT.HCM1 và ACT.HCM2 đều đến từ Học viện Kỹ thuật Mật mã – Cơ sở TP.HCM; f14 của Đại học FPT TP.HCM; và đội HCMUS-TrustNoOne của Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM.

Công bố danh sách 10 đội vào Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin năm 2018 | 6 đội miền Bắc giành quyền vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 
Công bố danh sách 10 đội vào Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin năm 2018 | 6 đội miền Bắc giành quyền vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 

Các đội Just ∫du It! của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ảnh trên) và ACT.Warriors của Học viện Kỹ thuật Mật mã là 2 trong 6 đội của khu vực miền Bắc sẽ tham dự tranh tài trong khoảng Chung khảo toàn quốc được tổ chức ngày 17/11 tới tại TP.HCM.

Còn với khu vực miền Bắc, như ICTnews đã đưa tin, Ban tổ chức và Ban giám khảo vòng thi Sơ khảo khu vực miền Bắc hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 đã trao 18 giải thưởng cho các đội thi xuất sắc, gồm 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba, 8 giải Khuyến khích và 1 giải cho đội thi có được điểm số sớm nhất.

Công bố danh sách 10 đội vào Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin năm 2018 | 6 đội miền Bắc giành quyền vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 

Điểm số của Top 15 đội thi đi đầu vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018.

Với kết quả tranh tài tại vòng Sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam, Ban tổ chức đã định vị được bản kê 10 đội thi sẽ tham gia tranh tài trong khoảng Chung khảo được tổ chức vào ngày 17/11 tới tại TP.HCM, với 6 đội khu vực miền Bắc, 2 đội khu vực miền Nam và 2 đội khu vực miền Trung.

Sáu đội thi của các trường khu vực phía Bắc giành quyền tham gia vòng Chung khảo gồm có: Just ∫du It! của Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội; ACT.Warriors của Học viện Kỹ thuật Mật mã; l3K_CLST và B-St4rl1ght của Đại học Bách khoa Hà Nội; PTIT.ONION của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông; và z3r0_n1ght của Đại học FPT.

Hai đội thi sẽ đại diện các trường khu vực phía Nam tham dự vòng Chung khảo cả nước là UIT.TKOX_r3b0rn của Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM; và PTIT.Mars tới từ Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM. Với khu vực miền Trung, 2 đội thi sẽ góp mặt tại vòng Chung khảo được tổ chức vào trong ngày 17/11/2018 đều đến từ Đại học Duy Tân, đó là các đội ISITDTU và ISITDTU 2.

Cũng như vòng thi Sơ khảo, trong vòng Chung khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 sẽ có tổ chức vào ngày 17/11 tại TP.HCM, 10 đội thi đến từ 6 trường Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Đại học FPT, Đại học Duy Tân, Đại học CNTT – Đại học Quốc gia TP.HCM sẽ thi tập trung và làm bài thực hiện trực tuyến (online). Các đội sẽ thi theo hình thức tiến công và phòng thủ mạng trực tiếp trong thời gian 8 giờ.

Dự kiến, lễ tổng kết và trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các đội đoạt giải cao hội thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 sẽ có tổ chức tại Hội thảo quốc tế “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018” xảy ra vào trong ngày 30/11/2018 tại Hà Nội.

Từ khóa bài viết: Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, PTIT, VNISA, Sinh viên với an toàn thông tin 2018, security, cyber security, đối kháng trực tiếp, vòng Chung khảo, vòng Sơ khảo, Cục CNTT, Bộ GD&ĐT, Học viện Kỹ thuật Mật mã, Đại học FPT, Đại học Bách khoa Hà Nội

Bài viết PTIT có 2 đội giành quyền vào thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin 2018” được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng