Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sau 20 năm, đây là lần đầu tiên CMD.EXE được nâng cấp trên Windows 10 mới

Website suamaytinhpci.com có bài Sau 20 năm, đây là lần đầu tiên CMD.EXE được nâng cấp trên Windows 10 mớiSau 20 năm tồn tại trên các nền tảng Windows, mới đây Microsoft đã công bố sẽ nâng cấp CMD.exe (hay còn gọi là Command Prompt) trong phiên bản Windows 10 mới – cụ thể là Windows 10 build 16257.

Sau 20 năm tồn tại trên các nền tảng Windows, gần đây Microsoft đã công bố sẽ cải tiến CMD.exe (hay còn coi là Command Prompt) trong phiên bản Windows 10 mới – cụ thể là Windows 10 build 16257.

  • Cách kích hoạt Console Login ẩn trên Windows 10
  • Hướng dẫn kích hoạt / vô hiệu hóa Windows Firewall bằng Command Prompt
  • 10 mẹo sử dụng Command Line người dùng Windows 10 cần phải biết

Tuy nhiên, trong nâng cấp CMD lần này, Microsoft chỉ thay đổi sắc màu Console chứ không thêm bất kì tính năng mới nào.

Theo Microsoft, đây là sự thay đổi cần thiết bởi Windows Console hiện đang sử dụng nhiều màu nền và màu kí tự thực sự khó đọc trên các màn hình có độ tương phản cao.

Đại diện của Microsoft – ông Craig Loewen cho biết: Trong suốt hai mươi năm qua, công nghệ màn hình và hiển thị, độ tương phản và phân giải đã thay đổi đáng kể, từ màn hình CRT cho tới TFT LCD và hiện tại là màn hình nano 4K. Những sắc màu truyền thống của CMD không được xây dựng cho màn hình hiện đại và không hiển thị tốt trên màn hình LCD mới có tính tương phản cao hơn. Do đó, màu sắc mới cho giao diện CMD sẽ được thay đổi như hình dưới đây.

Sự thay đổi màu sắc trong CMD

Loewen cũng cho hay: Chúng tôi sẽ sớm đem ra công cụ giúp người sử dụng áp dụng màu sắc mới cho Windows Console.

Hy vọng Microsoft sẽ sớm ra mắt bản cải tiến này trên Windows 10 build 16257.

Từ khóa bài viết: CMD.exe, Command Prompt, Windows Console, Microsoft, nâng cấp CMD.exe, Microsoft cải tiến CMD.exe

Bài viết Sau 20 năm, đây là lần đầu tiên CMD.EXE được nâng cấp trên Windows 10 mới được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng