Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Tìm giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong giao dịch điện tử

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Tìm giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong giao dịch điện tử Bộ TT&TT đang đề nghị xây dựng Nghị định quy định về xác thực và định danh điện tử nhằm góp phần đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong giao dịch điện tử.

Nghị định góp phần đảm bảo an toàn tin tức trong giao dịch điện tử

Theo Bộ TT&TT, trong bối cảnh Đảng, chính phủ đặt mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong phát triển kinh tế – xã hội và cải cách thủ tục hành chính, việc xây dựng và phát hành Nghị định quy định về xác thực và định danh điện tử là hết sức cần thiết.

Nghị định quy định về xác thực và định danh điện tử nhằm tạo cơ sở pháp lý cho chuyện cung cấp và sử dụng dịch vụ xác thực và định danh điện tử đa dạng, góp phần đáp ứng an ninh, an toàn tin tức trong giao dịch điện tử; cùng theo đó nâng cao hiệu quả sử dụng Cổng Dịch vụ công quốc gia, Cổng dịch vụ công, hệ thống tin tức một cửa điện tử cấp bộ, cấp tỉnh góp phần kết thúc các mục tiêu thành lập Chính phủ điện tử.

Nghị định bảo đảm tính thống nhất trong hệ thống văn bản quy phi pháp luật về công nghệ thông tin, giao dịch điện tử, an toàn thông tin mạng, thích hợp với tình hình kinh tế, xã hội của Việt Nam; định hướng của Chính phủ về hoàn thiện hạ tầng và chủ trương thúc đẩy phần mềm CNTTphục vụ phát triển Chính phủ điện tử.

Phù hợp với hiện trạng phần mềm CNTT của người dân, tổ chức, doanh nghiệp ở Việt Nam; đảm bảo đòi hỏi hội nhập của Việt Nam với những nước trong khu vực và trên thế giới.

Trong đề nghị xây dựng Nghị định, Bộ TT&TT nêu rõ Chính sách 1 về giá trị pháp lý của các hình thức xác thực, định danh điện tử.

Mục tiêu của chủ trương nhằm tạo hành lang pháp lý cho những hình thức xác thực, định danh điện tử sử dụng trong giao dịch điện tử; nâng lên tính tin cậy của các giao dịch điện tử, thông qua đó thúc đẩy triển khai, áp dụng các hình thức xác thực và định danh điện tử.

Nội dung của chính sách là quy chế giá trị pháp lý cho những hình thức xác thực, định danh điện tử trong giao dịch điện tử.

Giải pháp để thực hành chính sách đã được lựa chọn và nguyên do của việc lựa chọn: Xây dựng các cách thức định danh, phương pháp xác thực điện tử tiên tiến, phổ biến thích hợp với hiện trạng giao dịch điện tử ở Việt Nam.

Lý do chọn lựa là hiện nay, việc sử dụng các hình thức xác thực, định danh điện tử trong số giao dịch điện tử chưa được pháp lý hóa nhằm bảo quản quyền lợi của người dùng và trách nhiệm của cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ xác thực, định danh điện tử.

Do đó, việc quy chế giá trị pháp lý cho những hình thức xác thực, định danh điện tử là cần thiết.

Chính sách 2: Điều kiện cung cấp dịch vụ xác thực điện tử, định danh điện tử. Mục tiêu của chủ trương nhằm đảm bảo việc cung cấp dịch vụ xác thực điện tử đảm bảo các yêu cầu tối thiểu về tiêu chuẩn kỹ thuật an toàn, an ninh thông tin, tiêu chí về tài chính, nhân sự.

Chính sách nhằm cung cấp dịch vụ xác thực điện tử sử dụng tên người dùng/mật khẩu (username/password); cung cấp dịch vụ xác thực điện tử sử dụng mật khẩu dùng một lần; cung cấp dịch vụ xác thực điện tử sử dụng số điện thoại.

Giải pháp để thực hiện là chọn lựa các hình thức xác thực điện tử thông dụng trên ngoài nước và phù phù hợp với thực tiễn Việt Nam; mang lại hiệu quả thật sự cho việc triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

Về lý do lựa chọn, theo Bộ TT&TT, hiện nay các hình thức xác thực điện tử như username/password, mật khẩu dùng một lần (OTP), sinh trắc học, … được sử dụng rất thông dụng trong số giao dịch điện tử.

Tuy nhiên, các hình thức xác thực điện tử này chưa được luật pháp quy định, chưa tuân theo những tiêu chuẩn bảo mật tiên tiến dẫn đến rủi ro cho người sử dụng trong các giao dịch điện tử như năm 2016, một số khách hàng của các ngân hàng thương mại Việt Nam bị mất tiền do sử dụng OTP không đảm bảo…

Từ khóa bài viết: ict, ict new, new ict, ict jobs,ictnews, ictnews.vn,IT Việt Nam, Tin tức IT,CNTT, truyen thong, Baobuudien, Baobuudien.vn ,iphone, viettel, cong nghe, IT,phan mem, phan cung, máy tính, pc, laptop, di động, di dong, tivi, TV, game,lập trình, phụ kiện, thu thuat, bảo mật, bao mat,tin tuc, thoi su, san pham, product, Tablet

Bài viết Tìm giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trong giao dịch điện tử được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng