Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Sửa máy tính cài win PCI

Cam kết Chọn ngay Chuyên Nghiệp trong phục vụ với hơn 20 Kỹ thuật IT luôn sẵn sàng tới tận nơi sửa chữa và cài đặt ở Tphcm. Báo giá rõ ràng. 100% hài lòng mới thu tiền.


Công ty sửa máy tính PCI

Sử dụng Desktop ảo trên Windows 10 như thế nào?

Website suamaytinhpci.com có bài Sử dụng Desktop ảo trên Windows 10 như thế nào?Desktop ảo trên máy tính giúp người dùng tạo nhiều màn hình máy tính cùng lúc để sử dụng nhiều ứng dụng hơn.

Tính năng dùng nhiều màn hình máy tính Windows Desktop ảo đã được cung cấp trên Windows 10 từ rất lâu, giúp người sử dụng cũng có thể sử dụng nhiều phần mềm cùng lúc. Chúng ta cũng đều có thể tạo nhiều màn hình máy tính tùy theo nhu cầu sử dụng, với những chương trình dùng khác nhau ở mỗi màn hình. Và theo từng phiên bản Windows 10 thì tính năng Multiple Desktop ngày càng được cải tiến hơn, nhiều tùy chọn hơn giữa các màn hình nhất là tính năng Timeline Windows 10 đọng lại lịch sử mở các tập tin hay truy cập các trang web theo các thời điểm khác nhau. Bài viết dưới đây sẽ chỉ dẫn độc giả cách sử dụng tính năng Desktop ảo trên những phiên bản Windows 10 ngày xưa và từ bản Windows 1706 trở lên.

  • Cách sử dụng 2 màn hình trên một máy tính
  • Hai cách ghép màn hình trong Windows 7
  • Cách cài độ phân giải cho nhiều màn hình Windows 10
  • 3 cách thiết lập các ảnh nền khác nhau trên mỗi màn hình Windows 10

Video hướng dẫn dùng Multiple Desktop Windows 10

1. Cách dùng Desktop ảo trên Windows 10 (1706 trở lên)

Bước 1:

Tại thanh Taskbar chúng ta nhấn chọn vào biểu trưng Task View như dưới đây hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Tab để mở.

Biểu tượng Task View

Bước 2:

Hiển thị giao diện màn hình hiện tại với các phần mềm đang mở. Để mở thêm màn hình mới chúng ta nhấn vào mục + NewDesktop .

Mở thêm màn hình

Bước 3:

Tiếp đó màn hình mới được tạo nên với con số thứ tự lần lượt. Người dùng có thể mở nhiều màn hình không giống nhau tùy thích chỉ cần bấm vào New desktop là được.

Thêm nhiều màn hình mới

Bước 4:

Tại giao diện Task View, chúng ta cũng đều có thể di chuyển phần mềm bất kỳ sang màn hình khác, nhưng bạn không thể chuyển ngược lại.

Di chuyển ứng dụng

Hoặc chúng ta có thể nhấn chuột phải vào phần mềm muốn chuyển rồi chọn Move to , chọn tiếp màn hình muốn chuyển trong danh sách màn hình ngày nay hoặc chuyển tới màn hình mới với New desktop.

Nhấn Move to di chuyển

Bước 5:

Ngoài ra khi nhấn chuột phải chúng ta cũng đều có thêm 1 số tùy chọn khác như Snap right / Snap left hiện cửa sổ phần mềm bên phải / trái của giao diện màn hình, hiện giao diện phần mềm trên mọi thứ màn hình đang mở.

Hiện màn hình bên trái

Bước 6:

Trong giao diện Task View này khi nhấn vào biểu trưng kính lúp , người dùng nhập tên ứng dụng hoặc file đã mở mới đây để tìm kiếm nhanh, thay vì phải tắt các ứng dụng đang mở ngày nay để tìm kiếm. Khi đó thanh Timeline tự động chuyển thanh thời gian tới thời điểm mở ứng dụng mới đây nhất.

Tìm kiếm ứng dụng

Bước 7:

Cuối cùng nếu không thích dùng màn hình ảo nữa thì bạn chỉ cần bấm vào biểu trưng dấu X trên cùng của mỗi màn hình để tắt là được.

Tắt màn hình

2. Cách dùng Desktop ảo trên Windows 10

Bước 1: Tạo một Desktop

Tạo một Desktop

Để tạo một Desktop ảo, đầu tiên bạn mở Task View bằng phương pháp click chọn nút Task View trên thanh Taskbar, hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + Tab.

Trên cửa sổ Task View pane click chọn New Destop để thêm 1 Desktop ảo.

Nếu bạn có 2 hoặc nhiều hơn Desktop đang mở, nút Add a desktop sẽ hiển thị dưới dạng một tile màu xám có 1 biểu trưng dấu cộng (+).

Ngoài ra bạn có thể dễ dàng thêm một Desktop mới mà không cần phải truy cập vào Task View bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Windows + Ctrl + D.

Bước 2: Chuyển đổi qua lại giữa các Desktop

Chuyển đổi qua lại giữa các Desktop

Để chuyển đổi qua lại giữa các Desktop ảo, bạn mở Task View pane , sau đó click chọn Desktop mà bạn mong muốn mở.

Ngoài ra bạn có thể chuyển đổi các Desktop đơn giản và nhanh chóng hơn mà không cần truy cập Task View bằng cách sử dụng tổ hợp phím Windows + Ctrl + mũi tên trái Windows + Ctrl + mũi tên phải .

Bạn cũng có thể có thể chuyển đổi qua lại giữa các Desktop ảo con số không giới hạn.

Trên Task View pane chỉ hiển thị 9 Desktop và một lát và không có chức năng cuộn.

Bước 3: Di chuyển cửa sổ giữa các Desktop

Di chuyển cửa sổ giữa các Desktop

Để di chuyển một cửa sổ từ Desktop này sang Desktop khác, đầu tiên bạn mở Task View pane, sau đó di chuyển chuột trên Desktop có chứa cửa sổ bạn muốn di chuyển. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ popup, tìm cửa sổ mà bạn muốn di chuyển, kích chuột phải vào đó, sau đó chọn Move to và chọn Desktop mà bạn mong muốn di chuyển cửa sổ đó sang.

Trên phiên bản Build 10166, Microsoft đã tích hợp thêm tính năng kéo và thả cửa sổ, bạn cũng đều có thể giữ và di chuyển cửa sổ mà bạn mong muốn chuyển, sau đó thả vào Desktop mà bạn muốn.

Bước 4: Đóng một Desktop

Đóng Desktop

Để đóng một Desktop ảo, bạn mở Task View pane, sau đó di chuột qua Desktop mà bạn mong muốn đóng cho tới khi tượng trưng dấu X nhỏ ở góc trên cùng bên phải xuất hiện.

Click chọn biểu trưng dấu X để đóng Desktop lại.

Ngoài ra bạn cũng có thể có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + Ctrl + F4 để đóng Desktop mà chẳng cần phải truy cập Task View pane.

Chúc các bạn thành công!

Từ khóa bài viết: Desktop ảo trên Windows 10,sử dụng desktop ảo Windows 10,Virtual Desktop,màn hình ảo trên Windows 10,Multiple Desktop windows,cách mở Multiple Desktop win 10,timeline windows 10

Bài viết Sử dụng Desktop ảo trên Windows 10 như thế nào? được tổng hợp sưu tầm và biên tập bởi nhiều user – Sửa máy tính PCI – TopVn Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho chúng tôi để điều chỉnh. Xin cảm ơn.

Xếp Hạng