Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sáng nay diễn ra Vòng chung khảo quốc gia Sinh viên với an toàn thông tin

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài Sáng nay diễn ra Vòng chung khảo quốc gia Sinh viên với an toàn thông tin 10 đội thi xuất sắc nhất trên toàn quốc sẽ cùng tham gia vòng thi chung khảo để tìm ra đội mạnh nhất trong cuộc thi Sinh viên với an toàn thông tin 2018.

Vòng thi Chung khảo “Sinh viên với An toàn thông tin” 2018 khai mạc sáng nay ngày 17/11 tại TP. Hồ Chí Minh, với sự có mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất của vòng Sơ khảo, Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP. HCM đăng cai địa điểm tổ chức.

Một sỹ tử của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông đang rất tập trung trong một hội thi Sinh viên với an toàn thông tin – Ảnh: H.Đ

Tại vòng Chung khảo, các sỹ tử được tổ chức thi tập trung, làm bài thực hiện trực tuyến (online) trong thời gian 8 tiếng. Đề thi được xây dựng dưới mô hình trò chơi chiến tranh, tập trung vào hai chuyên môn tấn công và phòng ngự mạng.

Để hỗ trợ cho những đội trong quá trình trang bị cho vòng Chung khảo, Ban tổ chức đã thông dụng Luật tính điểm thi và tạo kênh tương tác online để các chuyên gia an toàn thông tin (ATTT) kịp thời giải đáp thắc mắc của thí sinh.

Lễ Tổng kết hội thi và trao Bằng khen của Bộ GDĐT cho những đội đoạt giải cao sẽ được tổ chức tại Hội thảo nước ngoài “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2018”, vào trong ngày 30/11/2018 tại Khách sạn Lotte Hà Nội.

Năm nay, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông quân đội Viettel tiếp tục là đơn vị tài trợ chính duy nhất của cuộc thi. Bên cạnh đó, Công ty Truyền thông Netnam và Viettel CHT tham dự đồng tài trợ hạ tầng kỹ thuật cho cuộc thi.

Trước đó, Vòng thi Sơ khảo đã diễn ra vào ngày 03/11/2018 cùng theo đó ở cả 3 địa điểm: Hà Nội (tại Học viện An ninh Nhân dân), Đà Nẵng (tại Trường Đại học Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) và TP. Hồ Chí Minh (tại Trường Đại học Công nghệ TP.HCM).

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham gia của 31 cơ sở huấn luyện Đại học với 70 đội thi: tại miền Bắc có 31 đội từ 12 trường, miền Trung có 9 đội từ 4 trường và miền Nam có 30 đội từ 15 trường. Đây là năm có số đội thi tham dự nhiều nhất từ xưa đến nay.

Kết quả vòng sơ khảo khu vực phía Nam, giải Nhất đã thuộc sở hữu đội UIT.TKOX_r3b0rn (Trường Đại học CNTT – ĐHQG TP.HCM). Các đội PTIT.Mars (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Cơ sở TP.HCM), Bé tập bơi (Trường Đại học Bách khoa – ĐHQG TP.HCM) và UIT.Catena (Trường Đại học CNTT – ĐHQG.HCM) là 3 đội đạt giải Nhì vòng Sơ khảo khu vực phía Nam.

Tại khu vực miền Trung, đội ISIDTU (Trường Đại học Duy Tân) đã được trao giải Nhất vòng Sơ khảo. Hai đội ISIDTU 2 và ISIDTU 3 cũng của Trường Đại học Duy Tân giành cả hai giải Nhì vòng Sơ khảo.

Tại Hà Nội, đội thi Just ∫du It! (Trường Đại học Công nghệ – ĐHQG Hà Nội) được nhận giải Nhất vòng thi Sơ khảo khu vực phía Bắc. Đây cũng chính là đội thi có điểm số đỉnh cao trong 70 đội thi góp mặt tại vòng Sơ khảo cuộc thi. Ba giải Nhì vòng Sơ khảo khu vực phía Bắc đã được nhận cho các đội: ACT.Warriors (Học viện Kỹ thuật Mật mã), I3K_CLST (Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) và PTIT_ONION (Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông).

Danh sách đội thi năm nay.

Tổng số giải thưởng được trao trong vòng thi Sơ khảo là 41 giải (Giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích).

Cuộc thi năm nay được Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì, phối hợp với Cục Công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ GDĐT. Đây là năm thứ 11 hội thi quốc gia Sinh viên với An toàn thông tin được tổ chức tại Việt Nam, với quy mô toàn quốc.

Cuộc thi nhằm phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường Đại học, qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy – học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường. Cuộc thi góp phần thi hành chủ trương của chính phủ về phát triển nguồn nhân lực ATTT chất lượng cao. Đây là một hoạt động quan trọng thuộc khuôn khổ buổi lễ thường niên “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam” từng năm của VNISA.

Cuộc thi quốc gia Sinh viên với An toàn tin tức chắc chắn sẽ tiếp tục là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho sinh viên thuộc chuyên ngành CNTT, ATTT, góp phần đổi mới cách thức dạy và học trong các trường Trường Đại học và xúc tiến việc huấn luyện nguồn nhân lực về ATTT có trình độ cao, đáp ứng đòi hỏi phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước.

Từ khóa bài viết: sinh viên an toàn thông tin, sinh viên, an toàn thông tin

Bài viết Sáng nay diễn ra Vòng chung khảo quốc gia Sinh viên với an toàn thông tin được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng