Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Quảng cáo Google Search và những điểm doanh nghiệp cần chú ý

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Quảng cáo Google Search và những điểm doanh nghiệp cần chú ýBản chất của quảng cáo Google Search là điểm trọng yếu mà doanh nghiệp cần hiểu trước khi triển khai để có chiến dịch thành công.

Quảng cáo Google Search chính là một cuộc cạnh tranh mà không phải nhà quảng cáo nào có không ít tiền hơn sẽ giành được ưu thế. Bởi Google luôn có những luật chơi riêng hướng đến giá trị thực sự cho người dùng.

Trước khi bắt đầu triển khai mỗi doanh nghiệp cần hiểu rõ bản tính quảng cáo Google Search là gì để tối ưu kinh phí và hiệu quả.

1. Quảng cáo Google Search (mạng tìm kiếm) là gì?

Quảng cáo Google Search (hay quảng cáo mạng tìm kiếm) là một hình thức mà bạn phải chi tiền cho Google để thông tin được hiện trên trang kết quả tìm kiếm, khi có khách hàng search các từ khóa về sản phẩm mà bạn đang quảng cáo.

Các mẫu quảng cáo Google Search hiện chiếm lĩnh 7 vị trí đắc địa trên trang nhất gồm có: 4 địa thế trang đầu và 3 địa thế ở cuối trang. Và bạn cũng đều có thể nhận dạng các vị trí hiển thị từ quảng cáo so với vị trí hiển thị tự nhiên thông qua ký hiệu “Quảng cáo”, “QC” hoặc “ADS”.

Ví dụ khi bạn đang sẵn có nhu cầu kiếm tìm mặt hàng rèm cửa và tiến hành tìm kiếm trên Google với từ khóa “rèm vải”, bạn thu được kết quả như hình bên dưới.

Quảng cáo google search ở 4 vị trí top trang nhất
Các quảng cáo hiển thị 4 vị trí trang đầu
Quảng cáo Google Search hiển thị 3 vị trí chân trang
Các quảng cáo hiển thị 3 địa thế chân trang

Bạn có thể nhìn thấy 4 kết quả trước mắt được hiển thị đều chứa ký hiệu “Quảng cáo”. Ở cuối trang, có thêm 3 mẫu quảng cáo được hiển thị. Đây chính là kết quả từ các chiến dịch Google Search của những nhà quảng cáo khác nhau. Những vị trí còn lại là các kết quả hiển thị tự nhiên.

2. Lợi ích của quảng cáo Google Search

Dù quảng cáo Google Search là một hình thức có tính cạnh tranh cao. Nhưng hàng triệu doanh nghiệp vẫn không ngại ngần chi tiền để quảng cáo. Nguyên nhân xuất phát từ các lợi ích như sau:

Tiếp cận đúng đối tượng – đúng nhu cầu tăng cơ hội bán sản phẩm

Xuất hiện ở vị trí cao nhất ngay khi khách hàng có nhu cầu kiếm tìm tới sản phẩm. Kết phù hợp với mẫu nội dung quảng cáo hấp dẫn giúp bạn đơn giản “ghi điểm” và thu được các cú click giá đắt từ khách hàng. Mỗi lượt truy cập vào website chính là một cơ hội bán hàng cho doanh nghiệp.

Quảng cáo Google Search còn cấp phép bạn nhắm chọn đối tượng mục tiêu theo các tiêu chuẩn về độ tuổi, giới tính, vị trí địa lý, theo khung giờ, … càng nâng cao hữu hiệu để đáp ứng thông điệp chỉ tiếp cận với những khách hàng tiềm năng.

Triển khai quảng cáo mau chóng và linh động tối ưu

Không tốn quá độ thời gian để một chiến dịch Google Search bắt đầu tiêu tiền cho các lượt hiển thị đầu tiên. Đây là lý do mà công cụ quảng cáo này thường được ứng dụng trong số chiến lược ngắn hạn của phần lớn các doanh nghiệp. Đặc biệt là lúc đang cần triển khai các hoạt động “đánh nhanh thắng nhanh”.

Bên cạnh đó, trong suốt công đoạn chiến dịch đang hoạt động bạn cũng đều có thể điều chỉnh mẫu quảng cáo hoặc các yếu tố khác bất kỳ khi nào để tối ưu hiệu quả chiến dịch.

Đo lường hữu hiệu chuẩn xác

Một trong các điểm tốt của các công cụ Marketing Online chính là khả năng đo lường được hữu hiệu một cách chính xác. Và quảng cáo Google Search cũng không ngoại lệ. Các chỉ số bộc lộ mức độ hiệu quả của chiến dịch như: lượt nhấp, lượt hiển thị, kinh phí trung bình trên 1 lượt nhấp, tổng chi phí, … được Google thống kê theo thời gian thực trên tài khoản giúp bạn luôn theo dấu được tiến độ.

Quảng cáo Google Search được thống kê chi tiết hiệu quả
Các chỉ số bộc lộ hữu hiệu chiến dịch quảng cáo

Hỗ trợ đắc lực cho SEO trong mục đích dài hạn của doanh nghiệp

Quảng cáo Google Search được biết đến là công cụ phù hợp cho các chiến lược ngắn hạn của doanh nghiệp. Nhưng ngược lại, SEO yêu cầu sự đầu tư về thời gian lẫn công sức để đạt được mục tiêu cuối cùng. Chính vì vậy, Google Search tận gốc cũng đều có thể song hành và bổ trợ cho SEO ở giai đoạn đầu, khi website chưa lên top. Vậy bạn nên kết hợp như thế nào?

Đối với một dự án SEO thông thường, để một website lên top thường dao động ở mức 6 tháng. Vậy trong khoảng thời gian đầu, làm thế nào để doanh nghiệp duy trì đơn hàng cho hoạt động của mình? Sử dụng quảng cáo Google Search trong giai qui trình này sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Không chỉ thúc đẩy hoạt động bán hàng trong khoảng thời gian này, lượt truy cập được dẫn nguồn từ quảng cáo Google còn giúp website được đánh giá tốt hơn. Điều đó tận gốc có lợi khi bạn đang triển khai SEO.

Tăng chừng độ nhận diện nhãn hiệu

Khi quảng cáo được hiển thị, nhãn hiệu của bạn đã tiếp cận được với 1 khách hàng. Dù khách hàng này có tương tác với quảng cáo hay không. Và một chỉ số đặc biệt quan trọng khi bạn mong muốn nhắm đến hữu hiệu về thương hiệu chính là số lượt hiển thị. Con số này nói lên được rằng có bao nhiêu người đã nhìn thấy mẫu quảng cáo của bạn.

Ví dụ, với một chiến dịch có đến hàng trăm ngàn lượt hiển thị, chưa cần xét đến hiệu quả bán sản phẩm mà chiến dịch đem lại như thế nào. Nhưng đã có hàng trăm ngàn nhân loại biết đến nhãn hiệu của bạn.

Lượt hiển thị trong một quảng cáo Google Search
Mẫu quảng cáo của Sửa máy tính PCI với trên 40.000 lượt hiển thị

3. Quảng cáo Google Search hoạt động như làm sao?

Dù kỹ thuật sẽ là người trực tiếp tiến hành các chiến dịch, nhưng dưới góc độ là người đầu tư chi phí thì bạn cũng càng phải hiểu rõ quảng cáo trên mạng kiếm tìm đang làm việc theo cơ chế ra sao. Các thông tin này còn hỗ trợ bạn hiểu và theo dấu được tiến trình cũng giống hữu hiệu của các chiến dịch đang được triển khai.

3.1 Cách tính phí của quảng cáo Google Search

Với các chiến dịch quảng cáo Google Search, bạn cũng đều có thể lựa chọn một trong hai phương pháp tính phí như sau:

Thứ nhất, tính phí theo lượt click hay thuật ngữ chuyên ngành còn gọi là CPC (Cost per click).

Khi lựa chọn hình thức này, quảng cáo của bạn sẽ bị tính phí khi có người sử dụng thi hành hành động kiếm tìm và click vào mẫu quảng cáo của bạn. Đây gần như là cách tính phí phổ biến nhất hiện nay được hầu hết các nhà quảng cáo lựa chọn.

Vậy khi quảng cáo được hiển thị mà người sử dụng không click vào, bạn sẽ không mất phí. Loại hình này sẽ thích hợp với mục tiêu tăng lượt truy cập vào website, tạo ra các cơ hội bán đồ cho doanh nghiệp.

Thứ hai, tính phí theo hành động trên trang đích hay thuật ngữ chuyên ngành còn coi là CPA (Cost per Action).

Chiến dịch quảng cáo được thiết lập cơ chế CPA sẽ bị tính phí khi có khách hàng truy cập vào website và thi hành một chuyển đổi nào đó. Chẳng hạn khi khách hàng điền tin tức nhận tư vấn, để lại email nhận tin tức hay thực hành mua hàng, … Các động thái mục tiêu này phải được thiết lập trước theo các yêu cầu của Google.

Và dù hướng đến mục đích là chuyển đổi mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Nhưng CPA không cần là hình thức phổ biến. Vì để tối ưu tốt hữu hiệu theo CPA yêu cầu nhiều kinh nghiệm và người chạy quảng cáo phải tuân thủ đúng một số quy chế từ Google.

3.2 Vị trí hiển thị quảng cáo căn cứ vào tiêu chuẩn nào?

Để được xuất ngày nay các địa thế tốt nhất trên trang nhất, các quảng cáo phải tham dự đấu giá để cạnh tranh với nhau. Google đã mang ra một chỉ số coi là “Ad Rank” để so sánh giữa các quảng cáo với nhau.

Ad rank càng lớn, địa thế hiển thị của quảng cáo càng cao. Google sử dụng công thức sau để tính Ad rank:

Ad rank = CPC tối đa x Điểm chất lượng

Trong đó :

CPC tối đa là chi phí cao nhất cho 1 click mà bạn cũng đều có thể chi ra để chi trả cho quảng cáo.

Điểm chất lượng: chính là điểm số mà Google đưa ra sau khi đánh giá các tiêu chuẩn liên quan đến mẫu quảng cáo, trang đích, … Chi tiết về các yếu tố tạo nên điểm chất lượng tốt sẽ được hé lộ ở phần tiếp theo.

Và giờ đây hãy cùng Sửa máy tính PCI nhìn qua một ví dụ về phong thái xếp thứ hạng địa thế giữa 3 nhà quảng cáo theo Ad rank của Google.

Cách xếp vị trí hiển thị của của 3 chiến dịch quảng cáo Google Search
Bảng đối chiếu Ad rank giữa 3 nhà quảng cáo

Qua bảng so sánh, ngoài thông tin liên quan đến cách xếp vị trí hiển thị trên Google. Bạn hãy chú ý đến các số liệu của nhà quảng cáo số 3. Với mức CPC nhiều nhất cao nhất là 5.000 đồng nhưng điểm chất lượng không đảm bảo thì vẫn không được hiển thị ở vị trí tốt nhất. Điều đó cho thấy:

Bạn có không ít tiền chưa chắc quảng cáo của bạn sẽ có hiển thị ở địa thế cao nhất!

3.3 Đến đây, bạn chắc chắn sẽ còn thắc mắc Google đánh giá điểm chất lượng dựa theo một số nhân tố nào?

PCI sẽ nhanh chóng giải đáp cho bạn. Điểm chất lượng của quảng cáo Google Search sẽ được đánh giá căn cứ vào 4 tiêu chí hiểm yếu như sau:

Thứ nhất, tỷ lệ bấm chuột của từ khóa – tài khoản – trang đích

Về tỷ suất click chuột của từ khóa, Google sẽ ưu ái đánh giá cao nếu bạn lựa chọn những từ khóa mang lại hữu hiệu quảng cáo tốt. Hiệu quả này sẽ được căn cứ từ tất cả những chiến dịch trước đấy đã được xảy ra trên Google của mọi nhà quảng cáo.

Về tỷ lệ click chuột của tài khoản, bạn sẽ thu được điểm số cao nếu tài khoản của bạn đã có những chiến dịch hoạt động tốt và được khách hàng quan tâm.

Về tỷ lệ nhấp chuột của trang đích, Google cũng mở rộng coi đánh giá về hoạt động của trang đích ngày xưa như thế nào. Nếu tỷ suất click chuột vào trang cao, điểm chất lượng quảng cáo của bạn cũng sẽ tốt hơn.

Đồng thời trong qui trình chiến dịch hoạt động, tỷ lệ click chuột vào mẫu quảng cáo cũng đều đều được theo dõi để Google thay đổi về điểm chất lượng.

Thứ hai, chất lượng của trang đích

Trang đích là nơi khách hàng sẽ trực diện tìm hiểu thông tin cũng như thực hiện chuyển đổi. Chính vì vậy, chất lượng của trang đích luôn là một yếu tố được Google rất quan tâm. Một trang đích “đúng chuẩn” cần chứa đựng những nội dung chất lượng, đầy đặn các thông tin hữu ích cho người dùng. Cũng như tốc độ tải trang nhanh chóng tạo ra trải nghiệm tốt cho người dùng.

Thứ ba, mức độ liên quan giữa từ khóa – nội dung – trang đích của quảng cáo

Google không thể cho bạn 10 điểm chất lượng nếu nội dung quảng cáo về “nội thất” nhưng lại dẫn đến trang đích về “quần áo”. Hoặc các tình huống tương tự.

Dưới góc độ là một người dùng, bạn chắc rằng cũng không mong muốn được dẫn đến các trang đích không đảm bảo được nhu cầu của mình. Chính vì vậy, đáp ứng sự liên quan giữa từ khóa – nội dung – trang đích là cần thiết.

3 yếu tố trên là nền tảng để doanh nghiệp hiểu được đâu là các điểm không được tối ưu. Từ đó, phối hợp tích cực với nhà quảng cáo để mang tới điểm chất lượng cao nhất.

3.4 Cấu trúc của một mẫu quảng cáo Google Search

Một mẫu quảng cáo Google Search khi được hiển thị trên trang kết quả kiếm tìm bao gồm các phần tử như sau:

các thành phần trong nội dung quảng cáo google search
Cấu trúc của 1 mẫu quảng cáo Google Search

– Tiêu đề: Tiêu đề chính thuộc dòng chữ được định hình nổi bật nhất trong toàn bộ nội dung của quảng cáo. Vì vậy, phần tiêu đề thường được sử dụng trong việc nêu bật tin tức mặt hàng mà bạn đang muốn quảng cáo.

– Liên kết: Ngay bên dưới phần tiêu đề, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy một liên kết. Đây chính là đường dẫn đến trang đích của mẫu quảng cáo. Nội dung này có màu xanh lá và ở đầu dòng sẽ có ký hiệu “Quảng cáo”, “QC” hoặc “ADS”.

– Đoạn mô tả: Liền kề bên dưới của phần đường dẫn chính là một quãng mô tả ngắn bộc lộ rõ ý cho tiêu đề. Vì con số ký tự được giới hạn, do đó phần mô tả chỉ nên nêu ngắn gọn những thông tin có mức giá trị nhất về sản phẩm.

– Các tiện ích mở rộng như tiện ích cuộc gọi, vị trí, liên kết phụ, … Khác với những phần tử trên, tiện ích mở rộng là không bắt buộc đối với quảng cáo Google Search. Và các tiện ích này cũng sẽ có hiển thị một cách ngẫu nhiên, không phải cài đặt là chắc chắn sẽ hiển thị.

Tuy nhiên bạn nên thiết lập các tin tức về tiện ích mở rộng, để trong trường hợp quảng cáo được hiển thị đầy đủ sẽ cung cấp nhiều tin tức hơn cho khách hàng. Hoặc trong tình huống hai quảng cáo có cùng Ad rank, Google cũng căn cứ vào các tiện ích này để quyết định mẫu quảng cáo nào được hiển thị.

Nếu bạn đang cần một công cụ Marketing Online để tiến hành một cách nhanh chóng các kế hoạch thúc đẩy bán hàng thì quảng cáo Google Search là một sự chọn lựa hợp lý. Lưu ý, Google Search không nên hoạt động riêng lẻ mà cần phối hợp với nhiều công cụ khác, để mang đến hữu hiệu tốt nhất cho doanh nghiệp trong ngắn hạn cũng như dài hạn.

 

 

Cách triển khai Marketing Online tiếp cận khách hàng theo tháp nhu cầu

Những lý do sao khiến Google đánh giá thấp website của bạn và cách khắc phục

Từ khóa bài viết:

Bài viết Quảng cáo Google Search và những điểm doanh nghiệp cần chú ý được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng