Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sốc: Bạn đang bị theo dõi khi truy cập các trang web khiêu dâm, kể cả khi ẩn danh

Website suamaytinhpci.com có bài Sốc: Bạn đang bị theo dõi khi truy cập các trang web khiêu dâm, kể cả khi ẩn danhBạn nghĩ rằng sử dụng trình duyệt ở chế độ ẩn danh khi truy cập các trang web khiêu dâm có thể giúp bạn bảo vệ được bí mật? Xin thưa, bạn đã nhầm ! …

Bạn cho là sử dụng trình duyệt ở chế độ ẩn danh khi truy cập các trang web đen cũng có thể giúp bạn bảo quản được bí mật? Xin thưa, bạn đã nhầm!

Khi truy cập các nội dung khiêu dâm trên Internet, bạn mong muốn giữ lấy sự riêng tư bằng cách hoạt động ở chế độ ẩn danh, khóa kín cửa, đeo tai nghe thay vì mở loa như thường lệ hoặc có khi áp dụng mọi thứ các cách trên. Các biện pháp này có vẻ hữu hiệu để giữ bí mật hoạt động với bạn cùng phòng hay ai đó vô tình lướt xem lịch sử duyệt web của bạn nhưng chúng không hề công hiệu với Facebook và Google. Thậm chí, thông tin truy cập của bạn còn là kho dữ liệu mở cho những công ty này.

soc-ban-dang-bi-theo-doi-khi-truy-cap-cac-trang-web-khieu-dam-ke-ca-khi-an-danh-1

Vừa qua, các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ từ Microsoft và các trường đại học Pennsylvania, Carnegie Mellon đã quét 22.484 trang web “dành cho người lớn” để tìm hiểu các trang này gửi dữ liệu người dùng về đâu.

Theo đó, các chuyên gia phát hiện,  Google Facebook Oracle  đang theo dấu các trang mạng khiêu dâm. Cụ thể, Google được nghĩ là đang theo dấu 74% số trang web có nội dung “dành cho người lớn”. Trong khi đó, con số này đối với Oracle và Facebook lần lượt là 24% và 10%. Điều đó tương đương với tầm 16.638 trang web có trình theo dõi của Google, 5.396 có sự xuất hiện của Oracle và 2.248 của Facebook.

“Kết quả cho biết 93% các trang web khiêu dâm rò rỉ dữ liệu người sử dụng cho những bên thứ ba” , nghiên cứu cho biết.

soc-ban-dang-bi-theo-doi-khi-truy-cap-cac-trang-web-khieu-dam-ke-ca-khi-an-danh-2
Nghiên cứu cho thấy chỉ có 17% các trang web khiêu dâm được mã hóa. Ảnh: Shutterstock.

Theo đó, ngay cả những lúc bật chế độ ẩn danh trên trình duyệt, người dùng cũng chưa được bảo vệ. Điều này chỉ có công dụng không lưu tin tức trong lịch sử trình duyệt, nhưng dữ liệu của họ vẫn bị chuyển đến các bên thứ ba. Nghiên cứu cũng cho biết chỉ có 17% các trang web khiêu dâm được mã hóa. Điều này khiến người sử dụng dễ dẫn đến tin tặc tấn công.

Hiện nay, những người nghiên cứu, phát hiện lỗ hổng trên vẫn không rõ các công ty công nghệ như Facebook và Google cũng có thể làm những gì với thông tin người dùng mà họ thu thập được thông qua động thái này.

soc-ban-dang-bi-theo-doi-khi-truy-cap-cac-trang-web-khieu-dam-ke-ca-khi-an-danh-3
93% các trang web khiêu dâm gửi dữ liệu đến bình quân 7 tên miền thuộc nắm giữ của các công ty bên thứ 3. (Ảnh: Daily mail).

Phản hồi về buộc tội trên, cả Facebook và Google đều cho biết hai công ty không sử dụng thông tin được thu thập từ những lượt truy cập đến trang web khiêu dâm để xây dựng giấy tờ quảng cáo.

“Chúng tôi không cho phép Google Adsense xuất hiển thị trên các trang web có nội dung người lớn. Đồng thời, nội dung quảng cáo sẽ không được cá nhân hóa dựa trên sở thích tình dục của người dùng hoặc các hoạt động liên quan trên môi trường trực tuyến”, một phát ngôn viên của Google cho biết.

 

Trình theo dõi được đặt trên các trang web phục vụ biết bao mục đích. Ví dụ, Google Analytics cung cấp thông tin về lưu lượng truy cập cho các trang web để họ theo dấu sự đi lên của trang. Trong khi đó, Facebook cung cấp cho những trang web các tính năng nhúng, chia sẻ để đổi lại dữ liệu của người truy cập trang web.

“Tại Mỹ, hầu hết các nền tảng quảng cáo và lưu trữ video đều cấm các nội dung người lớn, điển dường như YouTube nói không với những nội dung khiêu dâm. Tuy nhiên, Google không cấm các trang web sử dụng công cụ của họ như Google API hay Google Analytics. Do đó, dù Google nói không với nội dung khiêu dâm nhưng họ có thể quan sát mức độ theo dấu những nội dung này của người dùng” , báo cáo cho biết.

 

“Cơ chế theo dấu trang web đen rất giống với trang bán lẻ trực tuyến và điều đây là rất nguy hiểm. Nó rất khác với việc bạn mua một chiếc áo len, này là vấn đề mang tính cá nhân sâu sắc, và điều ấy cần phải ngừng ngay lập tức”, Elena Maris – một nhà nghiên cứu về vấn đề này nhấn mạnh thêm.

 

Từ khóa bài viết:

Bài viết Sốc: Bạn đang bị theo dõi khi truy cập các trang web khiêu dâm, kể cả khi ẩn danh được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng