Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

SEO là có rủi ro và cách để tránh rủi ro đó | PCI

Website suamaytinhpci.com chuyên mục Thủ thuật có bài SEO là có rủi ro và cách để tránh rủi ro đó | Công ty SEO PCIChúng ta không phủ nhận làm SEO là có rủi ro đi kèm. Biết về rủi ro để kiểm soát chúng là điều cần thiết cho cả người làm SEO và doanh nghiệp.

Chúng tôi thấy rằng, nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc quyết định có nên làm SEO cho website. Khi mà giá trị của SEO chưa được minh chứng thì đó là băn khoăn dễ hiểu. Có khá nhiều thông tin sai lệch về đêm ưu công cụ tìm kiếm và nó đích thực có thể làm tăng độ khó của quyết định này.

Trong khi SEO an toàn phải mất nhiều tháng mới đem lại kết quả tích tích cực. Nhưng đôi khi, kết quả đó không có ý nghĩa với doanh nghiệp, những người không trực tiếp làm SEO. Vì nó không cải thiện đáng kể lợi nhuận trực tuyến cho họ.

Bên cạnh đó, nhiều công ty, SEO đối với họ hoàn toàn mới mẻ. Họ cảm nhận thấy lo âu khi bắt đầu thử với một chiếc gì đó xa lạ. Nhưng hãy thử đối mặt với nó, bởi thực tiễn là hầu hết quyết định mua bán nào cũng tiềm ẩn rủi ro đi kèm. Một số có thể chủ động tránh được cùng một số có thể dẫn đến thay đổi nghiêm trọng.

Với SEO, câu hỏi đặt ra là SEO có không may gì và cần tránh bằng cách nào?

SEO có tiềm ẩn không may

Trước khi bắt đầu phân tích, hãy luôn nhớ điều này trước tiên: không may thật to lớn mà công ty cũng có thể có thể làm chủ là tránh SEO mọi thứ cùng lúc. Đó cũng chính là mấu chốt khiến công đoạn SEO không thể gấp gáp, cần kiên nhẫn. Tiếp đến, chúng ta cùng coi xét các rủi ro sau:

Rủi ro mà SEO cũng có thể có thể gây nên

1. Thực hiện và thử nghiệm các thay đổi lớn nhỏ

Mục tiêu toàn trang của SEO là mang về lưu lượng truy cập và các giao dịch trên website. Mục tiêu đó sẽ không hiện thực nếu chẳng có ai nhấp vào liên kết của trang web.

Vì vậy, điều gì xảy ra nếu bạn đang thu được thứ hạng tốt cho những từ khóa nhất định, nhưng vẫn không ai click vào liên kết đang xếp thứ hạng đó?

Có nhiều lý do. Nhưng để kiểm chứng đâu là nguyên nhân chuẩn xác sẽ phải thí nghiệm và đo lường. Có thể phải thử thay đổi yếu tố meta des, tiêu dề, nội dung… hoặc hơn thế nữa. Đồng thời đo lường kết quả cho các thay đổi đó.

Điều này còn có vẻ tốt và kiểm chứng rõ ràng. Vậy thì điều gì khiến nó trở thảnh rủi ro?

Sẽ mất thời gian để trải nghiệm và vá lỗi để đem ra sự kết hợp, cách tối ưu nhất nhằm đạt lượng truy cập và giao dịch nhiều nhất cho website. Trong thời gian này, bạn cũng có thể có thể gặp phải một số kết hợp hoạt động không tốt, dẫn dến giảm traffic.

Tuy nhiên, rủi ro là đáng giá vì kiểm chứng được rủi ro, bạn mới có thể tìm thấy kết quả tốt nhất.

2. Nhận và cung cấp các backlink chất lượng cao

Tại sao vẫn có trang web chấp nhận liên kết đến một trang web của 1 doanh nghiệp khác. Việc này cùng nghĩa với mạo hiểm người sử dụng ra khỏi trang của mình để đến với trang khác.

Backlink vẫn là một thiết lập không thể bỏ qua trong SEO. Hầu hết các website đều khao khát có được backlink chất lượng. Tuy nhiên, muốn nhận thì cũng cần được coi đi một chút. Bằng cách cấp phép link của 1 trang web có chất lượng đặt trên site của mình.

Trong tình huống này, bạn sẽ phải gặp rủi ro, khách thoát trang bạn để đến với site chất lượng cao. Nhưng đồng thời, vấn đề này cho Google biết bạn đang sử dụng và tương quan với các trang web đáng tin cậy.

Lưu ý rằng, các trang web cố ý hiển thị liên kết đến các trang web chất lượng thấp, chứa mã độc và spam thì có nguy cơ bị Google phạt. Và chính bạn cũng đều có thể bị phạt khi nhận được quá nhiều liên kết đến từ trang web kém chất lượng đó.

3. Tối ưu cấu trúc URL của website

Lý tưởng đặc biệt là URL trang chủ phải ngắn gọn, đơn giản, súc tích và dễ nhớ. Tuy nhiên, các trang nọi dung phải chứa từ khóa mục tiêu và cụ thể hơn. Mặc dù vậy, nếu URL quá dài, công cụ tìm kiếm sẽ tự cắt bớt hiển thị đầy đủ.

Khi nhận thấy vấn đề, cũng đều có thể bạn phải tiến hành tối ưu lại cấu trúc URL.

Rủi ro ở đây là bất kỳ loại thay đổi nào như thế đều cũng đều có thể tác động đến thứ hạng hiện tại. Khi thay đổi URL cũ, thi hành chuyển hướng 301 đến URL mới, bạn vẫn có thế nhận ra traffic và xếp thứ hạng bị ảnh hưởng xấu.

Tuy nhiên, nếu làm đúng, bạn sẽ thu hút công cụ kiếm tìm và người sử dụng trở về nhanh thôi.

4. Đại tu trang web

Thông thường khi làm SEO lần đầu, website sẽ có nhiều thay đổi và cập nhật mới. Thậm chí, sau một thời gian dài, trang web cũng cần được có kế lại. Việc này khá nguy hiểm, tiêu tốn chưa kể đến thời gian.

Nhưng nếu trang web quá lỗi thời, bạn cũng luôn phải thiết một giao diện mới cho nó. Sau đó, một lần nữa triển khai tối ưu hóa site cho công cụ tìm kiếm.

Tất nhiên, giống như thay đổi cấu trúc URL, những loại thay đổi này nguy hiểm đối với thứ hạng của bạn vì Google sẽ đánh website lại lại từ đầu. Đối với vấn đề đó, nó đi kèm với nguy cơ khách hàng xa lánh, vì họ quen với site cũ.

Nhưng rất may, Google hiểu rằng mỗi trang web đều trải qua những sửa chữa . Vì vậy thứ hạng của bạn thường sẽ bị khôi phục lại. Bạn chỉ cần kiên nhẫn. Hầu hết khách hàng cuối cùng cũng sẽ quen với các thay đổi. Quan trọng hơn, cập nhật phải đảm bảo cải tiến dùng thử cho người dùng. Và sẽ có cơ hội mang lại nhiều khách hàng mới hơn.

5. Mua domain đã không còn hạn sử dụng hoặc sẵn có

Mua một tên miền có lịch sử, đã “sống” được lâu và chuyển hướng vào trang web của bạn đó cũng có thể là cách mau chóng và dễ dàng để tăng con số backlinks có mức giá trị cho site. Đây là cách mà một số SEOer dày dạn kinh nghiệm đôi khi dùng đến

Tuy nhiên, có một số rủi ro nghiêm trong với kỹ thuật này. Chỉ có những người nhiều kỹ năng, kinh ngiệm, họ biết chính xác những gì mình đang làm mới áp dụng.

Tên miền, ví dụ, phải liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Nó phải chuyên nghiệp và hợp pháp. Bởi vì nếu tên miền kia vẫn nhận được thứ hạng và lưu lượng truy cập, những người truy cập kia sẽ được chuyển hướng đến trang web của bạn và không có gì hậm hực hơn khi đến trang web không liên quan đến kiếm tìm ban đầu.

Ngoài ra, các tên miền hết hạn đã chứa nội dung spam và liên kết cũng sẽ có chuyển sang trang web của bạn, khiến trang web của bạn có khả năng bị giảm xếp hạng và bị Google phạt.

Tuy nhiên, chiến thuật này sẽ không tiêu hao và có thực lực thúc đẩy lưu lượng truy đáng kể nếu bạn làm đúng và khống chế được hành động.

Trên này là những kỹ thuật cũng có thể bắt buộc phải thực hiện trong công đoạn làm SEO. Mặc dù đang đi theo phía tối ưu nhưng vì người quyết định cuối cùng là Google và người dùng. Chúng ta chẳng thể chắc chắn thực hiện được việc tốt nhất ngay lần thứ nhất nên sẽ phải đương đầu với rủi ro.

Rủi ro là có đấy, nhưng chúng ta kiểm soát được trong một số trường hợp. Chính vì vậy sẽ có các cách hạn chế chúng. Bài viết tiếp sau sẽ đề cập vấn đề này! Nhớ đừng bỏ qua nhé!

 

– Công ty SEO được đầu tư từ PCI trước mắt tại Việt Nam

 

Xem thêm:

SEO là có rủi ro và các cách để né không may – phần 2

Tôi có nên thay đổi URL của mình để làm SEO?

Từ khóa bài viết:

Bài viết SEO là có rủi ro và cách để tránh rủi ro đó | Công ty SEO PCI được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng